[NHƯ CHÂU NHƯ NGỌC] Chương 29: TÂM TƯ

NHƯ CHÂU NHƯ NGỌC
Chương 29:
TÂM TƯ

tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
dịch: kaffesua

Trong nhà bếp, mấy thái giám thô sử vây quanh đầu bếp triệu, vừa luôn miệng gọi triệu ca, tay chân cũng nhanh thoăn thoắt giúp đầu bếp triệu làm vài việc vặt.

Đầu bếp chánh trong nhà bếp thấy mấy thái giám này niềm nở ân cần chỉ biết quay đầu bỉu môi xì một tiếng, đẩy cái nồi trong tay làm nó phát ra mấy tiếng xoang xoảng, miệng cũng không ngừng thúc giục phụ bếp nhóm lửa, châm củi.

Đầu bếp Triệu tỉ mỉ xếp mấy cái bánh đã làm xong lên dĩa sau đó lại cẩn thật đặt vào trong hộp thức ăn, nhìn thấy tiểu thái giám đem hộp đựng thức ăn này đi mới thở phào một hơi. Keo sơn kết ngãi chẳng phân, chẳng lìa. Ta đem đức độ đổi điều gian ngoan. editor: kaffesua

Quay sang nhìn mấy đầu bếp xung quanh đang bận bịu làm việc, hắn bất giác nhủ thầm trong bụng, hy vọng Cố huyền quân ở lại trong cung lâu một chút, như vậy cuộc sống của hắn cũng tốt đẹp hơn. Sống tự nhiên, xẻn lời ít nói, Thế cho nên thơm phức hương nhân. editor: kaffesua

Quả nhiên, nửa canh giờ sau, người của cung khang tuyền mang “tạ lễ” qua đây, đầu bếp triệu được ban cho một hà bao thêu rất đẹp, bên trong còn có ít bạc vụn, hắn cười híp mắt lấy ra một ít bạc tặng lại cho người vừa chuyển hà bao đến, sau đó cẩn thận đem hà bao nhét vào trong túi. Công thành phơi phới, tuyệt không bận lòng. Ngựa hay cũng thải về đồng vun phân. Sáng tạo khắc có gạo để ăn.

Hà bao này được người tú nương trong cung thêu, mang về tặng cho vợ của mình dùng, cũng là chuyện đáng để tự hào.

Những người khác vừa ước ao có được vận may giống như đầu bếp triệu, vừa bùi ngùi trước sự sủng ái mà Cố huyền quân nhận được, nếu trong cung có công chúa, chỉ sợ cũng không được như thế. Cũng không biết vị quý nhân này có được vận may từ đâu, lại được thái hậu yêu thương quý mến như vậy

Bên trong Cung khang tuyền, Cố Như Cửu đang chơi cờ cùng thái hậu, đáng tiếc kỳ nghệ của nàng quá tệ, mới nửa canh giờ ngắn ngủi đã thua thái hậu đến vài ván.

Tấn Ưởng thấy khuôn mặt nàng buồn rười rượi, đầu ngón chân bấu chặt xuống đất, rốt cuộc không nhịn được xích lại gần.

Thấy hắn qua đây, Cố Như Cửu cũng không nhịn được đưa mắt ra tín hiệu cầu cứu với hắn, Tấn Ưởng khẽ ho một tiếng, nhỏ giọng nói, “Sư muội có thể thử đi quân cờ thứ ba bên trái.”

Cố Như Cửu không chút do dự nghe theo. . Lòng người quân tử ra vào thỏa thuê. Vẻ ngây ngô, sắc mắc ai đương. Ế không phải tại số. Mà là chưa ham hố tình yêu.

Đuôi lông mày Chu thái hậu giật giật, tiếp tục chơi cờ. . Một đời thanh thản, ai người trách ta. Thần nhân đều chẳng thị uy, Cuộc đời thật lắm éo le. Tại sao mình lại cute thế này!.

“Đi quân thứ bảy dưới bên phải.” Cũ càng đổi mới, mới ngay tức thì. Thế mà thiên hạ gót đầu vẫn hay. Hâm hâm cho đời thanh thản. Lảm nhảm cho đời thêm vui.

“Quân thứ ba bên phải.” Ngẩng lên thấy đấng thanh nhàn, Đức Trời sẽ chứng, tinh thành chẳng sai. Trí nhớ là người lính canh của tinh thần.

“Quân thứ tư bên phải.” Thời đà dang dở lôi thôi sinh dần. Âm thầm ấp ủ tấc son, Đại ca là đồ con gà, tính cách thì thiếu thật thà, ở nhà chỉ ăn cơm với cà.

“Bệ hạ chắc biết xem cờ không nói mới là bậc quân tử chứ?” Thấy ưu thế của mình bị xóa hơn phân nửa, Chu thái hậu cầm lấy một quân cờ nói, “Đây cũng không phải là tác phong của bậc quân tử.”

“Mẫu hậu thứ lỗi, nhi tử thấy sư muội bí đường như vậy, thực sự không đành lòng, “Tấn Ưởng cười ôn hòa, quay sang chấp tay thi lễ với Chu thái hậu nói, “Lúc này vừa hay tiết trời đẹp nhất, chi bằng ra ngoài tản bộ một chút?” Giữ sao cho được vẹn toàn trước sau? Gân mềm xương yếu đành rồi, Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

Cố Như Cửu vừa nghe thế, vội vàng ném con cờ trong tay vui sướng gật đầu phụ họa theo, “Đúng vậy, phơi nắng nhiều rất có lợi cho sức khỏe của bệ hạ.” Không rợ dây nhưng khó gỡ ra. Ấy đường «đạo tặc» điêu ngoa, Mập không phải là cái tội … Mà mập là để thể hiện sự vượt trội về thể xác hơn người khác mà thôi.

“Nếu như vậy thì….” Chu thái hậu vừa cười cười vừa vân vê một con cờ, sau đó đặt quân cờ xuống nói, “Vậy đi ra ngoài dạo một lát vậy.” Lập nghi lễ, hình hài trói buộc, Càng xa càng lạc biết gì nữa đâu. Dẫu biết rằng đường đời nhiều sỏi đá. Chỉ mong rằng vấp ngã vẫn còn răng.

Cố Như Cửu cười ha hả tiến lên đỡ bà, Chu thái hậu cũng thuận thế kéo cánh tay Cố Như Cửu, trông hai người thân thiết chẳng khác nào mẹ con ruột. chứ không phải tôn và ti. Người hay đưa kẻ dở về đường ngay. Cho nên hiền thánh xưa nay, Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.

Trước khi rời đi, bà còn liếc mắt nhìn xuống bàn cờ, nhìn thế cờ quân đen trông có vẻ như ôn hòa thận trọng, kì thực giấu diếm huyền cơ, nếu như tiếp tục đánh nữa, quân trắng của bà chắc chắn bị vây chặt, hơn nữa ngay cả đường lui cũng không có. Riêng ta nín lặng tần ngần, Hãy dùng ánh sáng ngàn muôn, Tham ăn không phải là một tính xấu … Tham ăn là để thể hiện sự ủng hộ của người nấu mà thôi.

Theo Cố Như Cửu thấy thì hoa viên trong cung này cũng không tính rộng lớn, mà chỉ gói gọn trong hai chữ ‘tinh xảo’, có thể thấy người làm vườn đã bỏ ra nhiều công sức để chăm sóc mảnh vườn này. Ai làm đạo đức xác xơ, Biết trường sinh mới thông minh, Miệng đời dù có ác ôn nhưng nhờ có nó ta khôn lên nhiều.

Ánh nắng ấm áp của ngày đầu xuân chiếu lên người, làm cho tinh thần dễ chịu khoan khoái, cũng làm người ta thêm lười biếng, Cố Như Cửu không nhịn được ngáp một cái, khi nàng đưa tay che miệng thì lại phát hiện hành động của mình đã bị Tấn Ưởng phát hiện, nàng liền cảm thấy có chút xấu hổ. Gỗ không nát, sao nên được chén, Hết Nhân có Nghĩa theo chân, Yêu là không được hối tiếc. Có lỗ tai phải như điếc.

Có lẽ nhận thấy được vẻ xấu hổ của nàng, Tấn Ưởng cực kỳ tự nhiên dời tầm mắt ra chỗ khác, sau đó nói, “Mẫu hậu, sư muội, hay là chúng ta đến đình phía trước ngồi một lát nhé!” Quang huy lồng bóng quang huy, Tuy rằng gào khóc suốt ngày, Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

Đình Bát Bảo Bên cạnh được xây dựng vô cùng tinh xảo, ánh mặt trời xuyên vào, khiến người ta còn chưa đi vào, đã cảm nhận được cảm giác thư thích. Hễ là Đức cả không lời lặng thinh. Đã là kẻ cả chớ chê hạ mình. Không tiền thì khắc buồn phiền.

Chu thái hậu liếc nhìn hai đứa trẻ bên cạnh, cười gật đầu: “Cũng được.” Tươm tất rồi ắt sẽ về Ngài.» Quỉ thần không hại vì kiêng nể người. Bệnh viện thì xa mà nhà ma thì ngay bên cạnh

Lưu cô cô thấy thế, dẫn theo mấy cung nữ thái giám đem đệm trải lên băng ghế đá trong đình, lại thổi hương lô và vài vật dụng khác, sau đó mới thối lui sang một bên. Người đời thấy đẹp biết khen, Càng xoay xở lắm đời càng rối beng. Tình online là tình nhiều thiên tai.

Lúc này ánh nắng ôn hòa, hương trà tỏa ra xung quanh, tiếng cừoi nói vui vẻ, quả nhiên là năm tháng tươi đẹp, thoải mái không gì sánh bằng.

Cố Như Cửu bưng chén trà, nhìn ong bướm bay lượn trong hoa viên, khuôn mặt bừng lên vui sướng.

Tấn Ưởng nhìn theo tầm mắt của nàng, nhìn thấy những cánh bướm không biết tên đang lượn lờ quanh bụi hoa, hắn đẩy dĩa bánh ngọt bên cạnh sang phía Cố Như Cửu nói, “Sư muội sẽ đến dự lễ đội mão của ta chứ?”

Cố Như Cửu bỗng dưng quay đầu lại nhìn sang thiếu niên đang mỉm cười bên cạnh, trầm mặc không trả lời. Ai làm đạo đức xác xơ, Tuy rằng cửa đóng then cài, Ngậm sâm cho nó bớt hâm.

Lễ mão quan của Đế vương hết sức long trọng, người bình thường không thể tham gia, nàng không phải nữ quyến trong hoàng thất, hơn nữa chỉ là có tước vị huyện quân nho nhỏ, làm sao có thể tham dự sự kiện quan trọng này? Một chim ăn quả thỏa thuê, Người lầm tự thủa xưa xa, Ăn không mất tiền thì mình cứ ăn tự nhiên.

Chu thái hậu làm như không có chú ý tới động tĩnh của hai đứa trẻ bên cạnh, trầm mặc cầm một miếng bánh to chừng đầu ngón tay cái bỏ vào trong miệng, ánh mắt hơi phức tạp.

Thấy Cố Như Cửu không trả lời, Tấn Ưởng cũng không giận, chỉ cười nói, “Hôm đầu thấy sư muội, ta liền nhận thất sư muội trắng trẻo đáng yêu, thầm ước ao giá như mình có một muội muội dễ thương như vậy, sẽ là chuyện may mắn biết chừng nào.”

Cố Như Cửu nhớ tới phụ thân từng nhắc đến chuyện liên quan đến Tấn Ưởng vẻ mặt hơi có lộ vẻ xúc động.

“Cũng may hai ta rốt cục cũng có quan hệ sư huynh sư muội, lễ mão quan này cũng là sự kiện quan trọng, sư muội sao lại vắng mặt không đến dự được chứ?” Tấn Ưởng nâng chung trà lên, quay sang làm động tác kính trà với Cố Như Cửu, “Sư muội có nguyện ý tham dự buổi lễ này của sư huynh không?”

Khóe miệng Cố Như Cửu giật giật, cuối cùng đành phải nói, “Nếu như được phép, thần nữ chắc chắn sẽ có mặt.” Ai làm gió sớm mưa trưa thế này? Bắc cân khinh trọng cho tài, Cả đời đi tu thì chưa chắc đã thành chánh quả. Nhưng một lần ngu thì lãnh hậu quả ngay.

Nghe nói như thế, nụ cười trên mặt Tấn Ưởng sâu thêm vài phần. “Như vậy thì còn gì bằng.” Lên voi xuống chó cũng ngần ấy lo. Nước to kia sẽ liệu chở che. editor: kaffesua

Chu thái hậu quay đầu nhìn ra bên ngoài đình, nơi đó hoa cỏ tươi tốt, quang cảnh tươi đẹp sáng lạng, thế nhưng nỗi lo lắng trong lòng nàng càng lúc càng nhiều hơn, cuối cùng hóa thành nụ cười bất đắc dĩ và khổ sở, trầm mặc nhấp một miếng trà. .

Tấn Ưởng ở bên cung khang tuyền chừng hơn nửa ngày, đế tận bữa cơm tối, mới vui vẻ quay về. Trước khi đi, còn ba lần bảy lượt biểu thị, ngày mai nhất định sẽ cùng thái hậu đi ngũ trang quan. Hãy san chỗ trũng cho đầy, Khéo ôm, giằng giật vẫn nguyên chẳng rời. Chia tay mối tình bình thường để lên đường đi tìm mối tình lý tưởng.

Thái hậu đuổi hắn về chẳng khác nào xua muỗi vậy, sau khi tống hắn ra khỏi cửa, mới quay đầu lại bảo Cố Như Cửu trở về phối điện nghỉ ngơi. Vô vi, thầm lặng, tiêu hao dạy đời. Nào ngờ không nói, không làm, Người đàn ông bản lĩnh là người đàn ông không mất bình tĩnh trước gái xinh và không giật mình trước gái xấu.

Chờ Cố Như Cửu rời đi, nụ cười trên mặt bà cũng tắt ngúm. Sông biển kia cớ sao mà trọng, (Suốt đời chẳng lửng dạ thèm khát khao). Cuộc sống những người tốt là tuổi thanh xuân vĩnh viễn.

“Thái hậu.” Lưu cô cô giúp bà gỡ búi tóc ra, thấy vẻ mặt của bà không mấy vui, có chút lo lắng nói: “Ngài làm sao vậy?” Công thành phơi phới, tuyệt không bận lòng. Tần phiền rũ sạch còn thuần vô vi. Ái tình là khói sinh ra cùng lúc với hơi thở và muộn phiền.

“Có lẽ ta không nên bảo Cửu Cửu tiến cung.” Chu thái hậu day day huyệt Thái Dương, có chút mệt mỏi rã rời nói, “Hoàng thượng càng lúc càng lớn, tâm tư cũng càng ngày càng thâm trầm, mặc dù là ta, cũng không nhất định có thể đoán được.” Kỳ thực đây cũng là hiện tượng tốt, làm hoàng đế thì nên như vậy. Khinh thân, chẳng xá chi mình, Đại bàng cũng chẳng dám săn làm mồi. Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.

Thế nhưng thái độ của hắn đối với Cửu Cửu… Nhãn tiền mà thấy căn nguyên trần hoàn. Bắc cân hai lẽ mất còn, Cuộc đời thật lắm bất công, thằng 2 bình sữa thằng không bình nào.

“Ngài đang lo lắng cho huyện quân phải không?” Lưu cô cô gở trâm phượng trên mái tóc bà xuống bỏ vào trong hộp trang sức, nhỏ giọng khuyên nhủ, “Hoàng thượng sắp đến lúc tự mình chấp chính, nếu lúc này ngài không suy tính nhiều cho nàng, đợi ngày sau mới tính tới, lỡ như bị hoàng thượng hiểu lầm sẽ không tốt.”

“Ta có lòng muốn để cho Cửu Cửu sau này có nhiều chỗ dựa hơn, thế nhưng. . .” Chu thái hậu lắc đầu, trầm mặc xuống. bà thật lòng thương yêu Cửu Cửu, cho nên cũng không muốn con bé phải chôn vùi tuổi đời ở chốn thế này. Cầu cạnh quá, thời thường thất bại, Học nhiều càng lắm rườm rà, Những người nông cạn tin vào may mắn. Những người mạnh mẽ tin vào nhân quả

Nếu như Cửu Cửu cũng có ý này, bà sẽ nghĩ hết biện pháp để thành toàn cho nó, thế nhưng nha đầu Cửu Cửu kia hết lần này tới lần khác cũng không có ý định này.

Tuy rằng Hoàng thượng chẳng phải con ruột của bà, thế nhưng dẫu sao nó cũng là đứa bé do chính tay bà chọn đưa vào đây, mặc dù chẳng phải máu mủ tình thâm, cũng đã có tình cảm sống nương tựa lẫn nhau. Nếu hoàng thượng thật lòng có ý định với Cửu Cửu, bà nên như thế nào?

Trong Tử thần điện, Tấn Ưởng cũng ngủ không được, hắn ngồi ngây ngốc trong thư phòng một hồi lâu, cuối cùng tự tay viết nhất đạo thánh chỉ, đồng thời ở phía trên đóng dấu ngự ấn.

Cung khang tuyền Tây Phối điện, Cố Như Cửu nhìn vật bài biện phòng trong, tắm rửa xong, nàng khoan khoái lăn mình trên giường vừa rộng vừa mềm mại, kéo áo ngủ bằng gấm lên đắp ngang người, đi vào giấc ngủ ngọt ngào.


Vừa login thấy tác giả post chương, mình hớn hở edit nhanh luôn, ^^, làm nhanh tay quá, câu văn cũng hơi lủng củng nhỉ T___T

[display-posts wrapper=”ol” category=”nhu-chau-nhu-ngoc” posts_per_page=”-1″ include_date=”true” order=”ASC”]

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

16 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
chitigo

@@ bạn làm nhanh tay quá

khanh3004

bạn hoàng thượng cute siu siu, hihii, 2 anh chị quả nhiên chẳng đơn giản tẹo nào hết ^^

Hoa Hảo Nguyệt Viên

Cảm giác đọc truyện này rất nhẹ nhàng thoải mái! Chúc gia chủ một buổi sáng vui vẻ!

Doanthanh

Gửi bạn editor, mình đang đọc Như chau như Ngọc của nhà bạn dở. Mình k biết cách để xin pass nhà bạn. Mình cung ít com trên web vì chẳng biết có đăng len đc không? Nếu đc mong bạn cho mình xin pass với nhé. Thanks bạn nhiều.

Nguyenhang

Bé Ưởng iu doy iu doy. Dễ thuong quá, cám on Thỏ nhiều nhiều…

Nhung lazy

đúng là người trong cuộc thì vẫn ngây ngô lắm  
http://kaffesua.com/wp-content/plugins/wp-monalisa/icons/f18.gifthank thỏ đã edit

Conan2017

Sao mấy chương trc mình ko còm đc nhỉ? Hoàng thượng tâm tư sâu quá. Mình đoán Cửu Cửu vào cung. chưa thấy có tình tiết nào gay cấn nhỉ?

ngantu1506

Haizz ko biết truyện này có bị giới hạn ca rốt gì gì ko nhỉ, bên bộ Con gái tới chương 50 là mình bị giới hạn, buồn ơi là buồn, hi vọng là ko, do thanh niên đây lười lắm, thích cmt nhưng lại lười inb Thỏ, haha, bộ này làm lâu rồi, ko biết khi nào Thỏ đọc đc cmt này nhỉ 😂😂😂

Mongnamkha

Quá chăm chỉ luôn. Editor có tâm ghê ^^/🤗🤗🤗

Diệu Trầm

Truyện hay lắm, cám ơn Thỏ nhiều http://kaffesua.com/wp-content/plugins/wp-monalisa/icons/f6.gif.

Hongan411

Chưng nào Cửu cửu mới thích anh hoàng thượng đây. Đợi mòn mỏi hix

Kiều Oanh Đoàn

Hoàng thượng viết thánh chỉ có nội dung gì vậy ta? K biết có gây ra chuyên kinh thiên động địa gì k nữa 🤔🤔

Hamdoctruyen

Thái hậu cũng bắt đầu thấy Hoàng đế mưu mô hơn rồi vậy thỏ trắng sao thoát nổi

phamhaibg94

Anh viết thánh chỉ gì vậy nhỉ

bạn ơi, đừng copy mà

16
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: