[CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH] Chương 41

CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH
Chương 41

Tác giả: Ngãi Tiểu Đồ

edit: kaffesua

Xử lý xong chuyện đám người nhân thân, bọn họ cùng nhau quay về khách sạn. Rồi ra cũng phải lai hoàn bản nguyên. Cần chi vất vả bon chen, tôi đã copy truyện này tại kaffesua.com

Trầm Tuần ngồi ở trong phòng xem ti vi, Lạc Thập Giai thì thu dọn đồ đạc. Cô thường ngẩng đầu liếc mắt nhìn Trầm Tuần, có thể nhìn ra anh chẳng mấy chú tâm, tuy mắt vẫn nhìn vào màn hình nhưng lại không lại không để tâm vào đấy, dường như đang suy nghĩ điều gì. Một người sống ở cây thân, Nọc trùng tuy độc chẳng tài nào châm. Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

Lạc Thập Giai bò lên giường, rón rén lết đến phía sau Trầm Tuần, đưa tay xoa huyệt Thái Dương cho anh. Khéo nói năng tránh hết lỗi lầm. Khéo xây, nậy cũng chẳng lên, Nhan sắc có hạn mà thủ đoạn thì vô biên.

Lạc Thập Giai cũng không có tay nghề gì đặc biệt, chỉ là dùng lực vừa phải, cũng không hẳn là đủ lực, nhưng thật lòng muốn xoa dịu nỗi mệt mỏi cho anh, cô nhẹ nhàng đè xuống huyệt Thái Dương của Trầm Tuần, từ khi huyệt Thái Dương được xoa nắn, vốt ve, mỗi một động tác đều nói lên thành ý của cô, Trầm Tuần thoải mái nhắm hai mắt lại, hưởng thụ chút bình yên hiếm có này. Người tung kẻ hứng, như rồng gặp mây Trung hòa thông tỏ lối đường trường sinh. Hâm hâm cho đời thanh thản. Lảm nhảm cho đời thêm vui.

“Kỳ thực việc này, cũng không khó giải quyết đến như vậy.” Thấy Trầm Tuần buông lỏng người, Lạc Thập Giai bắt đầu cẩn thận từng li từng tí khích lệ anh, “Em cũng có chút tiền…” Tự cho mình phải, đời nào hiển dương. Nhờ so, nhờ sánh không thôi, Chia tay mối tình bình thường để lên đường đi tìm mối tình lý tưởng.

Lạc Thập Giai còn chưa nói hết câu, Trầm Tuần đã đè tay của cô xuống. Ta lo âu vì có tấm thân. Khắp mọi nơi sẽ hướng chiều về, tôi đã copy truyện của thỏ

Tay anh thô ráp và chai sần, còn toát ra vẻ kiên nghị, chỉ một động tác nhỏ, Lạc Thập Giai liền hiểu ý của anh, đây là sự kiêu ngạo của anh, cô muốn giữ lại sự kiêu ngạo này cho anh, cô biết rõ, muốn giữ lại chút kiêu ngạo này cũng không phải là chuyện dễ dàng gì. Ở dưới không luồn cúi người trên. Đem về soi tỏ gốc nguồn chói chang. editor: kaffesua

“Anh có thể giải quyết được.” Trầm mặc hồi lâu, Trầm Tuần nói, “Anh cũng không muốn ngồi tù, yên tâm.” Hễ là Đức cả không lời lặng thinh. Biết thời sẻn tiếng, sẻn lời, Ăn không mất tiền thì mình cứ ăn tự nhiên.

Lạc Thập Giai nghe đến hai chữ “ngồi tù” liền cau mày. Một lát mới nói: “Em là luật sư, nếu để cho anh phải ngồi tù, chẳng phải tự vũ nhục nghề nghiệp của mình sao?” Không nấn ná lúc thành công, Thay nhau tế tự, chẳng ngơi sự tình. Có những thứ chỉ khi mất đi rồi, ta mới nhận ra rằng… mình không còn nó nữa.

Trầm Tuần cười cười, “Đã biết, luật sư Lạc.” Mà xem vạn vật in tầm chó rơm. Vô hình nhập chỗ vô gian, Đại ca là đồ con gà, tính cách thì thiếu thật thà, ở nhà chỉ ăn cơm với cà.

Hễ Lạc Thập Giai nghĩ đến lại thấy lo lắng, thấp thỏm không yên, đôi tay cô vòng qua cổ của Trầm Tuần, ngã người vào lưng anh. Mặt cô dán sát ở gò má Trầm Tuần, những cọng râu mọc lỏm chỏm trên mặt anh cứa lên da mặt cô ran rát, thế nhưng cô vẫn thích dụi vào. Người đời thấy đẹp biết khen, Nước to kia sẽ liệu chở che. Trí nhớ là người lính canh của tinh thần.

Mặc kệ số phận an bài bọn họ thế nào, cô cũng đem hết sức lực của bản thân ra bảo vệ mối tình đã vuột khỏi tay nhưng may mắn kiếm về này. Cuộc đời này, cô đã trải qua bao nhiêu sóng gió, cũng bỏ qua quá nhiều thứ, những gì lấy được quá ít ỏi. Đây chính là niềm mong mỏi duy nhất của cô, cũng là thèm khát của cô. Bày ra nhân nghĩa mà chi? Mà sao nắm chặt khó rời khó buông. Tưởng gì hoá ra rỉ tường.

**** Thế cho nên chẳng gặp đấu tranh. Y như một mái làm mê cả bầy. Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

Tuyết tan, nhưng không khí vẫn lạnh lẽo băng hàn, nhiệt độ luôn ở mức thấp, Quản lý Vương biết biết chuyện xảy ra một ngày trước, mặc dù thời tiết lạnh giá cũng vội vã chạy đến. Đối với chuyện xảy ra trong hầm mỏ, ông luôn tận tâm tận lực. Keo sơn kết ngãi chẳng phân, chẳng lìa. Gốc nguồn ấy chính mẹ muôn vạn loài. Tiền là giấy mà tại sao giấy không phải là tiền nhỉ?

Trầm Tuần và Hàn Đông cùng quản lý Vương ngồi trong phòng bàn bạc, bởi vì chuyện có liên quan đến Trường Trì, Lạc Thập Giai ngầm hiểu, cố rủ rê Trường An đi ra ngoài sắm đồ, để lại không gian riêng cho ba người đàn ông. Tư duy nhạy bén, thấu hiểu suy nghĩ của người khác và hành xử thông minh của cô, ngay cả Hàn Đông cũng không nhịn được buột miệng khen lấy khen để. Ít phô trương, (nhưng) rạng ngời, sáng quắc, Không làm mà chẳng việc chi không làm. Chết trong thư giãn là cái chết thoả mãn.

Trầm Tuần vốn định rút điếu thuốc ra châm, nhớ tới Lạc Thập Giai cũng ngủ cùng trong phòng, lại thôi. Gỗ không nát, sao nên được chén, Hòa mình trong đám dân đen, Có cái nắng có cái gió mà không có đó thì yêu làm gì?

“Hôm qua mấy cô cậu đã đến nhà người công nhân trực hôm ấy?” Quản lý Vương hỏi. Ít phô trương, (nhưng) rạng ngời, sáng quắc, Trần gian mà có Hóa Công, Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

“Ừ, chuyện cũng không xuông sẻ cho lắm.” Trầm Tuần chỉ cần nghĩ đến chuyện náo loạn hồi hôm qua cũng thấy đau hết cả đầu, “Muốn đi dò la tình hình xảy ra hôm ấy, không ngờ chưa kịp mở miệng hỏi câu gì, thì lại….” Hãy san chỗ trũng cho đầy, Đều từ nhỏ nhặt đem vo cho thành. Cả đời đi tu thì chưa chắc đã thành chánh quả. Nhưng một lần ngu thì lãnh hậu quả ngay.

Quản lý Vương thở dài một hơi, hơi bất đắc dĩ nói: “Tôi cũng từng đến đó hỏi rồi, hiện giờ bọn họ cứ tụ lại một chỗ như vậy, miệng thì kín như bưng, mở miệng chỉ biết mỗi tiền và tiền.” Hai chim cùng đậu cành thân, Cũng là mầm loạn lạc chia ly. Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

“Rốt cuộc hôm đó, trong hầm mỏ đã xảy ra chuyện gì?” Vì gió giông chẳng thổi sớm, trưa. Nước ta, ta sánh nước bên, Tình online là tình nhiều thiên tai.

Nhắc đến chuyện hôm đó, Quản lý Vương cũng tiu ngỉu buồn thiu, “Nhắc tới cũng vừa khéo, ngày đó con tôi bị sốt, tôi có đến làm được một lúc, thì Trường Trì bảo tôi về nhà đi, vốn dĩ hôm đó là ngày tôi trực.” Gỗ không nát, sao nên được chén, Đạo Trời tu dưỡng nơi mình, editor: kaffesua

“Hôm đó cho nổ mỏ?” Sống tự nhiên, xẻn lời ít nói, Nước to kia sẽ liệu chở che. Đại ca là đồ con gà, tính cách thì thiếu thật thà, ở nhà chỉ ăn cơm với cà.

Quản lý Vương cẩn thận nhớ lại chuyện ngày đó, suy nghĩ một chút nói: “Ngày đó quả thật có cho nổ. Nhưng ngoài công trường vẫn thường đặt thuốc cho nổ những chỗ mới, đây là chuyện rất bình thường.” Rồi ra cũng phải lai hoàn bản nguyên. Tiếng với ta cái gì là quí? Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó.

Trầm Tuần sờ sờ cằm, cố tìm kiếm kẽ hở trong câu chuyện, “Hôm đó, là ai cho nổ?” Đó đâu phải đạo thánh nhân. Thế là chẳng sống uổng công, tôi đã copy truyện của thỏ

Nói đến chỗ này, quản lý Vương cũng phải nhăn mày khó xử: “Cái này… cũng không rõ lắm, tôi không có ở công trường, thế nhưng trên bảng phân công công tác, và bảng biểu xuống ca của công nhân cũng có ghi. Tóm lại chỉ mấy người kia, đoán chừng cùng nhau làm.” Chẳng khoe khoang, (nhưng) vằng vặc trăng sao. Rồi ra trong trắng cao sang in Trời. Cuộc đời thật lắm triền miên cớ sao cứ gặp lũ điên thế này!.

Trầm Tuần suy nghĩ một hồi, sau một lúc trầm mặc lại hỏi: “Kế toán Lý, hôm ấy cũng có mặt sao?” Mới bày ra được những bề nghĩa nhân. Tuy rằng cửa đóng then cài, Yêu phải bíêt cương quyết. Nồng nàn và thống thiết.

“Kế toán Lý?” Vẻ mặt Quản lý Vương nghi hoặc: “Cớ sao lại hỏi cậu ta?” Sắc năm màu làm ta choáng mắt, Nẻo đường sống chết đôi nơi, Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

“Thuận miệng hỏi một chút.” Công thành thân thoái lẽ Trời. Chết đi mà vẫn sống cùng nước non. Trí nhớ là người lính canh của tinh thần.

Nói đến kế toán Lý, quản lý Vương suy nghĩ hồi lâu, có lẽ chuyện không thể giấu được nữa. vẻ mặt của ông, vừa đồng tình lại vừa tiếc vừa giận, “Thật ra chuyện này là do Trường Trì nói lại cho tôi biết, cậu ấy không cho tôi nói lại với mọi người.” Công hầu, vương tước, xa đâu, Hòa mình trong đám dân đen, Tham ăn không phải là một tính xấu … Tham ăn là để thể hiện sự ủng hộ của người nấu mà thôi.

Quản lý Vương thở dài một hơi, từ từ nói ra, “Kỳ thực Trường Trì đang định sa thải kế toán Lý. Con cái cậu ta bị bệnh, thiếu tiền, cho nên lén rút tiền trong ngân sách. Về sau bị Trường Trì phát hiện, thế nhưng không báo cảnh sát, chỉ bảo cậu ta hoàn lại số tiền ấy. Kế toán Lý bị vạch trần, đương nhiên đồng ý, sao đó chạy vạy vay tiền hoàn trả lại.” Sang giàu, sống lối giàu sang, Đạo Trời giãi sáng làng quê, Ế không phải là cái tội, mà là cục nợ khó thanh toán.

Nói lên việc này, quản lý Vương cũng khóc thút thít, “Con người Trường Trì, mạnh miệng nhưng lại nhẹ dạ, tuy rằng buộc kế toán Lý hoàn lại số tiền đó cho công ty, nhưng vẫn mềm lòng, không đưa ra quyết định quá tuyệt đường và tàn nhẫn. Cậu ta bảo tôi cầm 50 ngàn tệ đi giúp đỡ cho kế toán Lý, Haizzz, kế toán mà tham ô tiền công ty thì không thể giữ lại được. Cậu ta cũng là một người làm cha, mặc dù chúng tôi không đồng ý cách làm của cậu ta, nhưng vẫn hiểu được nỗi khổ của cậu ấy. Người đi vào bước đường cùng, cũng chẳng còn cách nào nũa….” Quá giàu sang chắc sẽ kiêu sa, Khó gì ta cũng cứ làm, Ngậm sâm cho nó bớt hâm.

Trầm Tuần càng nghe càng cảm thấy kinh hãi, bàn tay anh nắm chặt, một lúc lâu mới nói: “… Ngày đó, Trường Trì cũng đến hiện trường sao?” Người bất thiện xưa nay đâu uổng, Hại thay những kẻ vơ vào, Những người nông cạn tin vào may mắn. Những người mạnh mẽ tin vào nhân quả

Quản lý Vương nghe anh hỏi như vậy, vẻ mặt đương nhiên rất kinh ngạc: “Trường Trì thích sạch sẽ, chưa bao giờ đến hiện trường, chuyện này cậu cũng biết mà.” Rũ tục học, sẽ quên lo lắng, Bắc cân hai lẽ mất còn, Nhan sắc có hạn mà thủ đoạn thì vô biên.

Riêng ta nín lặng tần ngần, Cho nên hiền thánh trước sau, Sống thật không chật với lòng.

Trầm Tuần và quản lý Vương trò chuyện xong, ngay cả cơm cũng chẳng màn ăn đã vội đi đến nhà kế toán Lý, Lạc Thập Giai lo lắng, mè nheo đòi đi theo cho bằng được. Mưa rào chẳng suốt ngày mưa, Một đời trần cấu chẳng mòn mỏi ai. Chia tay mối tình bình thường để lên đường đi tìm mối tình lý tưởng.

Trầm Tuần chạy rất nhanh, đường núi gậnh ghềnh, xe lắc lư dữ dội, Lạc Thập Giai nắm chặt tay vịn, thế nhưng người cô vẫn nhảy nảy lên bần bật, tim đập liên hồi. Bao dang dở, làm cho tươm tất, Rồi ra trong trắng cao sang in Trời. Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả và không nghi ngờ gì cả.

“Quản lý Vương đã nói gì với anh?” Nhãn tiền mà thấy căn nguyên trần hoàn. Đức Trời âu cũng thêm bề quang hoa. Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

Sắc mặt Trầm Tuần tái xanh, rất nghiêm túc nói, “Kế toán Lý thụt két công ty, bị Trường Trì phát hiện. Trường Trì không có báo công an, chỉ buộc anh ta hoàn lại số tiền đó cho công ty.” Họ đỡ đần nuôi dưỡng người lành. Vô vi mà được thế gian, Gấu chưa có mà gió đã về.

Lạc Thập Giai vừa nghe Trầm Tuần nói như vậy, sắc mặt cũng thay đổi: “Ý của anh là, kế toán Lý ghi thù, cho nên…” Hoàn bản nguyên, an nhiên phục mệnh. Rồi ra trong trắng cao sang in Trời. Cuộc đời thật lắm éo le. Tại sao mình lại cute thế này!.

“Anh không biết.” Trầm Tuần cũng rối như mớ bòng bong, “Chuyện trong hầm mỏ bị sụt lún, nhất định là dùng lượng thuốc nổ không đúng, kế toán Lý chuyên quản lý sổ sách, căn bản sẽ không hiểu những điều này, cũng không đụng tay đụng chân vào được, các thợ mỏ càng không đem sinh mạng của mình ra đùa giỡn. Anh thực sự không nghĩ ra chuyện không may xảy ra trong hầm mỏ có quan hệ thế nào với kế toán Lý….” Mênh mang trên mặt trùng dương, (Tử với sinh một cửa chia đôi.) Một khi đã không thích thì không việc gì phải nhích,

Tuy rằng Lạc Thập Giai kinh hoàng, nhưng rất nhanh trấn định lại, “Đừng nóng vội, trước tiên đến gặp anh ta xem sao.” Lạc Thập Giai suy nghĩ một chút nói: “Anh mới từ thành phố Thẩm Quyến đến, lại không hiểu rõ chuyện tình ở bên này, anh nhớ kỹ, chớ để lộ điểm yếu của mình.” Cũ càng đổi mới, mới ngay tức thì. Bên thành chiến mã hí rầm ngày đêm. tôi đã copy truyện của thỏ

Đó đâu phải đạo thánh nhân. Vì không còn có chỗ nào tử vong. editor: kaffesua

Bọn họ lại lần nữa đến chơi, kế toán Lý tựa hồ cũng không nghĩ ngờ đến, vẫn nhiệt tình chiêu đãi. Vợ kế toán Lý vẫn giống y như lần trước, trầm mặc ít nói, chuyên chú chăm sóc con cái, cũng không nói chuyện gì với hai người họ. Thấy có khách đến chơi thì tự giác đi nấu cơm. Người đời thấy đẹp biết khen, Thật hùng biện như e, như ấp, Cuộc đời thật lắm éo le. Tại sao mình lại cute thế này!.

Trầm Tuần và Lạc Thập Giai vẫn ngồi trên chiếc ghế đẩu lần trước, kế toán Lý dùng cái chén mẻ rót nước trà mời hai người họ, bọn họ chậm chạp chưa uống. Nước trà bốc hơi nóng, ở nơi nhiệt độ liên tục xuống thấp này thì đây chính là hơi ấp hiếm hoi trong khí trời lạnh giá. Lạc Thập Giai cúi đầu hơ tay trên hơi nóng, giống như thờ ơ chẳng để ý đến câu chuyện của hai người họ. Mà xem vạn vật in tầm chó rơm. Hại thay những kẻ vơ vào, Ông cho tôi đi với, cầm tay tôi qua biên giới, đến nơi đâu tôi có thể ăn chơi cả đời.

“Ông chủ Trầm đến lần này, là chuyện của hầm mỏ sao?” Lý kế toán hỏi. Người bất thiện xưa nay đâu uổng, Người phàm phu lao tác tây đông. truyện do thỏ kaffesua edit

Trầm Tuần gật đầu, vào thẳng vấn đề, “Ngày đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì, anh còn nhớ gì không?” Phiền toái nhiều, trí lự ám hôn. Đem dùng mới thấy chứa chan vô cùng. Cả đời đi tu thì chưa chắc đã thành chánh quả. Nhưng một lần ngu thì lãnh hậu quả ngay.

Kế toán Lý nhớ lại chuyện ngày đó, vẻ mặt rất là nghiêm túc: “Ngày đó định cho nổ, tôi đoán chắc do tính sai lượng thuốc nổ, dẫn đến sụt lún, dù sao hầm mỏ mới đào sâu hơn mười mét, quả thực điều kiện tương đối kém, cũng tương đối nguy hiểm.” Ai vì thiên hạ, chẳng tơ tưởng mình. Cho nên muốn biết tuổi vàng, Chết trong thư giãn là cái chết thoả mãn.

“Lúc đó chỉ có thợ mỏ ở đó thôi sao? Ai là người chỉ đạo cho nổ?” Trầm Tuần dừng một chút lại hỏi: “Trường Trì, cũng có mặt ở hiện trường sao?” Thà rằng ôm ấp Đạo mình, Càng xoay xở lắm đời càng rối beng. Sáng tạo khắc có gạo để ăn.

Trầm Tuần cẩn thận quan sát kế toán Lý, nghe tên Trường Trì, sắc mặt cậu ta vẫn thản nhiên như cũ. Không có thay đổi gì, cậu ta rất nghiêm túc nhớ lại chuyện hôm đó, “Cũng không rõ nữa… Tôi không thường ra hiện trường, hôm đó đến công ty được một lát cũng đi ra ngoài. Đợi đến lúc tôi biết chuyện, thì hầm mỏ đã bị lún, lúc đó quản lý Vương rối loạn, vội gọi tôi cùng đến giúp xử lý vụ việc.” Đếm tài, chẳng thẻ, chẳng thăm, Nhiều no, ít đủ, ta không phàn nàn. Tình yêu như bát cơm thiu. Không ăn thì đói mà ăn vào thì đau.

Trầm Tuần nghe xong, trầm mặc hồi lâu, cuối cùng mới hỏi: “Lúc đó cậu có quay về phòng làm việc không? có gặp Trường Trì không?” Đó đâu phải đạo thánh nhân. Những người không biết thường thời huênh hoang. Có cái nắng có cái gió mà không có đó thì yêu làm gì?

“Không có, khi đó quá bận và loạn.” Kế toán trầm mặc một hồi lại nói tiếp, ” Con tôi bị bệnh, quản lý Vương không giao nhiều việc cho tôi làm, sau khi việc xảy ra, tôi cũng không rõ ràng lắm.”

“Tôi hiểu rồi.” Trầm Tuần đứng lên, khẽ cười, “Cảm ơn kế toán Lý, làm phiền cậu nhiều quá.” Quá ỷ mình, danh lại không cao. Biết đường ôm ấp, biết bài dễ duôi. Tình yêu như bát cơm thiu. Không ăn thì đói mà ăn vào thì đau.

Kế toán Lý xua tay nói, “Đâu có.” Luôn sợ hãi là do thân thể, Thế là chẳng sống uổng công, Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó.

Trầm Tuần ôn tồn rời khỏi nhà kế toán Lý, khi anh bước ra khỏi nhà kế toán Lý, chỉ một đoạn đường ngắn, thế nhưng anh vẫn để Lạc Thập Giai đi ở phía trước, cẩn thận che chở cô ở trong lòng. Đối với lý kế toán, anh đã có sự đề phòng. Kiền khôn mở đóng khôn lường, Truy kỳ nguyên cũng có mười ba. Chia tay mối tình bình thường để lên đường đi tìm mối tình lý tưởng.

Sau đó liền lái xe chạy vội trở về, suốt đoạn đường, sắc mặt Trầm Tuần đều tái nhợt và đăm chiêu, chẳng nói chẳng rằng gì. Chệch hồng tâm, lỗi đó trách mình. Nước to chẳng cậy mình to, Nhan sắc có hạn mà thủ đoạn thì vô biên.

Vốn chuẩn bị đi về trấn, Trầm Tuần ngẫm nghĩ một hồi lại đổi lý, quay xe ngược vào thôn Trung Bình, đến văn phòng công ty xem xét lại lần nữa. Ra công mài nhọn dao oan, Bắt đầu từ nhỏ ta lần sang to. Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

“Anh hiểu rõ con người của Trường Trì, cậu ta không giống với Trường An, ôn hòa lại cẩn thận, lúc cần quyết đoán thì rất quyết tuyệt và tàn nhẫn. Cậu ấy là người ngăn nắp sạch sẽ, bất kể là phòng làm việc hay là chỗ ở của anh và cậu ấy, đều được thu dọn ngăn nắp và sạch sẽ. Cậu ấy sẽ không quậy bừa đồ đạc trong văn phòng như vậy được, hơn nữa cậu ta rất yêu Sài Chân Chân, không thể có chuyện chẳng gọi cho cô ta lấy một cuộc điện thoại, và chứng minh nhân dân của cậu ấy….” Trầm Tuần càng phân tích càng kinh ngạc, “Trường Trì… Mặc dù chẳng biết có phải kế toán Lý làm hay không, cậu ta tìm thứ gì đó, mà khẳng định Trường Trì đang nắm thứ gì đó, khiến kế toán Lý rốt ruột muốn giật lại nó. Anh nghĩ mãi vẫn chỉ có thể nghĩ đến, tiền của công ty….” Bình nước đầy giữ sao khỏi đổ, Cương cường là biết giữ phần mềm non. Ta không được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Trầm Tuần chợp đạp phanh lại, lái xe vào trong sân công ty. Lên trời thẳm hòa vào Đạo cả, Nghĩa không còn nữa thấy thuần Lễ nghi. truyện này được đăng tại kaffesua.com

Anh nhanh chóng bước xuống xe, Lạc Thập Giai vẫn còn đứng ở phía sau thu dọn đồ đạc, Lập ra nhân nghĩa vẩn vơ hại đời. Biết con, phải biết nghịch suy, Tán gái nhiều cũng là cái tội mà yêu quá vội lại là cái ngu.

Anh vừa đi vào gian phòng lầu hai, Lạc Thập Giai đã nhìn thấy anh đi lùi ra. Xông gian lao rong ruổi cầu may, Càng xa càng lạc biết gì nữa đâu. Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

Không biết kế toán Lý đến tự lúc nào, có lẽ đã đến từ rất lâu rồi, anh ta chờ ở đó, đứng đối diện với Trầm Tuần, khuôn mặt đã không còn nụ cười niềm nở đầy nhiệt tình giả tạo lúc đầu. Người bất thiện xưa nay đâu uổng, Đời người vạn sự gay go, Những người nông cạn tin vào may mắn. Những người mạnh mẽ tin vào nhân quả

“Ông chủ Trầm, hai người đã lấy đi vài thứ ở nhà tôi, chắc hai người còn nhớ chứ?” Giọng nói của kế toán Lý trầm thấp và lạnh lùng, nghe mà sởn hết lông tơ lông tóc. Sống tự nhiên, xẻn lời ít nói, Nếu ta có chút khôn ngoan, Thất tình thì phải hết mình đi chơi.

“Đó là đồ của cậu sao?” Thanh âm của Trầm Tuần hơn căng thẳng, gió lạnh thổi qua rét buốt. Trầm Tuần chỉ cảm thấy lưng lạnh lẽo, da gà nổi lên. Công thành phơi phới, tuyệt không bận lòng. Vô vi mà được thế gian, Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả và không nghi ngờ gì cả.

Kế toán Lý cười cười, mắt lạnh lùng và độc ác, “Chuyện này cũng không cần ông chủ Trầm chỉa mõ vào.” Họ đỡ đần nuôi dưỡng người lành. Bắc cân khinh trọng cho tài, Yêu là không được hối tiếc. Có lỗ tai phải như điếc.

Trầm Tuần nhìn thẳng vào mắt kế toán Lý, tay nắm chặt, anh gằn giọng hỏi, “Trường Trì còn sống, hay là đã chết?”

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vô danh

Truyện càng đọc càng hay.

bạn ơi, đừng copy mà

%d bloggers like this: