[MNGS] Chương 41

Chương 41:

Trong phủ không có Ảnh nhi

Mạc Dật Phong thấy bộ dáng hốt hoảng lo sợ của hắn, tất nhiên đã đoán được trong bụng hắn đang nghĩ gì, mà hắn cũng không phải thần cơ diệu toán, chỉ là hôm qua thấy một tiểu thái giám ra cung thu mua cứ nhìn chằm chằm vào Trường Xuân viện không hề chớp mắt, hắn cũng thấy nghi hoặc trong bụng, nhìn theo ánh mắt của hắn, mới phát hiện Mạc Dật Cẩn len lén đi vào trong Trường Xuân viện.

Tiểu thái giám muốn tranh công, chắc chắn sẽ đem việc này báo cho Huyền Đế biết, mà Huyền Đế luôn ôm nhiều kỳ vọng đặt trên người Mạc Dật Cẩn, răn dạy hắn cũng là điều khó tránh khỏi. Vốn là Mạc Dật Phong muốn nhắc nhở hắn, thế nhưng sau đó lại nghĩ, , để cho Huyền Đế biết cũng tốt, cũng có thể giúp Mạc Dật Cẩn tuổi đã không còn nhỏ trở nên chững chạc hơn.

“Nhị ca, nếu huynh thật sự không muốn thành gia, thì cứ , để phụ hoàng tứ hôn, thân là người hoàng gia sao có thể ra vào nơi trăng hoa như vậy?” Mạc Dật Phong tốt bụng khuyên bảo.

Mạc Dật Cẩn đang trầm tư suy nghĩ bỗng giật mình vội vàng giải thích “Huynh không đến đó tầm hoa vấn liễu, huynh chỉ đến đó xem ca hát, hoa khôi Tân Vân Linh của Trường Xuân viện không chỉ vóc người tuyệt mỹ mà tài nhảy múa của nàng cũng uyển chuyển vô cùng, nếu thu nàng vào trong hoàng cung, yến hội sau này cũng không đến mức nhàm chán như hiện giờ.”

Mạc Dật Phong liếc mắt nhìn hắn mấy cái, sau đó khẽ cười một tiếng “Thu nhập vào vương phủ của huynh chẳng phải hay hơn sao? Như vậy mỗi ngày cũng không còn thấy nhàm chán tịch mịch.”

Sau khi vứt lại những lời này, hắn cất bước nhảy lên xe ngựa ngồi xuống, Mạc Dật Cẩn ngẩn ra, vội vàng đuổi theo sau đó cũng leo lên mã xa ngồi bên cạnh.

“Nhị ca,…?” Tuy rằng trong đầu đã nghĩ đến, thế nhưng lời đến khóe miệng vẫn cố nuốt xuống.

Mạc Dật Cẩn ngồi ở bên cạnh lại vuốt ve mũ quan bộ dáng đăm chiêu, nhướng nhướng mày nhìn hắn nói, “Nếu muốn mỗi ngày không lo tịch mịch, thì chỉ cần thu nhập Ảnh nhi vào trong phủ của huynh như vậy chẳng phải tốt hơn sao.”

Quả nhiên lời này vừa nói ra mắt của Mạc Dật Phong chợt trợn lên, sau đó cũng thản nhiên cười khẽ “Nhị ca chẳng qua mới gặp Ảnh nhi có hai lần, cớ gì lại thích nàng đến như thế?”

“Nghe nói tam đệ vừa gặp mặt Ảnh nhi, đã mang nàng về phủ ngay trong lần gặp mặt đầu tiên rồi, không phải sao?” Thấy hắn cười giễu cợt, Mạc Dật Cẩn vuốt cằm vẻ mặt khó có thể tin, “Thật không nghĩ ra, tam đệ của ta đa tình như vậy tự bao giờ?”

Mạc Dật Phong vẫn không lên tiếng, chỉ lẳng lặng tựa ở bên trong buồng xe như có điều suy nghĩ.

Mạc Dật Cẩn nhìn hắn một chút, sau đó lấy từ trong vạt áo ra một con hạc giấy mà Nhược Ảnh đưa cho hắn, cầm trên tay ngắm nhìn. Cái này hắn chưa từng thấy qua, một con hạc giấy được gấp từ giấy mà cũng có thể động đậy cánh, cũng không biết nàng học được cái này từ đâu, lúc rảnh rỗi nhất định phải bảo nàng dạy cho hắn làm mới được.

“Đến rồi.”

Ngay khi Mạc Dật Cẩn đang vênh váo tự đắc thì một thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng vang lên, Mạc Dật Cẩn quay sang nhìn Mạc Dật Phong, chỉ thấy hai mắt hắn nhẹ khép, cũng không biết hắn nhắm mắt dưỡng thần như thế tự lúc nào. Nghe hắn vừa nói như vậy, hắn xoay người mở mạn cửa sổ nhìn ra, quả nhiên đến nhị vương phủ rồi.

Hắn ném mạnh song mạn xuống lại ngồi ngay ngắn bên cạnh, cẩn thận từng li từng tí cất con hạc giấy vào ngực, mỉm cười nói, “Trong quý phủ của huynh cũng không có Ảnh nhi, hay là đi quý phủ của tam đệ vậy.”

Chỉ một chớp mắt tiếp theo, Mạc Dật Phong chậm rãi mở mắt ra, trong mắt ẩn hiện một loạt suy nghĩ khác thường, không hề chớp mắt nhìn Mạc Dật Cẩn.

“Tam đệ vì sao lại nhìn huynh như vậy? Chẳng lẽ tam đệ thực sự coi trọng Ảnh nhi, không cho người khác có ý niệm với nàng hay sao?” Mạc Dật Cẩn thăm dò hỏi.

Ánh mắt Mạc Dật Phong lóe lên, há miệng ra thế nhưng cuối cùng lại không đáp lời của hắn mà chỉ nói, “Ảnh nhi hiện đang ở Thanh Lộc thư viện học bài.”

“Hả? Đệ thật sự đưa nàng đến thư viện học sao? Nơi đó đầy rẫy đàn ông con trai, đệ không sợ người khác lừa mất Ảnh nhi đi ư?” Mạc Dật Cẩn quả thật không ngờ được có chuyện như vậy.

Chương 42: Tuyên thệ quyền sở hữu

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tran Hong Hanh

Khổ thân tam gia.

bạn ơi, đừng copy mà

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: