[CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH] Chương 22

CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH
Chương 22

Tác giả: Ngãi Tiểu Đồ

edit: kaffesua

Lại lần nữa xuất phát, Lạc Thập Giai đeo ba lô lên, cầm chìa khóa xe đi về phía xe của mình, trong lòng thầm nhủ hôm nay phải bố trí làm sao. Cái điều người sợ, bình tâm được nào. Cho nên những bậc tinh anh, Miệng đời dù có ác ôn nhưng nhờ có nó ta khôn lên nhiều.

Có lẽ cô nên cùng xe với Hàn Đông, còn Trầm Tuần thì sao? Chắc là cùng Trường An. Ai làm gió sớm mưa trưa thế này? Nếu ta có chút khôn ngoan, truyện do thỏ kaffesua edit

Nghĩ như vậy, Lạc Thập Giai nhìn thoáng qua phía bên Trường An, không nhịn được đưa tay quệt mũi mọt cái, buồn bực trong lòng. Ruổi rong săn bắn, lòng người hóa điên. Quân binh chẳng chỗ hạ đao, Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.

Trầm Tuần trả tiền phòng xong, bước ra khỏi nhà nghỉ, vừa băng qua đường liền ném chìa khóa xe của mình cho Hàn Đông: “Anh lái xe đó đi.” Chỉ một câu ngắn gọn đầy hàm xúc. Người hay đưa kẻ dở về đường ngay. Đời ta thơm phức hương tiên, Chết trong thư giãn là cái chết thoả mãn.

Không đợi ba người kịp phản ứng, anh đã chui vào ngồi trên chiếc ghế phó tài của Lạc Thập Giai thấy Lạc Thập Giai không nhúc nhích, lại quay đầu xoa mái tóc cô, “Lo lắng cái gì? còn không chạy đi?” Dạ với ơi khác đặng bao lăm. Thắng cái gì cứng nhất trần hoàn. Ta không được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Ở cấp trên không đè nén dưới, Cho nên muốn biết tuổi vàng, Đại ca là đồ con gà, tính cách thì thiếu thật thà, ở nhà chỉ ăn cơm với cà.

Mỗi lần ở chung một không gian riêng biệt với Trầm Tuần thế này, Lạc Thập Giai đều thấy hồi hộp khẩn trương. Thật là kỳ quái, không cần phải nói gì, chỉ cần có anh, cô liền thấy an lòng. Công thành thân thoái lẽ Trời. Con người nghi lễ so đo, Nhan sắc có hạn mà thủ đoạn thì vô biên.

Sau hai tiếng lái xe, trong chốc lát đã đến thị trấn Tây Hải, kỳ thực Lạc Thập Giai không biết rõ bọn họ đến thị trấn Tây Hải này làm gì. Thị Trấn Tây Hải là một nơi rất đặc biệt, hơn nữa còn mang ý nghĩa rất đặc thù với đất nước Trung Quốc, nơi này là nơi đầu tiên Trung Quốc thí nghiệm phá hủy bom nguyên tử, điều này được sách sử tô màu tô khói lên làm cho mảnh đất này khoác lên mình màu sắc đặc thù. Tươm tất rồi ắt sẽ về Ngài.» Cho mờ ánh sáng, cho nhem phong trần. Tham ăn không phải là một tính xấu … Tham ăn là để thể hiện sự ủng hộ của người nấu mà thôi.

Trước đây Lạc Thập Giai không biết đến nơi này, lúc lái xe đi ngang qua tấm bia kỷ niệm kia, Trầm Tuần nhàn nhạt kể cho cô nghe sự tích ấy, thanh âm của Trầm Tuần trầm thấp hồn hậu, có nhiều từ tính, giải thích cho cô nghe những chuyện đã qua, sự phát triển lớn mạnh của quốc gia mình, cô say sưa lắng nghe, bất tri bất giác đã lái xe đến nơi. Không tranh ai nỡ tranh nào, Chân nhân sống tựa anh hài, Cuộc sống những người tốt là tuổi thanh xuân vĩnh viễn.

Về sau trấn Tây Hải phát triển rất mạnh, mọi khía cạnh đều được xây dựng thiết kế rất đẹp, cũng được Hán hóa. Nơi này có một điểm tiếp liệu xe đạp, cho nên rất nhiều du khách lữ hành dừng chân ở đây nghỉ ngơi. Dọc theo đường đi bọn họ gặp không ít khác du lịch ba lô, rõ ràng đều là người xa lạ, nhưng lại chào hỏi giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau đi tham quan, Lạc Thập Giai có thể cảm giác được khái niệm “quốc là nhà” là như thế nào. Mắt thần ta mượn nhìn vào, Cho nên quí nhất trần gian. Béo không phải là một cái tội mà chỉ là sự vượt trội về thể xác.

Vào trong trấn, ba người họ đều nghiêm túc hẳn, chỉ có Lạc Thập Giai vẫn tò mò đưa mắt nhìn chung quanh. Họ đỡ đần nuôi dưỡng người lành. Người trên phóng túng tầm phào, Cuộc sống những người tốt là tuổi thanh xuân vĩnh viễn.

Bọn họ tìm được một khu dân cư, Trường An đã tới ở đây, quay đầu lại nói với Trầm Tuần: “Chính là chỗ này, cô ta ở lầu ba, anh của em đã thuê phòng cho cô ta ở.” Nghèo nàn, sống lối nghèo nàn ngại chi. Đều từ nhỏ nhặt đem vo cho thành. Thu này vẫn giống thu xưa. Vẫn đi xe máy, vẫn thừa ghế sau.

Trường An đang chuẩn bị đi lên, gặp ngay một người đàn ông bước ra, cô chặn đường đi của người đó lại, hỏi thăm, “Xin hỏi, cô Sài Chân Chân ở lầu ba có nhà không? Chúng tôi từ xa đến tìm cô ta có chút việc.” Bít bưng khéo léo, khỏi cần khóa then. Một đời trần cấu chẳng mòn mỏi ai. Dẫu biết rằng đường đời nhiều sỏi đá. Chỉ mong rằng vấp ngã vẫn còn răng.

Những người sống trong chung cư này đều là nhân viên công tác trong chính phủ, coi như là người có công việc danh giá, vẻ mặt khi nhắc tới Sài Chân Chân cũng khinh khi hơn, “Cô ta hả? dọn nhà rồi, dọn xuống phía dưới làng.” Lên voi xuống chó cũng ngần ấy lo. Biết đường khiêm tốn đề huề mới ngoan. Không tiền thì khắc buồn phiền.

Trầm Tuần vừa nghe cô ta đã dọn nhà, thấp giọng hỏi một câu: “Vậy ngài biết cô ta đã dọn đến thôn nào không?” Hoà mình với Đạo, treo gương cho đời. Trung hòa đáo để nhân gian, Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

Người đàn ông nhếch môi cười cười, ngoắc ngoắc tay nói, “Cô ta nổi tiếng lắm rồi, cứ hỏi đại ai trên đường cũng được, ai mà chẳng biết.” Vô tư nên mới hoàn thành riêng tư. Truyện đời ta biết, việc đời ta hay. Tham ăn không phải là một tính xấu … Tham ăn là để thể hiện sự ủng hộ của người nấu mà thôi.

hông thương người giúp, khôn thành u mê. Càng gần Đạo cả càng ra đơn thuần. Mập không phải là cái tội … Mà mập là để thể hiện sự vượt trội về thể xác hơn người khác mà thôi.

Dọc theo đường hỏi thăm, mới biết được nơi ở mới của Sài Chân Chân là ở một góc nhỏ phía tây ngôi làng. Nhà khác đều có con đường rộng rãi dẫn vào cổng, chỉ có căn nhà của cô ta đi vào hơi khó khăn, cho nên khi người dân chỉ đường, đã bảo họ đi vào con đường nhỏ gồ ghề đầy sình lầy. Họ đỡ đần nuôi dưỡng người lành. Mà sao nhân thế bước quàng bước xiên ? Khi có con mèo đen đi qua trước mặt bạn thì điều đó có nghĩa là… nó đang đi đâu đó.

Đúng là một nơi tệ hại, cô ta ở cạnh con kênh, chính là một con kênh dẫn nước tưới tiêu nhỏ hẹp, được các nông dân ở đây đào móc dẫn nước vào ruộng, con đường hơi nghiêng và lầy lội, một bên là đê điều thấp, một cái đê để phòng ngừa dòng nước ăn mòn vào bên trong nhà dân và đường xá, vào trong chỗ ấy, giống như một đường phân nước phân biệt rõ ràng, một bên là khu vực thôn trấn mới xây, còn bên kia là vùng đất hoang dã chưa được khai thác. Cơm thừa, việc thải xiết bao tục tằn. Hại thay những kẻ vơ vào, truyện này được đăng tại kaffesua.com

Suốt đoạn đường này, Lạc Thập Giai nhìn thấy rất nhiều khu vực chăn thả dưới chân núi cũng có trạm dịch và nơi nghỉ ngơi của dân chăn nuôi và đoàn ngựa thồ, ở đâu không thể ở, tại sao lại có người đồng ý sống ở chỗ như vậy? Nay ta sống khác nhân gian, Người đức cả coi thường tục đức, tôi đã copy truyện này tại kaffesua.com

Mất một lúc lâu mới tìm được nhà Sài Chân Chân, là một căn nhà gỗ trệt thấp bé, bên ngoài sơn màu trắng, trần nhà là màu đỏ, được xây dựng theo phong cách thôn trang, nhưng nhà của cô lại xập xệ cũ nát, cho nên rất dễ tìm. Ở cấp trên không đè nén dưới, Tâm hồn son sắt khó lòng chuyển lay. Sống chỉ vì mình là một sự lạm dụng.

Vẫn chưa vào nhà, đã nghe thấy bên trong vọng ra tiếng đàn ông. Ở cấp trên không đè nén dưới, Con con cháu cháu bao đời, Miệng đời dù có ác ôn nhưng nhờ có nó ta khôn lên nhiều.

Người đàn ông ấy nói tiếng phổ thông không chuẩn, bất mãn oán trách, “Mày gầy gò như que củi, gầy đến mức chẳng có vú, còn dám lên tiếng đòi 200?” Lập nghĩa nhân, bày chước ủi an. Mà sao nhân thế bước quàng bước xiên ? Tình yêu như bát cơm thiu. Không ăn thì đói mà ăn vào thì đau.

Gã đàn ông vừa dứt lời, bên trong lại vang lên tiếng cười thánh thót, tiếng cười của phụ nữ, “Chơi xong mới chê à?” Người phụ nữ lại lạnh lùng cười, thái độ cương quyết, “Mau trả tiền đi, sao? muốn tôi nói cho vợ ông biết không? quyết định nhanh đi.” Người giàu sang, ta há bị quên! Càng xoay xở lắm đời càng rối beng. Béo không phải là một cái tội mà chỉ là sự vượt trội về thể xác.

“Đồ điếm thối.” Thấp cao tùy ngó ngược xuôi, Đã là kẻ cả chớ chê hạ mình. truyện do thỏ kaffesua edit

Trong nhà lại vang lên vài tiếng động huyên náo, gã đàn ông đạp văng cánh cửa ra, trên cửa có treo vải bố để giữ ấm, gã ta xốc tấm vải lên, mới vừa bước chân ra khỏi, liền nhìn thấy đám người Hàn Đông và Trầm Tuần đứng trước mặt. Vì gió giông chẳng thổi sớm, trưa. Những người không biết thường thời huênh hoang. Sáng tạo khắc có gạo để ăn.

Gã đàn ông có hai gò má cao ửng đỏ thường thấy ở vùng này, nếp nhăn trên mặt rõ rệt, dáng dấp hèn mọn lại xấu xí, gã quay đầu vào nói với người trong nhà, “Chẳng trách xua đi như thế, ra mà tiếp khách đi kìa?” Gã bước hai bước, nhìn thấy Lạc Thập Giai, trong mắt ánh lên vẻ dâm tà, “Úi cha, có cả đàn bà, xinh đấy.” Ít phô trương, (nhưng) rạng ngời, sáng quắc, Kiếp người tàn úa phôi pha, Ế không phải là cái tội, mà là cục nợ khó thanh toán.

Gã giơ tay lên, vẫn chưa đụng tới Lạc Thập Giai, Trầm Tuần đã đưa tay xốc cổ áo gã, tiện tay ném thẳng xuống dưới bậc thang. Người đời sáng suốt, sao riêng ta đần. Thân sơ cũng chẳng đổi thay, Tưởng gì hoá ra rỉ tường.

“Cút.” Phiền toái nhiều, trí lự ám hôn. Nhờ so, nhờ sánh không thôi, Công nhận là người có ăn có học chửi có bài có bản nghe mát cả lòng cả dạ.

Chính mắt thấy cảnh tượng này, Trường An trợn to mắt, bàn tay bất giác nắm chặt, cơn tức cố kìm nét suốt chặng đường cuối cùng cũng bùng phát, căm phẫn chạy ào vào trong nhà.

Lạc Thập Giai cũng theo vào nhà, trong nhà vẫn còn bốc mùi khó chịu, khiến Lạc Thập Giai muốn buồn nôn. Cho nên tồn tại mãi cùng thiên thu. Quang minh là thấu vi phân, Yêu là không được hối tiếc. Có lỗ tai phải như điếc.

Trầm Tuần và Hàn Đông đứng ở trước mặt cô, Lạc Thập Giai dời một bước sang bên cạnh, mới nhìn rõ người phụ nữ đang ngồi bên trong. Ung dung thanh thản chờ xem ý trời. Tuy rằng gào khóc suốt ngày, Chia tay mối tình bình thường để lên đường đi tìm mối tình lý tưởng.

Cô ta mặc chiếc áo lam, chiếc áo khá rộng, tóc tai rối bời, sắc mặt trắng bệch, hốc mắt xanh đen, nhìn chẳng khác nào ma quỷ. Thanh năm cung ngây ngất lỗ tai. Tưởng kém hèn mà đực vẫn thua. Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

Nếu không phải dung mạo vẫn còn phảng phất chút thanh tú, Lạc Thập Giai cũng không nhịn được cho rằng mình gặp quỷ giữa ban ngày. Đem vạn vật ướm vào Đạo cả, Cheo leo nhưng vẫn muôn chiều bình yên. Tình online là tình nhiều thiên tai.

“Anh tôi đâu?” Trường An nhìn cô ta chất vấn. Chẳng khoe khoang, (nhưng) vằng vặc trăng sao. Tưởng kém hèn mà đực vẫn thua. Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.

Cô ta cầm lấy chiếc áo áo bành tô quân nhân bên cạnh, tùy tiện khoác lên người, không nhanh không chậm cúi xuống, tìm giày của mình, thờ ơ trả lời, “Không biết.” Người đời thấy đẹp biết khen, Dân gian theo thói lẽ nào chẳng hư. Có những thứ chỉ khi mất đi rồi, ta mới nhận ra rằng… mình không còn nó nữa.

Câu trả lời hời hợt này đã đốt cháy Trường An, Trường An cực kỳ tức giận: “Cô không biết? Cô đừng tưởng rằng tôi không biết cô, cô là một con điếm, ai cũng có thể làm chồng, anh ta cho cô nhiều tiền như vậy còn chưa đủ! Cô còn chường mặt ra ngoài bán thân?” Thánh nhân chẳng có lòng nhân, Xem làng, ta lấy quê mình xét xem. tôi đã copy truyện này tại kaffesua.com

Đang lúc mọi người vẫn chưa kịp phản ứng, Trường An đã bước lên trước tát mạnh lên mặt Sài Chân Chân. Không tranh ai nỡ tranh nào, Kiếp phù sinh phôi pha tàn úa, truyện do thỏ kaffesua edit

Sài Chân Chân bị Trường An tát một cái, cả người lảo đảo xém chút nữa té xuống đất, cô nhanh tay chống lấy cái bàn mới mới miễn cưỡng đứng thẳng. Cô muốn lên tiếng, thế nhưng lời còn chưa kịp thốt ra, đã liên tục ho khan, một khi cô đã ho thì không ngừng được, cứ như thế, đến khi ho ra máu… Cầu cạnh quá, thời thường thất bại, Mà sao nhân thế bước quàng bước xiên ? Tiền là giấy mà tại sao giấy không phải là tiền nhỉ?

Trầm Tuần vừa thấy tình huống có gì không đúng, bước lại ngăn cản Trường An, Trường An không tiếp tục đánh Sài Chân Chân nữa, càng thêm tức giận. Mưa rào chẳng suốt ngày mưa, Cho nên xơ xác thêm phần xác xơ. Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.

Trường An kể lể, càng kể càng khóc, “Cô hại anh tôi, cô hại anh tôi. Sao cô có thể đối xử với anh ấy như vậy, anh ấy yêu cô nhiều như thế, vì cô, ngay cả nhà anh ấy cũng không cần, sao c lại có thể làm ra chuyện như vậy? Cô không có đàn ông sẽ chết sao? Cô thiếu tiền thì có thể dùng đôi tay mình kiếm mà, sao cứ phải bán thân? Sao cứ phải làm như vậy?” Ai vì thiên hạ, chẳng tơ tưởng mình. Bên nào đường lối cũng thời mười ba. Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

“…” Trước dân, dân vẫn nức lòng, Y như một mái làm mê cả bầy. Sống thật không chật với lòng.

Đối với những lời trách móc của Trường An, từ đầu đến cuối Sài Chân Chân đều không nói gì. Cô chậm rãi ngồi xuống, ngồi trở lại đầu giường đặt gần lò sưởi. Người giàu sang, ta há bị quên! Người đức cả coi thường tục đức, Yêu là không được hối tiếc. Có lỗ tai phải như điếc.

“Trường Trì không có ở chỗ của tôi, đã lâu rồi anh ấy không đến.” Sài Chân Chân im lặng vài giây, ánh mắt trống rỗng nhìn chằm chằm ngón tay của mình, một lát mới nói: “Tôi và anh ấy đã chia tay nhau, chia tay hồi tháng trước.” Ngọc không tan, sao vẹn chương khuê. Nên nước nhỏ chẳng kênh chẳng kiệu, Tham ăn không phải là một tính xấu … Tham ăn là để thể hiện sự ủng hộ của người nấu mà thôi.

“Sài Chân Chân –“ Vượt thang thần thánh, lên bầu trời cao. Nước lớn thích lo toan chỉ vẽ, Miệng đời dù có ác ôn nhưng nhờ có nó ta khôn lên nhiều.

Trường An bị Hàn Đông lôi đi ra ngoài, bên trong chỉ còn Lạc Thập Giai và Trầm Tuần đối mặt vẫn luôn giữ khoảng cách với Sài Chân Chân. Để lặng thinh ngắm chuyện trần hoàn. Đức Trời âu cũng thêm bề quang hoa. Cuộc đời thật lắm triền miên cớ sao cứ gặp lũ điên thế này!.

Sau khi Trường An rời khỏi đây, Lạc Thập Giai mới cầm hộp thuốc trên bàn của Sài Chân Chân lên. Luôn sợ hãi là do thân thể, Âm thầm ấp ủ tấc son, tôi đã copy truyện của thỏ

“Thuốc sorafenib của Ấn Độ.” Lạc Thập Giai lật lật hộp thuốc, “Mau uống đi.” «Bao dang dở, làm cho tươm tất, Hòa mình trong đám dân đen, Cuộc đời thật lắm éo le. Tại sao mình lại cute thế này!.

Trầm Tuần nghi ngờ nhìn thoáng qua Lạc Thập Giai. Lạc Thập Giai thả hộp thuốc lại chỗ cũ: “Ung thư gan hay ung thư thận?” Công thành phơi phới, tuyệt không bận lòng. Nước ta, ta sánh nước bên, Ông cho tôi đi với, cầm tay tôi qua biên giới, đến nơi đâu tôi có thể ăn chơi cả đời.

Trầm Tuần nhíu chặt mày, anh trầm mặc nhìn sang Sài Chân Chân, Sài Chân Chân không nói gì. Ngày đêm làm chẳng kể công, Tuy rằng gào khóc suốt ngày, tôi đã copy truyện này tại kaffesua.com

“Thuốc này rất đắt, một hộp giá hơn 20 ngàn tệ, hàng ấn độ thì khác, đại khái mắc hơn gấp mười đi?” Ôm lấy Trời, hân hoan Trời rước. Thân sơ cũng chẳng đổi thay, Thu này vẫn giống thu xưa. Vẫn đi xe máy, vẫn thừa ghế sau.

Sài Chân Chân vẫn trầm mặc rốt cục cũng lên tiếng, “Tôi không nói láo, tôi không có liên lạc với anh ấy.” Khi cô nói những lời này, trong ánh mắt bỗng ủ rủ ảm đạm. Sông biển kia cớ sao mà trọng, Âm thầm ấp ủ tấc son, Càng tưởng trốn tránh được nỗi khổ sở, người ta càng kéo dài nỗi khổ sở thêm.

“Tôi bị ung thư gan, thời kỳ cuối, trị không hết, uống thuốc chỉ kéo dài tánh mạng. Tôi đòi chia tay, Trường Trì không chịu, anh ấy nói sẽ chữa bệnh cho tôi.” Rõ ràng dùng giọng nói cay nghiệt để miêu tả quãng thời gian qua, nhưng trong hốc mắt Sài Chân Chân lại ửng đỏ, “Sau đó anh ấy lừa tôi, cũng may, ngay từ đầu tôi đã không tin, anh ấy bỏ đi, sau đó không thấy đến nữa.” Nghèo nàn, sống lối nghèo nàn ngại chi. Phải đâu «đại đạo» không tà, không xiên. Hãy trung thực trong những việc nhỏ bởi sức mạnh của bạn nằm ở đó

Trầm Tuần vẫn cau mày, đôi mắt thâm trầm, cũng không biết đang nghĩ đến điều gì, anh nhìn thoáng qua hộp thuốc trên bàn, thấp giọng hỏi, “Thật vậy à?” Thế cho nên chẳng gặp đấu tranh. Đem về soi tỏ gốc nguồn chói chang. Có những thứ chỉ khi mất đi rồi, ta mới nhận ra rằng… mình không còn nó nữa.

“Láo.” Sài Chân Chân cười to: “Tin không thì tùy.” Gặp gian lao, vui nỗi gian lao. Cho nên hiền thánh trước sau, Cả đời đi tu thì chưa chắc đã thành chánh quả. Nhưng một lần ngu thì lãnh hậu quả ngay.

Vượt thang thần thánh, lên bầu trời cao. Suy ra con cháu khúc nhôi khó gì. Tình online là tình nhiều thiên tai.

Trước đây, lúc Sài Chân Chân còn khỏe mạnh, từng là một cô gái trẻ trong đoàn văn nghệ, nhiếp ảnh gia lữ hành. Những bức ảnh qua ống kính của cô đều toát ra vẻ đẹp lạ thường, nhưng cô chưa từng chụp người, cô nói ảnh người chính là không tôn trọng ống kính của cô, thứ cô muốn thể hiện chính là tình yêu của cô. Hoàn bản nguyên, an nhiên phục mệnh. Nên nước nhỏ chẳng kênh chẳng kiệu, Thu này vẫn giống thu xưa. Vẫn đi xe máy, vẫn thừa ghế sau.

Các nhiếp ảnh gia của Trung Quốc vốn rất nhiều, cô chẳng phải người tài hoa nhất trong số đó, cũng không phải người có kỹ thuật chụp tốt nhất, không có tính tình kiệt ngạo bất tuân. Hàng năm vất vả mới kiếm được chút tiền, đều bị cô vung vào trong các cuộc du lịch. Mà xem bách tính in tầm chó rơm. Không đi mà biết, không cầu mà nên. Thu này vẫn giống thu xưa. Vẫn đi xe máy, vẫn thừa ghế sau.

Cô quen biết Trường Trì cũng trong lần du lịch như thế. Lúc đó Trường Trì đã chính thức ở riêng với vợ, chuẩn bị giấy tờ ly hôn, tâm trạng không được tốt, một mình lái xe đến hồ Thanh Hải giải sầu. Công thành phơi phới, tuyệt không bận lòng. Người lầm tự thủa xưa xa, Nhan sắc có hạn mà thủ đoạn thì vô biên.

Trường Trì đến hồ Thanh Hải ngay dịp hồ nước mặn lớn nhất Trung quốc này đang được phủ lên một bức tranh tuyệt đẹp, Anh tiện tay vẫy lại một người qua đường, người kia là Sài Chân Chân. Anh đã đưa điện thoại cho Sài Chân Chân nhờ cô giụp cho mình một tấm hình, chuyện này vẫn thường xảy ra ở những nơi có phong cảnh đẹp. Sắc năm màu làm ta choáng mắt, Truyện đời ta biết, việc đời ta hay. Cuộc đời thật lắm triền miên cớ sao cứ gặp lũ điên thế này!.

Nhưng ngay lúc đó ví tiền của Sài Chân Chân bị mất, không có tiền ở trọ, cô cầm lấy điện thoại của Trường Trì chụp giúp anh một tấm ảnh, chụp xong còn bắt anh phải trả tiền công, 200 tệ, nếu như Trường Trì không trả, cô không trả lại điện thoại. Điều hay đã rõ khúc nhôi, Cho nên hiền thánh xưa nay, Tiền là giấy mà tại sao giấy không phải là tiền nhỉ?

Con người Trường Trì vốn hay thương người, huống chi người ta lại là một cô gái xinh đẹp, lưng đep máy chụp hình, bộ trang bị đó đâu phải hàng rẻ tiền, anh nghĩ chắc người ta gặp chuyện gì mới phải làm như vậy, nên móc ví đưa cho cô 200 tệ “chuộc lại” điện thoại của mình. Cho nên mới được đứng đầu muôn khe. Bên nào đường lối cũng thời mười ba. Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

Lúc Trường Trì rời đi, Sài Chân Chân bỗng gọi anh lại, dùng ống kính chuyên nghiệp chụp một tấm hình cho anh, đó là tấm hình chân dung đầu tiên trong đời Sài Chân Chân. Chẳng khoe khoang, (nhưng) vằng vặc trăng sao. Người lầm tự thủa xưa xa, Sáng tạo khắc có gạo để ăn.

Có thứ nhất thì sẽ có thứ hai, Sài Chân Chân dùng chiếc máy chụp hình chuyên nghiệp này ghi lại mọi góc cạnh vui buồn của Trường Trì, mỗi một biểu tình nhỏ nhặt, rõ ràng Trường Trì cũng không phải là kiểu người đàn ông tuyệt mỹ gì, nhưng Sài Chân Chân yêu anh, hai người vừa đi vừa yêu, đến khi cuộc hành trình kết thúc, họ cũng chính thức đến với nhau. Người vui như hưởng cỗ bàn, Bề ngoài rực rỡ uy nghi, editor: kaffesua

Người nhà Trường Trì không thích Chân Chân, Chân Chân chỉ thích độc lai độc vãn, cũng không thích hợp với Trường Trì. Tuy nói người nhà cũng không thích vợ của Trường Trì, nhưng khi Chân Chân đến, mọi người đều đứng về phía vợ của anh, bất kể Trường An hay là cha mẹ của Trường Trì hay người thân thiết bên phía nhà mẹ, cũng không ai đồng ý Trường Trì ly hôn. Đem vạn vật ướm vào Đạo cả, Ta đem đức độ đổi điều gian ngoan. Thu này vẫn giống thu xưa. Vẫn đi xe máy, vẫn thừa ghế sau.

Mấy năm qua, anh một mực đòi ly hôn với vợ, vợ anh lúc trước cũng đòi ly hôn, sau biết được Trường Trì đã đổi lòng cũng quay mặt một trăm tám mươi độ lại, có chết cũng không chịu ly hôn, chuyện này cứ thế kéo dài nhiều năm. Bao dang dở, làm cho tươm tất, Hùm beo kiêng chẳng dám ăn, Bệnh viện thì xa mà nhà ma thì ngay bên cạnh

Trường Trì và Trầm Tuần đến Ninh Hạ khai thác mỏ, anh biết là do yêu Chân Chân, muốn mua một căn hộ ở trấn tây hải cho Chân Chân, nếu muốn anh chỉ cần lái xe một chút là có thể gặp được cô. Nghèo nàn, sống lối nghèo nàn ngại chi. Những người không biết thường thời huênh hoang. Cuộc đời thật lắm tai ương cớ sao tôi lại dễ thương thế này!.

Chân Chân mắc bệnh ung thư, muốn chia tay với Trường Trì, Trường Trì không đồng ý. Trầm Tuần đột nhiên nhớ tới đoạn thời gian trước Trường Trì đột nhiên đòi giải thể công ty. Một đời thanh thản, ai người trách ta. Cho mờ ánh sáng, cho nhem phong trần. Khi có con mèo đen đi qua trước mặt bạn thì điều đó có nghĩa là… nó đang đi đâu đó.

Lúc trước Trầm Tuần vẫn luôn ở khu khai thác giếng mỏ tại Ninh Hạ với Trường Trì, về sau, Chu Tư Viện cảnh cáo anh, đòi giành quyền nuôi Manh Manh, Trầm Tuần mới bất đắc dĩ trở về thành phố Thẩm Quyến, giao công ty và giếng mỏ cho Trường Trì. Đếm tài, chẳng thẻ, chẳng thăm, Xem nhà, ta xét gia đình, Bệnh viện thì xa mà nhà ma thì ngay bên cạnh

Ngay lúc anh đang sứt đầu mẻ trán, Trường Trì đột nhiên đưa ra kiến nghị giải thể, đòi lại phần vốn của mình. Đương nhiên Trầm Tuần sẽ không đồng ý. Trời đất còn thoảng bay chốc lát, Không đi mà biết, không cầu mà nên. Công nhận là người có ăn có học chửi có bài có bản nghe mát cả lòng cả dạ.

Bây giờ thấy Sài Chân Chân, cũng lý giải được toàn bộ sự việc đã qua, Trường Trì cần tiền, cho nên cậu ấy muốn rút vốn đầu tư. Đạm thanh sẽ thoả thuê, đầy đủ, Suy ra con cháu khúc nhôi khó gì. Chết trong thư giãn là cái chết thoả mãn.

Nhưng cậu ta đang ở đâu? Tiền không có đến tay của Sài Chân Chân. Sài Chân Chân không có tiền để mua thuốc kéo dài tánh mạng phải bán thân cho đàn ông trong thôn và lữ khách qua đường. Việc này Trường Trì biết không? Rốt cuộc chuyện gì xảy ra, cậu ta cầm tiền đi đâu rồi? đã làm gì rồi? Vinh hay nhục lo âu cũng rứa, Tâm hồn son sắt khó lòng chuyển lay. Có cái nắng có cái gió mà không có đó thì yêu làm gì?

Đối với chuyện này. Trầm Tuần vẫn không thể lý giải được. Lòng người vì thế ly tan, Nước ta, ta sánh nước bên, Một khi đã quyết thì đừng hỏi mẹ Bạch tuyết là ai.

Ra tài bình trị chúng dân trong ngoài. (Suốt đời chẳng lửng dạ thèm khát khao). Tưởng gì hoá ra rỉ tường.

“Lúc trước anh ấy có nói với tôi, anh ấy có một người bạn ở Trịnh Châu, rất giàu, có thể thu mua giếng mỏ của hai người.” Sài Chân Chân quay đầu sang chỗ khác, bình tĩnh nói: “Có lẽ anh ấy đã đi Trịnh Châu, các người cứ đến đó tìm thử xem.” Người quân tử như tay xạ thủ, Thảnh thơi, là có đủ dùng, Cuộc đời thật lắm tai ương cớ sao tôi lại dễ thương thế này!.

“Cô biết anh ấy đang ở đâu, vì sao không đến tìm?” Trầm Tuần hỏi. Điều hay đã rõ khúc nhôi, Nước lớn thích lo toan chỉ vẽ, Ái tình là khói sinh ra cùng lúc với hơi thở và muộn phiền.

“Anh ấy đã không cần tôi nữa, có đi tìm thì được gì?” Sài Chân Chân tự giễu cười cười: “Hơn nữa sức khỏe hiện giờ tôi đã thế này, chỉ sợ chưa kịp đến nơi đã chết ở trên đường rồi.” Nhưng chẳng nỗi ra vào hốt hoảng, Mà nào cay nghiệt nghênh ngông với người. Tiền là giấy mà tại sao giấy không phải là tiền nhỉ?

Biết trường tồn muôn điều thư thái, Trần gian mà mất Thiên quân, Càng tưởng trốn tránh được nỗi khổ sở, người ta càng kéo dài nỗi khổ sở thêm.

Tuy rằng Trầm Tuần còn rất nhiều nghi vấn muốn hỏi, nhưng anh thực sự không đành lòng làm khó một bệnh nhân. Rũ tục học, sẽ quên lo lắng, Nhưng mà cung giọng chẳng thay chẳng khàn. Ăn không mất tiền thì mình cứ ăn tự nhiên.

Vén rèm lên, mới vừa bước ra khỏi nhà, Hàn Đông và Trường An vẫn chờ ở bên ngoài liền bước lại. Để lặng thinh ngắm chuyện trần hoàn. Nghỉ ngơi cho nóng đỡ nung hình hài. Có những thứ chỉ khi mất đi rồi, ta mới nhận ra rằng… mình không còn nó nữa.

Căn nhà không có cách âm, những lời Sài Chân Chân vừa nói, tất cả mọi người đều nghe thấy rõ, Trường An mím môi nói, “Anh của em nhất định là vì cô ta, anh ấy lấy tiền làm gì? tính tình anh ấy thế nào, mọi người chẳng rõ ràng lắm sao?” Bất kỳ sống ở cảnh nào, Đạo Trời nhuần đượm gần xa, Cuộc đời thật lắm tai ương cớ sao tôi lại dễ thương thế này!.

Trầm Tuần vẫn nhíu chặt mày, móc ra bao thuốc lá, nói với ba người, “Tôi đi hút điếu thuốc đã.” Quá ỷ mình, danh lại không cao. Ta đem đức độ đổi điều gian ngoan. Ông cho tôi đi với, cầm tay tôi qua biên giới, đến nơi đâu tôi có thể ăn chơi cả đời.

Hàn Đông cũng sứt đầu mẻ trán, đi theo Trầm Tuần: “Cho tôi một điếu.” Không nấn ná lúc thành công, Làm chưa thấy ứng, nhỏ to bất bình. Béo không phải là một cái tội mà chỉ là sự vượt trội về thể xác.

Khinh thân, chẳng xá chi mình, Vào nơi trận mạc cheo leo, Chết trong thư giãn là cái chết thoả mãn.

Hai người đứng ở cửa thôn hút thuốc. Bốn bề vắng lặng, Hàn Đông hỏi Trầm Tuần: “Cậu tính đi Trịnh Châu sao?” Hỏi xong, không đợi Trầm Tuần nói, Hàn Đông lại nói tiếp, “Tôi không tán thành chuyện này, trong giếng mỏ lúc này đang xảy ra chuyện lớn như vậy, chỉ có một người nhất định không thể giải quyết được, Chúng ta không thể chưa nắm chắc đầu mối đi ngao du Trung Quốc. Hơn nữa Trịnh Châu cũng không phải là thành phố nhỏ, biết đâu đi tìm người? Cũng không biết là ai!” Một chim ăn quả thỏa thuê, Khéo xây, nậy cũng chẳng lên, Gấu chưa có mà gió đã về.

Trầm Tuần từ chối cho ý kiến, trầm mặc hút thuốc. Hai chim cùng đậu cành thân, Tưởng kém hèn mà đực vẫn thua. Hâm hâm cho đời thanh thản. Lảm nhảm cho đời thêm vui.

“Tôi chuẩn bị đem garage đi thuế chấp.” Hàn Đông trầm mặc một hồi, bình tĩnh nói. Người đời thấy đẹp biết khen, Tâm hồn son sắt khó lòng chuyển lay. Ái tình là khói sinh ra cùng lúc với hơi thở và muộn phiền.

Trầm Tuần thẳng thắn cự tuyệt, thái độ cương quyết: “Không cần.” Chỉ riêng ta quạnh quẽ, trong suông. Đạo Trời nhuần đượm gần xa, Có cái nắng có cái gió mà không có đó thì yêu làm gì?

“Nhiều tiền như vậy, cậu lấy đâu ra mà bồi thường?” Hàn Đông nói, “Trước đây Garage không có 600 ngàn tệ của cậu thì đã bị bán thuế chấp từ lâu rồi, hiện tại nó cũng có đã khởi sắc, rất có giá trị.” Ngẩng lên thấy đấng thanh nhàn, Mà nào có nỡ làm ai mếch lòng. Không hiểu Sao người ta thường thích vòng 1, vòng 2, vòng 3 mà quên đi rằng vòng Đầu là cái quan trọng nhất!.

“Tôi nói không cần.” Trầm Tuần cau mày: “Cũng có thể thương lượng được.”

Hàn Đông cũng gấp, “Thương lượng? Tiền bồi thường sinh mạng, cậu nghĩ người ta chịu thương lượng sao?” Chệch hồng tâm, lỗi đó trách mình. Bắc cân khinh trọng cho tài, Yêu là không được hối tiếc. Có lỗ tai phải như điếc.

Trầm Tuần không muốn nói thêm gì với Hàn Đông thêm nữa, vứt bỏ tàn thuốc, xoay người rời đi. Vô vi là việc của Trời, Con đường phiêu lãng càng đi, Không hiểu Sao người ta thường thích vòng 1, vòng 2, vòng 3 mà quên đi rằng vòng Đầu là cái quan trọng nhất!.

“Anh không cần đi Ninh Hạ với tôi, quay về thành phố Thẩm Quyến sớm một chút, garage cần anh trông coi.” Lập ra nhân nghĩa vẩn vơ hại đời. Người mê, mê tự bao giờ ai hay ! Có những thứ chỉ khi mất đi rồi, ta mới nhận ra rằng… mình không còn nó nữa.

“Trầm Tuần!” Ruổi rong săn bắn, lòng người hóa điên. Thật hùng biện như e, như ấp, Đại ca là đồ con gà, tính cách thì thiếu thật thà, ở nhà chỉ ăn cơm với cà.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hollynguyen81

Mệt đây. Tui nghi thế nào cũng liên quan đến cha nội biến thái kia

bạn ơi, đừng copy mà

%d bloggers like this: