[MNGS] Chương 25

Chương 25:

Oan án của Dung phi

Mạc Dật Phong nhếch nhếch khóe môi, Mạc Dật Cẩn một tiếng Ảnh nhi hai tiếng Ảnh nhi, càng gọi càng thuận miệng rồi.

đôi mắt đen láy cực kỳ vô tội của Nhược Ảnh xoay chuyển liên hồi, sau một hồi ngẫm nghĩ, nàng giơ con hạc giấy đang cầm trong tay đưa đến trước mặt Mạc Dật Cẩn cẩn thận từng li từng tí hỏi “Con hạc giấy này biết bay, nhị ca có thích không?”

Mạc Dật Cẩn chợt ngừng cười, nhếch mi nhìn con hạc giấy được nàng gấp lại từ trang giấy trắng đang cầm trong tay, đặt vào trong lòng bàn tay của hắn, “Hạc giấy biết bay? Dùng giấy gấp lại mà cũng có thể bay được sao?”

“Thật đó!” Nhược Ảnh gật đầu khẳng định như đinh đóng cột, sau đó nắm tay của Mạc Dật Cẩn chỉ hắn khẽ kéo đuôi của hạc giấy, con hạc giấy liền nhúc nhích, “Thấy chưa, nó bay được, thật đấy!”

Cảm xúc mềm mại từ trên tay truyền đến, khiến Mạc Dật Cẩn dường như nín thở, ngước mắt nhìn thẳng vào đôi mắt trong suốt không nhiễm chút tình dục nào của Nhược Ảnh, khẽ ho nhẹ một cái, che giấu cảm xúc thất thố đáng xấu hổ vừa rồi của mình lại, sau đó cười nói, “Oh, đúng là có thể bay này!”

Mạc Dật Phong nhìn hai người bọn họ cận kề thân mật như vậy, sắc mặt lập tức trầm xuống.

“Ảnh nhi!” Hắn trầm giọng trách cứ, trong giọng nói mang theo ý cảnh cáo.

Nhược Ảnh nghe hắn nghiêm giọng gọi như vậy cũng run rẩy, vội vàng rút tay trở về, lại không biết bản thân đã làm sai điều gì.

“Tam đệ, đệ hù Ảnh nhi sợ rồi kìa.” Mạc Dật Cẩn quay đầu lại nhắc nhở.

Mạc Dật Phong nhìn Mạc Dật Cẩn cẩn thận từng li từng tí gấp hạc giấy bỏ vào ngực, tầm mắt cũng lạc theo nơi con hạc giấy vừa bị che khuất, cảm giác vô cùng khó chịu. Mím môi chuyển mắt nhìn về phía Nhược Ảnh vẫn còn ngây người hoảng sợ, trầm giọng nói, “Ảnh nhi, muội lui ra ngoài đi, lát nữa huynh dẫn muội đến thư viện cầu phu tử dạy học.”

“Muội không thể đến vương phủ của nhị ca chơi trước sao?” Nhược Ảnh đi tới trước mặt Mạc Dật Phong hỏi.

“Nhị ca? Muội thân thiết với nhị vương gia như vậy từ bao giờ? Còn muốn đi đến vương phủ của nhị vương gia?” Đối với Nhược Ảnh, lần đầu tiên Mạc Dật Phong dùng giọng điệu không vui như vậy nói chuyện với nàng, Nhược Ảnh và Mạc Dật Cẩn cũng không rõ nguyên nhân là gì? Thế nhưng Tần Minh đứng bên cạnh thì nhìn thấu rõ ràng, không khỏi cúi đầu nhếch mép cười thầm.

Mạc Dật Cẩn mỉm cười nói, “Tam đệ, Ảnh nhi muốn đi thì cứ để nàng đi đi, cớ sao lại nghiêm khắc với nàng như vậy, chẳng khác nào phụ thân đang giáo huấn con gái của mình!”

Tần Minh đứng bên cạnh nhịn không được cười khúc khích, quả thật là cực kỳ giống, với lại cũng không phải mỗi một mình Mạc Dật Cẩn cho là như vậy.

Mạc Dật Phong không để ý đến lời nói đùa của Mạc Dật Cẩn, chỉ chuyển mắt nhìn về phía Nhược Ảnh hỏi, “Không nghe lời?”

Nhược Ảnh lắc lắc đầu, thấp giọng trả lời một câu “Không có.”

Sau đó nhìn Mạc Dật Cẩn đứng bên cạnh một chút, mới xoay người rời khỏi tiền thính, Tử Thu đang đứng ngoài cửa lập tức nối gót đi theo.

Thấy tầm mắt Mạc Dật Cẩn vẫn dõi theo bóng lưng Nhược Ảnh, Mạc Dật Phong lại lần nữa vội ho một tiếng nói, “Hôm nay Nhị ca đến đây vì chuyện gì?”

Mạc Dật Cẩn chợt thu hồi tâm tư, thấy tầm mắt Mạc Dật Phong như có như không rơi vào ngực của hắn, trong khoảnh khắc hắn bỗng bừng tỉnh hiểu ra, “Tam đệ, giờ thì nhị ca xem như đã thấu hiểu rồi, thảo nào hôm nay đến chỗ ở của đệ còn phải chờ Chu Phúc vào trong thông báo, còn không cho phép huynh tự ý đi vào trong thư phòng của đệ, hóa ra thực sự là kim ốc tàng kiều, nếu như để cho phụ hoàng biết được…”

“Lão ta biết thì sao? Ngoại trừ những lúc cần đến cái mạng này của đệ ra thì bình thường trong lòng của lão có khi nào nghĩ đến đứa con trai này không?” Lúc Mạc Dật Phong nói những lời này giọng điệu vô cùng nhạt nhẽo, thế nhưng trong mắt hắn tràn đầy nỗi cô đơn.

“Tam đệ. . .”

“Nhị ca, nói chánh sự đi, trong khoảng thời gian này phụ hoàng phái nhị ca đi Cẩm Khê xử lý công vụ, có thể tiện đường điều tra nhân chứng vượt ngục chạy trốn năm đó?” Mạc Dật Phong suy nghĩ nhiều khi đề cập Huyền Đế, chỉ quan tâm oan án của mẫu phi hắn năm đó.

Chương 26: Xưng hô hỗn loạn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tran Hong Hanh

Haiz. Lại là oan tình

bạn ơi, đừng copy mà

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: