[CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH] Chương 18

CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH
Chương 18

Tác giả: Ngãi Tiểu Đồ

edit: kaffesua

Trường An ngồi trên xe Trầm Tuần, Hàn Đông thì lái xe của Lạc Thập Giai. Bốn người bắt đầu cùng nhau lên đường, bầu không khí lúc này cũng không được tốt lắm. Chỉ riêng ta thô kệch ương gàn. Biết đường ôm ấp, biết bài dễ duôi. Dẫu biết rằng đường đời nhiều sỏi đá. Chỉ mong rằng vấp ngã vẫn còn răng.

Trường An ngồi ở ghế phó tài bên cạnh Trầm Tuần, vẻ mặt không vui. Trường An còn rất tức giận, cắn chặt môi, Trầm Tuần vốn trầm mặc ít lời, hai người đương nhiên cũng chẳng ai lên tiếng nói chuyện. Sống đời mộc mạc tự nhiên, Thế là thoát mọi tai ương. Ngậm sâm cho nó bớt hâm.

Để đề phòng bản thân mệt mỏi ngủ gục, Trầm Tuần mở radio trên xe lên, giọng phát thanh viên của đài zuzu phát ra từ loa, “bộp”, Trường An vỗ mạnh tắt radio. Vô tư nên mới hoàn thành riêng tư. Làm chưa thấy ứng, nhỏ to bất bình. Càng tưởng trốn tránh được nỗi khổ sở, người ta càng kéo dài nỗi khổ sở thêm.

Trầm Tuần cũng chẳng chất vấn hành động này của Trường An, chỉ trầm mặc nhìn thẳng phía trước, tiếp tục chuyên tâm lái xe. Vô tư nên mới hoàn thành riêng tư. Xem làng, ta lấy quê mình xét xem. Mập không phải là cái tội … Mà mập là để thể hiện sự vượt trội về thể xác hơn người khác mà thôi.

“Tại sao lại dẫn cô ta theo?” Trường An dựa lưng vào ghế, khoanh hai tay trước ngực. Đếm tài, chẳng thẻ, chẳng thăm, Phô trương thanh thế nguy này ai đang ? Ế không phải là cái tội, mà là cục nợ khó thanh toán.

Trầm Tuần bình thản, ánh mắt cũng chẳng tỏ vẻ tức giận gì, thế nhưng trong đầu không ngừng vang lên từng câu từng chữ Lạc Thập Giai vừa nói, vẻ mặt bi thương lại tuyệt vọng, đáy lòng lại dấy lên yêu thương. Mọi công việc an bài khéo léo, Con con cháu cháu bao đời, Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà.

Mặc kệ đoạn đường này có bao xa, mặc kệ trạm kế tiếp là nơi nào, nếu cô nguyện ý đi cùng anh, cho dù chân trời góc biển anh cũng dẫn cô theo. Người đời thấy đẹp biết khen, Ít ham, ít nhục, thung dung một đời. Dẫu biết rằng đường đời nhiều sỏi đá. Chỉ mong rằng vấp ngã vẫn còn răng.

Trầm Tuần nhàn nhạt trả lời: “Cô ấy cũng muốn đi Ninh Hạ.” Ngày đêm làm chẳng kể công, Phải đâu «đại đạo» không tà, không xiên. Cuộc đời thật lắm bất công, thằng 2 bình sữa thằng không bình nào.

“Cô ta đến Ninh Hạ làm cái gì?” Mới bày ra được những bề nghĩa nhân. Thế cho nên thơm phức hương nhân. Ông cho tôi đi với, cầm tay tôi qua biên giới, đến nơi đâu tôi có thể ăn chơi cả đời.

“Không biết.” Khéo nói năng tránh hết lỗi lầm. Hùm beo kiêng chẳng dám ăn, Một khi đã quyết thì đừng hỏi mẹ Bạch tuyết là ai.

Trường An nhăn mày lại, cắn chặt môi, tức giận hỏi, “Có phải anh vẫn còn yêu cô ta không?” Mình sau, người trước chớ đừng kiêu căng. Ai mà biết tài bồi nguồn sống, Yêu phải bíêt cương quyết. Nồng nàn và thống thiết.

Trường An vừa dứt lời. Xe Trầm Tuần đi ngang qua một cái ổ gà to, chiếc xe nghiêng hẳn sang một bên, phiến chữ “Thượng lộ bình an” lắc lư qua lại. Còn hơn vất vả thuyết minh suốt đời. Lòng khinh khoát, biết nơi dừng bước, Ái tình là khói sinh ra cùng lúc với hơi thở và muộn phiền.

Trầm Tuần trầm mặc một hồi mới trả lời. Công hầu, vương tước, xa đâu, Càng xa càng lạc biết gì nữa đâu. Miệng đời dù có ác ôn nhưng nhờ có nó ta khôn lên nhiều.

“Phải.” Đó đâu phải đạo thánh nhân. Nhưng đem dùng chẳng chuyển, chẳng mòn. Bệnh viện thì xa mà nhà ma thì ngay bên cạnh

Một chữ này giống như pháo hoa tỏa sáng trong đêm, “bùm bùm” chầm chậm đốt cháy Trường An, cô muốn nhảy lên thế nhưng bị sợi dây an toàn siết lại. Tiếng ca, trầm bổng, dòng đời trước sau. Gốc nguồn ấy chính mẹ muôn vạn loài. Cuộc sống những người tốt là tuổi thanh xuân vĩnh viễn.

“Anh yêu cô ta, cớ sao còn muốn kết hôn?” Trường An khó có thể tin hét lên, “Trầm Tuần, tại sao anh còn kết hôn? Tại sao lại muốn sinh Manh Manh? Anh làm như vậy là có lỗi với ai?” Lập ra nhân nghĩa vẩn vơ hại đời. Cho nên xơ xác thêm phần xác xơ. Tình online là tình nhiều thiên tai.

Trầm Tuần không trả lời bất cứ câu chất vấn nào của cô, hai tay nắm chặt tay lái, hồi lâu mới trả lời: “Anh không biết.” anh ngập ngừng một chút lại nói, “Anh chỉ biết là, cô ấy đã trở về, anh không thể khuyên bản thân hãy để cô ấy đi.” Còn hơn vất vả thuyết minh suốt đời. Một niềm thanh tĩnh thảnh thơi, Có những thứ chỉ khi mất đi rồi, ta mới nhận ra rằng… mình không còn nó nữa.

Trường An trợn to mắt nhìn Trầm Tuần, cô cũng không biết cơn tức của mình từ đâu đến, chỉ biết chúng không ngừng trỗi dậy. Trống nhưng mãi mãi là nguồn hóa sinh. Ngựa hay cũng thải về đồng vun phân. Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

“Trầm Tuần! Anh điên rồi!” Trời đất bền, không vì mình sống, Thánh nhân nào nỡ hại đời làm chi. Tình online là tình nhiều thiên tai.

Trầm Tuần đạp mạnh chân thắng. chiếc xe Jeep lết bánh trên mặt đường thêm mấy mét, cuối cùng dừng ở ven đường. Thà rằng ôm ấp Đạo mình, Cóp nhặt nhiều ắt sẽ tay không, Cả đời đi tu thì chưa chắc đã thành chánh quả. Nhưng một lần ngu thì lãnh hậu quả ngay.

Ánh mắt của anh vẫn nhìn chăm chú về phía trước, nhìn về nơi xa xăm, vẻ mặt ngưng trọng. Rất lâu sau đó, anh mới chậm rãi nghiêng đầu nhìn sang, rất nghiêm túc nói với Trường An, “Phải, anh ta đã sớm điên rồi.” Nuôi muôn loài chẳng chút cạnh tranh. (Suốt đời chẳng lửng dạ thèm khát khao). Tình yêu như bát cơm thiu. Không ăn thì đói mà ăn vào thì đau.

Đôi mắt sâu thẳm không thấy đáy, nghiêm túc đến mức hoảng sợ, “Lúc cô ấy rời bỏ anh, anh đã điên rồi.” Của hiếm có ngả nghiêng nhân đức, Cởi giây thù oán chẳng đeo, Đại ca là đồ con gà, tính cách thì thiếu thật thà, ở nhà chỉ ăn cơm với cà.

Lòng trong veo, cố giữ đức nhân. Dù chinh, dù phục hai bề, Ta không được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Từng đoạn đường cứ thế trôi qua, Lạc Thập Giai và Trầm Tuần cũng không ai lên tiếng giải thích dù chỉ một câu, coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra, cứ thế lên đường. Bình nước đầy giữ sao khỏi đổ, Xem nhà, ta xét gia đình, Cuộc đời thật lắm triền miên cớ sao cứ gặp lũ điên thế này!.

Có rất nhiều chuyện, Lạc Thập Giai không nói rõ, Trầm Tuần cũng thế. Hai người họ đã xa cách nhiều năm, quá nhiều khúc mắc, khi cần giải trừ lại có cảm giác không biết nên bắt tay từ đâu, đành phải đi đến đâu hay đến đó. Ai vì thiên hạ, chẳng tơ tưởng mình. Tâm hồn son sắt khó lòng chuyển lay. Tưởng gì hoá ra rỉ tường.

Ngược lại, bầu không khí trong xe Lạc Thập Giai rất hài hòa, Hàn Đông là một người cởi mở phóng khoáng, tuy rằng vóc dáng to béo, nhưng thật ra tính tình rất thiện lương. Nhìn thấy vẻ mặt uể oải vì thiếu ngủ của Lạc Thập Giai, chủ động đưa ra yêu cầu làm tài xế cho cô, còn bảo cô nghỉ ngơi một chút. Mưa rào chẳng suốt ngày mưa, Hai bên đều được thỏa thuê, Một khi đã không thích thì không việc gì phải nhích,

Lạc Thập Giai co chân nằm ở ghế phía sau, lật người vài lần vẫn không thể ngủ được, cuối cùng đành ngồi dậy bắt đầu có nổi hứng bắt chuyện với kẻ trông cà phất cà phơ chẳng có gì quan trọng là Hàn Đông kia. Ra công mài nhọn dao oan, Hễ Đạo mất nặng tình với Đức, tôi đã copy truyện này tại kaffesua.com

“Sao anh quen được anh ấy?” Cầu cạnh quá, thời thường thất bại, Dù chinh, dù phục hai bề, Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà.

Hàn Đông liếc mắt nhìn Lạc Thập Giai qua kính chiếu hậu, đầu tiên hơi ngây người sửng sốt, sau đó cười cười. Nghèo nàn, sống lối nghèo nàn ngại chi. Người trên phóng túng tầm phào, Một khi đã không thích thì không việc gì phải nhích,

“Trầm Tuần hả? quen trong quán rượu.” Hàn Đông kể sơ lượt, nét mặt rất xúc động: “Lúc đó việc làm ăn không được xuông xẻ. Vợ trước lại đòi ly hôn, còn giành quyền nuôi con với tôi. Tôi thì nghèo đến mức ngày ngày lủi góc xó trốn nợ, còn phải trốn lệnh truyền triệu tập của toà án.” Người hay đưa kẻ dở về đường ngay. Thay nhau tế tự, chẳng ngơi sự tình. Những người nông cạn tin vào may mắn. Những người mạnh mẽ tin vào nhân quả

Hàn Đông nhìn Lạc Thập Giai, đột nhiên cười nói: “Lúc đó quen với luật sư Lạc thì hay quá, cũng không cần buồn rầu như thế.” Hai chim cùng đậu cành thân, Đi đường trường chẳng đụng hùm heo. Cuộc đời thật lắm bất công, thằng 2 bình sữa thằng không bình nào.

Lạc Thập Giai cười cười: “Tôi cũng không phải vạn năng.” Lập nghi lễ, hình hài trói buộc, Bướm hoa chưa tỏ lối đường, Một khi đã quyết thì đừng hỏi mẹ Bạch tuyết là ai.

“Khi đó chỉ nghĩ rằng, mình chẳng còn gì cả, con cái không còn, sống cũng không có ý gì.” Hàn Đông nói: “Lúc đó mượn rượu giải sầu, uống say xong quậy phá ở tiệm ăn đêm, còn đánh nhau với người ta, thuận tay lật tung bàn của người ta lên thôi. Cừ thật, không ngờ cái tên bị lật bàn đó lại đánh nhau quá cừ, đập tôi thê thảm.” Sông biển kia cớ sao mà trọng, Nương tay như nấu cá con mới là. Ăn không mất tiền thì mình cứ ăn tự nhiên.

Lạc Thập Giai mím môi môi cười cười, trong đầu tưởng tượng lại cảnh ẩu đã kia, “Trầm Tuần?” Sống tự nhiên, xẻn lời ít nói, Khéo ôm, giằng giật vẫn nguyên chẳng rời. Yêu phải bíêt cương quyết. Nồng nàn và thống thiết.

“Đúng.” Hàn Đông cười: “Không đánh không quen nhé.” Nước muôn khe thao túng vì đâu? Hòa mình trong đám dân đen, editor: kaffesua

“Già đầu rồi còn đánh nhau.” Lạc Thập Giai nói. Ngọc không tan, sao vẹn chương khuê. Những ai hứa hẹn muôn ngàn, Cuộc đời thật lắm bất công, thằng 2 bình sữa thằng không bình nào.

“Cũng không hẳn thế.” Hàn Đông nói: “Không chỉ đánh nhau, còn đánh rất hăng. Rõ ràng tôi bị đánh te tua, bọn họ còn tìm tôi bồi thường. Sau đó Trầm Tuần đến nhà tôi, thấy tình cảnh túng quẩn của tôi, nhìn thấy con trai tôi.” Cho nên mới được đứng đầu muôn khe. Ta đem đức độ đổi điều gian ngoan. Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà.

“Anh ấy giúp anh đập cô vợ trước à?” Ai vì thiên hạ, chẳng tơ tưởng mình. Con người nghi lễ so đo, Ăn không mất tiền thì mình cứ ăn tự nhiên.

Hàn Đông mắc cười với lối suy luận của Lạc Thập Giai, vội vã giải thích, “Sao vậy được, Trầm Tuần chưa bao giờ đánh phụ nữ, kể cả lúc trước cậu ấy trộm người ở bên ngoài cũng chưa từng vung tay bao giờ.” Người quân tử như tay xạ thủ, Hay hèn, lợi hại mảy may chẳng màng. Ngậm sâm cho nó bớt hâm.

“Thật sao?” Lạc Thập Giai như có điều suy nghĩ. Người quân tử như tay xạ thủ, Ai mà vẹn đạo huyền đồng, Chia tay mối tình bình thường để lên đường đi tìm mối tình lý tưởng.

Hàn Đông tiếp tục giải thích: “Cậu ấy cho tôi mượn tiền trả nợ, tạm thời kinh doanh garage. số tiền cũng không phải nhỏ, tới 600 ngàn tệ, hơn nữa lúc đó chúng tôi vừa quen biết không bao lâu, điều này cũng khiến tôi rất kinh ngạc.” Hàn Đông nhớ tới việc này, đến nay vẫn cảm thấy rất ly kỳ: “Tôi từng hỏi cậu ấy, ‘không sợ tôi lừa cậu à?’ Cô biết cậu ấy đã trả lời thế nào không?” Cũ càng đổi mới, mới ngay tức thì. Kiếp phù sinh phôi pha tàn úa, Gấu chưa có mà gió đã về.

Lạc Thập Giai cúi đầu nhìn ngón tay của mình, nhàn nhạt trả lời: “Một người cha yêu con, chắc chắn không phải kẻ xấu.” Người trọn hảo giống in làn nước, Hùm beo kiêng chẳng dám ăn, Gấu chưa có mà gió đã về.

Hàn Đông kinh ngạc trước câu trả lời của Lạc Thập Giai, há hốc mồm một hồi lâu, cuối cùng thoải mái cười to. Mới hay: Không có chuyển vần, Đem về soi tỏ gốc nguồn chói chang. Không hiểu Sao người ta thường thích vòng 1, vòng 2, vòng 3 mà quên đi rằng vòng Đầu là cái quan trọng nhất!.

“Cô hiểu cậu ấy thật đấy, một chữ cũng không sai.” Hóa công mà thấy nhãn tiền, Không làm mà chẳng việc chi không làm. tôi đã copy truyện của thỏ

Hàn Đông không hề đả động đến quá khứ của Lạc Thập Giai và Trầm Tuần, anh chuyên chú lái xe, sau một hồi suy nghĩ, lại quay sang nói với Lạc Thập Giai: “Luật sư Lạc, Trầm Tuần là người tốt.” Lòng ta ngu độn thấp hèn, Ở đời muốn được thung dung, truyện này được đăng tại kaffesua.com

Lạc Thập Giai ngẩng đầu, nhìn anh qua kính chiếu hậu. Thà rằng ôm ấp Đạo mình, Thế mà vẫn hiểu Đạo trời tinh vi. Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả và không nghi ngờ gì cả.

“Cậu ấy rất có trách nhiệm, có chuyện gì cũng ôm lấy vào người. Trời sập xuống, cũng muốn là người đầu tiên giơ tay lên chống đỡ cho mọi người.” Hàn Đông dừng lại vài giây, chậm rãi nói: “Đừng làm tổn thương cậu ấy, cậu ấy sống cũng không dễ dàng.” Cơm thừa, việc thải xiết bao tục tằn. Cho nên quí nhất trần gian. Cuộc đời thật lắm bất công, thằng 2 bình sữa thằng không bình nào.

Rẻ tấm thân, hiền thánh vinh danh. Thảnh thơi ta sống thảnh thơi, Đại ca là đồ con gà, tính cách thì thiếu thật thà, ở nhà chỉ ăn cơm với cà.

Từ Tây An đến hồ Thanh Hải, trên bản đồ ghi là 1026 km. lái xe liên tục không ngừng nghỉ cũng mất hơn hai mươi tiếng, đương nhiên phải nghỉ ngơi giữa chặn. Sáng sớm xuất phát từ Tây An, suốt chặn đường ngoại trừ dừng lại ăn mỳ gói đi vệ sinh, thì hầu như chạy liên tục, chạy trên con đường cao tốc Liên Lôi G30, đoạn đường chạy băng băng rất thuận lợi, hơn 9 giờ thì đến Định Tây. Lòng người quân tử ra vào thỏa thuê. Mà nào có nỡ làm ai chói lòa. Một khi đã quyết thì đừng hỏi mẹ Bạch tuyết là ai.

Hàn Đông bảo anh có bạn ở Định Tây, có thể cho bọn họ tá túc tạm một đêm.

Cùng Hàn Đông hàn huyên mấy câu thì Lạc Thập Giai thấy mệt mỏi, dĩ nhiên cứ mơ màng như vậy ngủ suốt chặn đường. Khi ra khỏi đường cao tốc, Lạc Thập Giai thấy cột mốc “Định Tây” liền quay sang hỏi Hàn Đông: “Định Tây là thành phố của tỉnh nào?” Thắt buộc giỏi chẳng phiền dây rợ, Triều đình càng rực ánh tiên, Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.

“Cam Túc.” Hàn Đông cười to: “Nghe nói cô chính là sinh viên ưu tú đại học luật, chuyện cô không biết mà tôi lại biết, đột nhiên tôi cảm thấy mình vẫn còn chút tài cán.” Rồi ra cũng phải lai hoàn bản nguyên. Bắc cân hai lẽ mất còn, Người đàn ông bản lĩnh là người đàn ông không mất bình tĩnh trước gái xinh và không giật mình trước gái xấu.

“Đất nước Trung Quốc quá rộng lớn.” Lạc Thập Giai cảm khái. Nhãn tiền mà thấy căn nguyên trần hoàn. Quân binh chẳng chỗ hạ đao, Tán gái nhiều cũng là cái tội mà yêu quá vội lại là cái ngu.

“Cũng phải, bằng không sao trong ca từ lại viết ‘Cờ đỏ năm sao ơi, tôi rất tự hào là người Trung Quốc’ chứ.” Hàn Đông nói: “Người anh em của tôi ở gần sân vận động, tôi đã gọi điện thoại cho cậu ấy rồi, cứ đi thẳng đến đó.” Đó đâu phải đạo thánh nhân. Càng xoay xở lắm đời càng rối beng. Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

Lạc Thập Giai cười cười: “Anh đúng là ở đâu cũng có anh em.” Công hầu, vương tước, xa đâu, Ra cõi sinh là vào cõi tử, Sống chỉ vì mình là một sự lạm dụng.

Hàn Đông cười hắc hắc: “Cũng không nhiều lắm đâu, mỗi tỉnh chỉ một hai người thôi.” Thung dung cùng đạo một niềm sắt son. Y như một mái làm mê cả bầy. Không tiền thì khắc buồn phiền.

Người anh em của Hàn Đông tên đại Lưu. Tính cách cũng chẳng khác Hàn Đông là bao, là một người rất cởi mở, sảng khoái. Nhiệt tình chào hỏi Hàn Đông, mời bọn họ vào nhà. Tiếng ca, trầm bổng, dòng đời trước sau. Cho nên những bậc thánh nhân, Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó.

Hàn Đông cởi giày liền đi thẳng đến ghế sa lon ngồi xuống, “Lái xe suốt một ngày, đít cũng muốn chai luôn rồi.” Ở dưới không luồn cúi người trên. Con người nghi lễ so đo, Đại ca là đồ con gà, tính cách thì thiếu thật thà, ở nhà chỉ ăn cơm với cà.

Anh vừa dứt lời, vợ của đại Lưu từ trong phòng bếp đi ra, một tay ôm bụng, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Hàn Đông. Đất trời chẳng có lòng nhân, Thay nhau tế tự, chẳng ngơi sự tình. Cuộc đời thật lắm bất công, thằng 2 bình sữa thằng không bình nào.

“Chị dâu đang mang thai à?” Anh giả vờ ảo não vỗ vỗ trán của mình nói, “Chời ơi, vốn định tiết kiệm chút tiền nên đến đây ở ké một đêm, không ngờ tiền lỳ xì tính ra còn đắt hơn cả ở nhà nghỉ.” Bao dang dở, làm cho tươm tất, Bắc cân khinh trọng cho tài, Có cái nắng có cái gió mà không có đó thì yêu làm gì?

Đại Lưu ưởng cái bụng bia phụng phệ, cũng cười đùa trả lời: “Đương nhiên, nếu nói trước vợ anh đang mang thai, thằng nhãi mày đã không đến đây rồi, làm sao anh mày kiếm được miếng hời nữa chứ.” Lập nghi lễ, hình hài trói buộc, Không làm mà chẳng việc chi không làm. Sáng tạo khắc có gạo để ăn.

Mọi người đều bật cười, cả nhà bỗng chốc rộn rã tiếng cười đùa, không khí cũng theo đó hòa hoãn hơn nhiều. Ra tài bình trị chúng dân trong ngoài. Tuy rằng cửa đóng then cài, truyện do thỏ kaffesua edit

Bữa cơm tối này có lẽ là một bữa cơm hạnh phúc nhất Lạc Thập Giai được ăn trong khoảng mười năm qua. Cô vẫn an tĩnh nhìn cả nhà đại Lưu. Tính tình Đại Lưu tùy tiện, thế nhưng lại vô cùng cẩn thận với vợ con, yêu thương vợ đang mang thai, mọi chuyện đều xắn tay áo chạy đi làm giúp, tình tình cô vơ hoà nhã, dịu dàng, tuy mang thai cũng không tỏ ra yếu ớt, rất chăm lo cho bạn bè của đại Lưu. Con trai nghe lời hiểu chuyện, tuổi còn nhỏ nhưng đã biết giúp cha mẹ. Thánh nhân chẳng có lòng nhân, Thế là chẳng sống uổng công, Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó.

Hàn Đông ngồi giữa Trầm Tuần và Lạc Thập Giai. Nuôi muôn loài chẳng chút cạnh tranh. Dù chinh, dù phục hai bề, Ngậm sâm cho nó bớt hâm.

Thỉnh thoảng Lạc Thập Giai thấy Trầm Tuần vươn tay ra gắp rau, đó là một cánh tay săn chắc có lực, gân xanh nổi bật trên mu bàn tay, đường văn trên ngón tay thô to, thế nhưng không hề xấu xí, ngay cả vết chai trên tay đều rất gợi cảm. Rẻ tấm thân, hiền thánh vinh danh. Nguy thay những kẻ bon chen, Tình online là tình nhiều thiên tai.

“Anh Lưu hy vọng đứa bé này là trai hay gái?” Trầm Tuần mỉm cười vừa nói chuyện. Mà xem vạn vật in tầm chó rơm. Ngựa hay cũng thải về đồng vun phân. Chết trong thư giãn là cái chết thoả mãn.

Đại Lưu sờ sờ đầu của mình, cười híp mắt ôm lấy vợ, “Con gái là hay nhất, có thể dùng chữ ‘hào’ đặt lót. Nhưng vợ anh bảo, con gái giống cha, thế nhưng nó mà giống anh thì coi như xong đời.” Đạo tan đức nát ê chề, Dân gian thư thái âu ca thanh bình. Ăn không mất tiền thì mình cứ ăn tự nhiên.

Mọi người lại cười rộ lên. Thánh nhân hiểu lẽ mất còn. Quỉ thần thôi cũng buông tha chẳng phiền. Cả đời đi tu thì chưa chắc đã thành chánh quả. Nhưng một lần ngu thì lãnh hậu quả ngay.

Sau khi ăn xong, vợ đại Lưu dẫn con trai sang ngủ phòng chính, trong phòng con trai đại Lưu được phủ thêm mấy tấm chăn đệm, đặt ở dưới đất, rồi quay sang nói với Hàn Đông: “Trong nhà chỉ còn dư hai phòng, phòng khách có giường đôi. trong phòng của con trai anh có hai cái giường, mọi người tự phân chia. Cầu cạnh quá, thời thường thất bại, Kiếp người tàn úa phôi pha, editor: kaffesua

“Tốt quá.” Sống đời mộc mạc tự nhiên, Không cần bóng bẩy lung linh bên ngoài. Cuộc sống những người tốt là tuổi thanh xuân vĩnh viễn.

Đại Lưu trở về phòng lo cho vợ, để bốn người họ tự xử. Đổ chi đầy quá cỡ chứa chan? Đạo Trời rạng chiếu quốc gia, Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

Hàn Đông thầm tính toán, đánh tiếng, “Trường An, em và luật sư Lạc ngủ chung một phòng nhé, đều là nữ, có thể lo cho nhau. Không tranh ai nỡ tranh nào, Đời ta chẳng chút lôi thôi tần phiền. Nhan sắc có hạn mà thủ đoạn thì vô biên.

Trường An vừa nghe sắp xếp như vậy, lập tức cau mày phản đối: “Em không thích.” Rũ tục học, sẽ quên lo lắng, Đem về soi tỏ gốc nguồn chói chang. Miệng đời dù có ác ôn nhưng nhờ có nó ta khôn lên nhiều.

Hàn Đông xắn tay áo: “Thôi được rồi, vậy anh sẽ ngủ cùng luật sư Lạc.” Chệch hồng tâm, lỗi đó trách mình. Ở nhà chẳng bước đi đâu, Hâm hâm cho đời thanh thản. Lảm nhảm cho đời thêm vui.

Anh ta vừa mới dứt lời, Trầm Tuần vẫn không lên tiếng liếc nhìn một cái, tay vừa nhấc, như muốn đánh Hàn Đông. Mắt thần ta mượn nhìn vào, Đức Trời âu sẽ láng lai tràn trề, truyện do thỏ kaffesua edit

Con người Trầm Tuần cũng quá nhàm chán, chẳng biết đùa tí nào, Hàn Đông bĩu môi, vội nói: “Trầm Tuần và luật sư Lạc một phòng nhé? Vậy là ổn nhất rồi.” Gian trần vui đón, cho thuần hư vinh. Vô hình nhập chỗ vô gian, Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.

“Em và cô ta một phòng.” Trường An đứng dậy, hầu như cắn răng nghiến lợi thốt ra câu này. Công hầu, vương tước, xa đâu, Con mái kia thơ ngây thuần thục, Tiền là giấy mà tại sao giấy không phải là tiền nhỉ?

“Ôi chao, anh đã nói ngay từ đầu vậy rồi mà không chịu!” Tiếng ca, trầm bổng, dòng đời trước sau. Thế là chẳng sống uổng công, Không tiền thì khắc buồn phiền.

Trường An oán hận trừng mắt nhìn Hàn Đông, xách hành lý của mình đi vào phòng. Đạo tan đức nát ê chề, Tuy rằng gào khóc suốt ngày, Hâm hâm cho đời thanh thản. Lảm nhảm cho đời thêm vui.

Bỏ lại ba người đưa mặt nhìn nhau. Thế là cái xấu đã chen vào rồi. Càng xoay xở lắm đời càng rối beng. Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

Lạc Thập Giai cười: “Ông chủ Hàn, sao ông chẳng hỏi ý kiến của tôi gì hết vậy?” Cầm đầu phải ẩn sau lưng, Làm chưa thấy ứng, nhỏ to bất bình. Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

Hàn Đông híp mắt cười cười, hạ giọng, như một người anh cả vỗ vỗ vai của Lạc Thập Giai, “Luật sư Lạc là người trưởng thành rồi, nên bao dung một chút. Tính của Trường An, nhiều năm như vậy vẫn chẳng lớn được, chẳng khác nào một cô bé.” Mắt thần ta mượn nhìn vào, Đều từ dễ dãi lần mò mãi ra. Béo không phải là một cái tội mà chỉ là sự vượt trội về thể xác.

Lạc Thập Giai không lên tiếng. Suốt đoạn đường này, Trầm Tuần và Hàn Đông đều rất chăm sóc Trường An. Lạc Thập Giai còn đem lòng hâm mộ, nguyên lai còn trẻ con lại hạnh phúc như thế? Lạc Thập Giai tự giễu cười, có cô gái nào muốn trưởng thành sớm đâu? Lời người xưa nói nhẽ nào sai ngoa: Vô hình nhập chỗ vô gian, Cuộc đời thật lắm tai ương cớ sao tôi lại dễ thương thế này!.

Hàn Đông nói xong cũng trở về phòng. hành lý của Lạc Thập Giai vẫn còn đặt trên ghế salon trong phòng khách, cô vừa đưa tay cầm túi của mình thì có một cánh tay đã giành lấy trước. Cô xoay người theo bản năng, liền thấy Trầm Tuần đứng ở trước mặt. Thánh nhân một dạ sắt son, Đạo Trời tu dưỡng nơi mình, editor: kaffesua

Lạc Thập Giai cười: “Sao vậy? Phân phòng như vậy không hài lòng sao? Muốn đổi phòng với em không?” Cho nên tồn tại mãi cùng thiên thu. Người trên phóng túng tầm phào, Cả đời đi tu thì chưa chắc đã thành chánh quả. Nhưng một lần ngu thì lãnh hậu quả ngay.

Trầm Tuần đang đứng ở phía dưới đèn treo, dáng người cao lớn, chắn hết ánh sáng, vẻ mặt của anh ẩn trong bóng tối. Cũng thấy không rõ biểu tình lúc này. Ra tài bình trị chúng dân trong ngoài. Người lầm tự thủa xưa xa, truyện này được đăng tại kaffesua.com

“Nếu em không thoải mái, anh ra ngoài thuê cho em một phòng.” Công thành phơi phới, tuyệt không bận lòng. Con đường phiêu lãng càng đi, Tham ăn không phải là một tính xấu … Tham ăn là để thể hiện sự ủng hộ của người nấu mà thôi.

“Anh sợ em không thoải mái? hay là sợ Trường An khó chịu?” Lạc Thập Giai mím môi cự tuyệt: “Yên tâm, em không yếu ớt như vậy.” Quang huy lồng bóng quang huy, Tuy mình rự rỡ sáng ngời, Tán gái nhiều cũng là cái tội mà yêu quá vội lại là cái ngu.

Trầm Tuần vốn chỉ quan tâm một chút, không ngờ bị Lạc Thập Giai đớp lại như vậy, anh nhíu mày, “Lạc Thập Giai, em tuổi con nhím hả?” Ung dung thanh thản chờ xem ý trời. Cho nên hiền thánh trước sau, Thất tình thì phải hết mình đi chơi.

“Không.” Lạc Thập Giai trừng mắt nhìn: “Em tuổi con tê tê.”

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vô danh

tuyện hay.

Hollynguyen81

Con tê tê là con j

Lily Nguyen

Nữ chính làm nghề luật sự đúng là khơp thật. Com nhím k chịu con tê tê mới chịu.

black8204

Tuổi con tê tê là sao

bạn ơi, đừng copy mà

%d bloggers like this: