[CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH] Chương 37

CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH
Chương 37

Tác giả: Ngãi Tiểu Đồ

edit: kaffesua

Không biết vì sao, lúc Trường An nói ra câu nói kia, Trầm Tuần cảm thấy hốt hoảng. Đúng vậy, anh hối hận, từ lúc anh thốt ra câu đầu tiên, anh đã hối hận.

Bao nhiêu năm qua, nỗi thống khổ của Lạc Thập Giai không ít hơn so với anh. Tuy rằng anh hận Diêm Hàm, nhưng không thể phủ nhận rằng, từ sâu trong nội tâm của anh cũng phải thầm cảm tạ Diêm Hàm. Nếu chẳng phải Diêm Hàm liên tục gây khó khăn, có lẽ Lạc Thập Giai đã gả cho Trình Trì. Tựa như năm đó anh cưới Chu Tư Viện vậy.

Nhưng Diêm Hàm không để cô gả cho Trình Trì, sau đó trời đất xui khiến, số phận lại đẩy cô quay lại bên cạnh Trầm Tuần. Đoạn đường này, bọn họ đã tháo gỡ nhiều khúc mắc và hiểu lầm của nhau, cũng như biết bao nhiêu lý do chồng chất khiến bọn họ xa nhau. Bọn họ biết được những điều này, không phải để xa nhau thêm một lần nữa, không phải sao?

Câu hỏi của Trường An làm cho Trầm Tuần chột dạ không dứt, anh không còn lời nào để chống đỡ, lại chẳng có lời nào để phản bác. Trầm Tuần vẫn im lặng, điếu thuốc chưa châm lửa đang cầm trên tay bị anh bóp nát ra thành bột. Anh nắm chặt tay, nắm chặt đến độ các khớp xương đều trắng bệch, nhưng hồn nhiên chưa phát hiện.

Anh không nhớ rõ mình đã chạy ra như thế nào, cũng không nhớ rõ mình đã điên cuồng tìm kiếm trong vô vọng như thế nào. Anh chỉ nhớ mục đích khi bản thân lao ra ngoài, anh phải tìm cô trở về, phải tìm ra cô khi còn nguyên vẹn.

Lạc Thập Giai không lái xe, Trầm Tuần không biết cô sẽ đi nơi nào, để tìm cô, anh cảm giác như mình phải lục tìm từng tấc đất, Cái thôn Trung Bình này không lớn, ước chừng chỉ có gần hai trăm hộ gia đình, nhưng nói nhỏ cũng không hẳn là nhỏ, ba mặt trước sau đều được núi vây quanh, tọa lạc ở giữa vùng núi non.

Trong thôn Trung Bình, anh tìm thấy một con đường núi ở ven thôn, và cứ đi suốt theo con đường núi gập ghềnh tiến thẳng về phía trước, không rõ con đường này dẫn đến đâu, cũng không biết sẽ đi về đâu, anh chỉ lao đầu tìm kiếm theo kiểu cầu may rủi. Anh dựa vào suy đoán của bản thân, cảm thấy nếu Lạc Thập Giai muốn bỏ đi, sẽ chạy về hướng này.

Ven đường đều là đá núi lỏm chỏm, và những cây rừng cành lá tua tủa, che khuất con đường và quang cảnh phía trước. Trầm Tuần đi rất lâu… rất lâu mới nhìn thấy cái bóng của Lạc Thập Giai. Cảm tạ trời đất, trực giác của anh đã không sai, đã phán đoán chính xác Lạc Thập Giai sẽ chạy theo con đường núi quanh co này.

Con đường mòn này được mở trên vách núi dựng đứng, có độ cao hơn một ngàn mét so với mặt nước biển. Anh chạy xe gần hai tiếng đồng hồ, không biết cô phải đi bao lâu mới đi đến được nơi này.

Cô nhảy qua hàng rào chắn bằng cọc gỗ do thôn dân dựng lên, bên trên được các thôn dân cắm những cọc sắt nhọt hoắc để phòng ngừa bọn trộm vào khai thác quặng, thoạt nhìn rất kinh khủng. Giờ này khắc này, Trầm Tuần thấy cô đang ngồi trên một khối đá lớn bên vách núi. Hai cây sắt nhọn hoắt chỉa thẳng lên chắn ngay tầm mắt như cắt cô ra thành ba khúc, trông cứ như một bức tranh u buồn, bộ dáng cách biệt vạn dặm so với bên ngoài.

Gió núi thổi hất bay mái tóc ngắn của Lạc Thập Giai, những sợi tóc mảnh mai lay động theo gió, che khuất khuôn mặt lúc này của cô.

Có lẽ nghe thấy tiếng bước chân của Trầm Tuần đi đến, cô vô ý thức quay đầu lại, thấy người bước đến là anh, vẻ mặt cô vẫn không chút thay đổi, chỉ quay đầu đi, tiếp tục dõi mắt nhìn ra xa.

Trước mắt là một mảnh núi non trùng điệp, những ngọn núi xa gần cứ chồng chất lên nhau, dường như đang ôm trọn trời đất vào trong lòng. Dãy núi xa nhất trở nên mờ ảo hư vô, trông tựa như mây, lại tựa như ảo ảnh, chỉ còn một đường viền mơ hồ, nhìn không thấy điểm tận cùng. Quang cảnh bao la hùng vĩ như vậy luôn đem đến cảm giác muốn che chở.

Cảnh thiên nhiên bao la như được cuộn tròn vào trong tranh, con người trở nên nhỏ bé. Tất cả yêu hận tình thù, hình như cũng giống mây khói thoảng qua mà thôi, đều dễ dàng bị thiên nhiên thu nạp. Đây cũng là lý do nhiều người thường chọn du lịch mỗi khi cảm thấy buồn bực hay chịu nhiều áp lực, là một cách tốt để giải tỏa tâm trạng. Khi thể lực, tinh thần tiêu hao, thì mọi phiền não cũng theo đó tan biến.

“Thật ra, em luôn muốn cuộc sống như thế này, hồi trước, em từng nghe trên tin tức nói rằng có một đôi nam nữ tạo chiếc “thang trời” để cùng bỏ trốn với nhau, tìm đến một ngọn núi hoang không một bóng người sinh sống. Khi mặt trời mọc thì ra đồng làm việc, mặt trời lặn thì về nhà nghỉ ngơi, không cần lo đến chuyện hỗn loạn của thế tục.” Thanh âm của Lạc Thập Giai rất bình tĩnh, tựa hồ chẳng để ý đến cơn giận dữ đang bốc lên ngùn ngụt của Trầm Tuần.

Trầm Tuần nhảy qua thanh chắn đường, đi tới bên cạnh Lạc Thập Giai, anh không nói gì, chỉ cúi người nắm lấy tay của Lạc Thập Giai.

Lần này, chẳng phải kéo, chẳng phải giật, chẳng phải kìm kẹp mà là mười ngón tay dịu dàng đan vào nhau, cùng ngồi xuống tảng đá giống như hai người yêu nhau ngồi tâm sự với nhau.

“Quay về với anh, nhé.” Trầm Tuần nói, “Chỗ này lạnh.”

Lạc Thập Giai không phản đối, nhấc chân đi về cùng với anh, cô tiện tay ngắt một đóa hoa dại màu trắng ló ra từ trong khe đá.

“màu trắng như tuyết, lại nóng như lửa, quanh co kéo dài tận đáy cốc sâu thẳm, ước vọng đang ẩn mình nơi ấy của ta ơi, sẽ nở rộ vào ngày thu cuối, là một đóa cúc dại vươn ra từ nơi vách đá.” Một phút văn vẻ ngâm lên bài thơ, Lạc Thập Giai cài đóa hoa ấy lên mái tóc của mình, khẽ nói, “Hóa ra, cúc nở trong khe đá là có thật, Tịch Mộ Dung không gạt chúng ta.”

Lạc Thập Giai lại thản nhiên nói, “Đã nhiều năm trôi qua, em vẫn giống như đóa hoa này, cô đơn nơi vách núi. Nếu anh không trở thành bờ vai mãi mãi cho em dựa vào, thì đừng trêu chọc em. Rời khỏi vách đá này, em chỉ có con đường chết.”

Lời nói của Lạc Thập Giai làm Trầm Tuần thấy sợ hãi, tay của Trầm Tuần nắm chặt hơn.

Trong khoảnh khắc ấy, anh chợt thấy may mắn, cũng hoang mang lo sợ. Hai người vẫn chưa bước lên xe, đột nhiên anh quay người lại, ôm chặt Lạc Thập Giai vào lòng.

Trên vách đá, xung quanh ngoại trừ những loài cây mọc hoang vương cành trơ trọi và bụi cỏ dại thì chẳng có sinh vật sống nào, bọn chúng cũng giống như hai người họ, chập chờn trong gió, giãy giụa trong khe hở của vận mạng.

“Xin lỗi.” Trầm Tuần khẽ nói bên tai Lạc Thập Giai, vào giờ phút này, đây là lời duy nhất anh có thể thốt ra khỏi miệng.

“Trầm Tuần, không có lần sau, nếu như anh còn đuổi em đi lần nữa, em thề, tuyệt đối không quay lại.”

Lạc Thập Giai để mặc Trầm Tuần ôm cô vào lòng, không buồn nhúc nhích, trong giọng nói tựa hồ cũng không có tâm tình nào khác, chỉ có sự quyết đoán toát ra trong từng câu từng chữ, làm cho trái tim Trầm Tuần đâp rộn rã liên hồi.

“Anh không biết phải bảo bọc em như thế nào, anh muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho em, nhưng anh lại toàn đem đến phiền toái đến cho em.” Trầm Tuần vẫm ôm chặt lấy Lạc Thập Giai, “Anh sợ sẽ có một ngày, em bị anh giày vò đến mức không chịu đựng được nữa, sau đó lại lần nữa bỏ anh mà đi. Anh nghĩ, có lẽ lúc này anh nên để em đi, chí ít sẽ tốt hơn cảnh tượng sau này em sẽ ra đi khi không chịu đựng được. Nhưng anh lại không làm được, anh không thể không có em trong đời.”

Trầm Tuần vùi cằm vào trong hốc cổ Lạc Thập Giai, vào giờ phút này, anh đã không còn là một đấng anh hùng cho dù trời có sập xuống cũng là người đầu tiên giơ tay lên chống đỡ nữa, mà là một người đàn ông bình thường mà thôi, là một người đàn ông nhu nhược trong tình yêu luôn lo được lo mất, muốn mà không dám vươn tay ra lấy.

“Thập Giai, chín năm qua, thật lòng mà nói, anh không biết sao mình có thể sống lây lất qua những ngày tháng đó, nếu như em vẫn không chịu đến. Có lẽ, cả đời này anh cứ sống như thế đến chết, nhưng, em lại xuất hiện thêm một lần nữa, anh không sao thuyết phục được bản thân rằng: hãy để em ra đi thêm một lần nữa, nói cho cùng, anh vẫn là một thằng đàn ông ích kỷ.”

Anh buông Lạc Thập Giai ra, khuôn mặt đăm chiêu lo lắng. Một tay anh chống lên cửa xe, tay kia chống lên trán, vẻ mặt đầy khổ sở.

Sự do dự của anh, sự giãy giụa của anh, Lạc Thập Giai đều hiểu, nhưng cô không biết làm sao chia sẻ cùng anh, điều này làm cho cô cảm thấy mình cực kỳ bất lực. Cô không biết phải làm sao để tiếp thêm sức mạnh cho anh. Điều cô có thể làm lúc này chính là ôm chặt lấy anh, chỉ vậy mà thôi.

Lạc Thập Giai gìm chặt lấy tấm lưng của Trầm Tuần, ôm chặt anh từ phía sau, kể từ lúc bỏ chạy ra ngoài cho đến bây giờ, cuối cùng cô cũng thấy sợ. Và cảm giác vui mừng trước nay chưa từng có làm cho viền mắt cô ửng đỏ.

Cuối cùng anh cũng tìm đến với cô, thật lòng thì anh không muốn cô đi.

“Đừng để em ra đi lần nữa. Trầm Tuần, em không thể tiếp tục sống thêm chín năm như vậy nữa.” Lạc Thập Giai nghẹn ngào, thanh âm lạc đi, nói năng cũng không rõ ràng, “Cuộc sống quá khổ cực, em dường như sắp kiệt sức rồi, xin anh hãy tin em.”

Trầm Tuần không nghe rõ những lời nói lí nhí của Lạc Thập Giai, anh xoay người, ôm chặt lấy Lạc Thập Giai, anh dùng hết sức lực trong người ra để ôm lấy cô.

“Chỉ có hoa nơi vách đá mới đẹp.” Trầm Tuần nói, “Cho dù thịt nát xương tan, cũng đáng giá.”

Cuối cùng Lạc Thập Giai cũng nở nụ cười nhạt. Bàn tay mềm mại của cô xoa lên luôn mặt Trầm Tuần, lướt qua chân mày, từng chút một vẽ lên trên đôi chân mày rậm dầy của anh, sau đó là lỗ tai, vành tai thật mỏng dường như trong suốt dưới ánh nắng, còn hiện lên màu vàng óng ánh, cuối cùng là môi của Trầm Tuần, vành môi thật mỏng, nhưng lại có thể thốt ra những lời làm cô cảm động, ngón tay của Lạc Thập Giai nhẹ nhàng vuốt ve, nhiệt độ nóng bỏng truyền từ các đốt tay xông thẳng vào trái tim.

Sau đó, cô kiễng đầu ngón chân, dùng đôi môi của mình thay thế những ngón tay, hôn lên môi của Trầm Tuần.

So với nhiệt độ nóng bỏng đang sôi trong người Trầm Tuần thì nụ hôn của Lạc Thập Giai lại mát rượi như dòng suối, còn mang theo hơi thở trong trẻo của cô. Cô cẩn thận và nhẫn nại hôn anh, cho đến khi anh tỉnh giấc, cuồng dã đáp lại nụ hôn của cô.

Suốt đoạn đường qua, hai người họ đều vội vã và trốn tránh tương lai, gồng mình chống chọi với hiện tại, thế nhưng trong lòng chỉ muốn quay ngược trở lại thay đổi tất cả mọi chuyện trong quá khứ, nhưng quá khứ vẫn cứ là quá khứ, bọn họ làm sao có thể thay đổi được đây?

Mười hai năm. Bắt đầu từ thành phố Thẩm Quyến, và cũng chia tay ở ngay trong thành phố Thẩm Quyến này, bọn họ lại xuất phát từ thành phố Thẩm Quyến, đơn độc chạy ra ngoài, lại gặp nhau trên đường.

Cô dựa vào cánh cửa khách sạn, cất giọng đầy khiêu khích, “Anh muốn làm tình với em không?”

Ngay thời khắc đó, Trầm Tuần cảm giác mình chẳng phải người đàn ông trưởng thành đã bước vào tuổi ba mươi, mà chỉ là một cậu bé thiếu niên non nớt đang bước vào giai đoạn bốc đồng.

Cô mãi mãi là khát vọng thuở ban đầu của anh, cũng là mong mỏi sau cùng của anh.

Trầm Tuần đè nén kích thích của bản thân, đẩy cô ngã vào ghế ngồi phía sau. Ngay trong giây phút cô ngã xuống, cánh tay lại vòng nơi cổ của anh, hai người quấn chặt lấy nhau, trong hơi thở của cả hai đều ồ ồ đầy dục vọng…

Lạc Thập Giai ôm lấy cổ Trầm Tuần, Trầm Tuần vẫn hôn cô đắm đuối, hôn lên chân mày của cô, hôn lên mi mắt của cô, hôn lên đôi môi của cô, kéo xuống phần xương quai hàm nơi cổ của cô, anh cố gắng đem đến cho cô cảm giác được che chở, an toàn, và cô vẫn khép hờ đôi mắt, như con mèo nhỏ lười biếng.

Trong xe chật chội chỉ có hơi thở dồn dập của hai người họ, Trầm Tuần có vóc dáng cao to, lúc anh cởi quần áo thì đụng đầu vào trần xe, anh cong lưng khom người, Không gian nhỏ chật như vậy, nhưng dường như hai người lại không cảm nhận thấy thế, vào giờ khắc này, trong đầu họ chỉ có những suy nghĩ nguyên thủy nhất theo bản năng của con người.

Những thớ thịt săn chắc của anh dính sát vào làn da lộ ra bên ngoài của Lạc Thập Giai, màu da trắng nõn của cô áp lên làn da rám nắng đen đúa của anh, làm ánh mắt anh thêm thâm trầm.

Tay anh mò mẫm cởi quần của Lạc Thập Giai, Lạc Thập Giai không hề động, cũng không ngăn cản, chỉ hơi ngượng ngùng nhắm mắt lại, hai gò má ửng hồng, anh vui mừng nhìn những biến đổi trên khuôn mặt cô, không ngừng hôn lên đôi môi cô, và thân thể dần dần phơi bày ra….

Hai tay Lạc Thập Giai ôm thật chặt cổ Trầm Tuần, không có quá nhiều âm thanh được phát ra, chỉ lắng nghe nhịp thở dồn dập theo từng nhịp của Trầm Tuần vang lên bên tai, cô cảm giác mình giống như con thuyền nhỏ đang nhấp nhô theo từng nhịp sóng trên biển rộng. cuối cùng sau bao nhiêu năm phiêu bạc cũng được buông neo. Cô muốn ôm chặt chiếc cọc an ổn này, ôm chặt lấy bờ vai yên ả mà mình đã chờ đợi nhiều năm, cho dù chỉ trong chớp mắt, như vậy cũng tốt.

“Đây là làm tình sao?” Những cơn sóng vỗ mạnh như đang lay động tâm hồn của Lạc Thập Giai, đột nhiên cô mở to đôi mắt, nhìn chăm chú vào trần xe, không hề chớp mắt, vẻ mặt bất lực.

“Chẳng phải.” Trầm Tuần cố kìm nén cơn xúc động trong lòng, cắn nhẹ lên vành tai của Lạc Thập Giai, “Là trút hận.”

Lạc Thập Giai nghe anh nói như vậy, bỗng khẽ hừ một tiếng, sau đó nở nụ cười, “Có trút cả đời cũng không hết cơn hận này.”

Một hồi lâu sau, Trầm Tuần mới đáp lại, thanh âm của anh hơi mệt mỏi và khàn khàn, còn mang theo dư âm của tình dục, “Cũng chính là yêu.”

Phù, cuối cùng cũng edit xong cái chương này, chả hiểu sao cái chương ngắn tỉn này mà mất 2 hôm mới edit xong, haizzz, chắc tại do lười đây…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ngọc Nguyễn

Lạc Thập Giai cài hóa hoa lên mái tóc… -> đóa hoa :v

Chíp Béo

E tg tại có tý thịt mỡ nên Thỏ edit chậm :))

bạn ơi, đừng copy mà

%d bloggers like this: