[NHƯ CHÂU NHƯ NGỌC] Chương 39

NHƯ CHÂU NHƯ NGỌC
Chương 39

tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
dịch: kaffesua

Gây ra chuyện xấu hổ như vậy, chư vị phu nhân chỉ lo giữ thể diện gia tộc, liền giả bộ như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Sắc mặt của Ngô gia thái thái hơi khó coi, tuy rằng còn miễn cưỡng duy trì ý cười, thế nhưng ai nấy đều thấy bà chẳng mấy vui vẻ. Ở trong kinh thành, tuy rằng Ngô gia kém hiển hách hơn so với Tư Mã gia và Lý gia, nhưng cũng là vọng tộc, đồng thời cũng có rất nhiều uy vọng ở nguyên quán Phàn Châu, nội tình thuần chất.

Cô nương Ngô gia đều được giáo dưỡng cẩn thận, cho nên mắt thấy khuê nữ nhà mình bị cô nương chi thứ ba Tư Mã gia ngấm ngầm mưu tính, đương nhiên trong bụng Ngô gia thái thái chẳng vui vẻ gì, cũng may bà còn nhớ hôm nay là sinh nhật thái hậu, vì vậy đè nén khẩu khí này xuống.

Lý Ngô thị vẫn giữ im lặng đột nhiên dịu giọng cười nói: “Vị chất nữ nhà Tư Mã phu nhân này quả nhiên là người có khí chất hiếm thấy.” Còn hơn vất vả thuyết minh suốt đời. Dân gian theo thói lẽ nào chẳng hư. Tình online là tình nhiều thiên tai.

Thái thái dòng chính Tư Mã gia xuất thân vô cùng thanh quý, chính là Trịnh gia châu Tần Lâm, tổ tiên Trịnh gia ở châu Tần Lâm đã cho ra nhiều nhân vật lưu danh sử sách, phụ thân của Trịnh Thị là danh sĩ được rất nhiều văn nhân Đại Phong tôn sùng, cho nên dù hôm nay người Trịnh gia vẫn còn sống ở châu Tần Lâm, thế nhưng Trịnh Thị vẫn có nhiều uy vọng trong nữ quyến. Riêng ta nín lặng tần ngần, Nhưng mà cung giọng chẳng thay chẳng khàn. Bệnh viện thì xa mà nhà ma thì ngay bên cạnh

Lý Ngô thị lên tiếng nói lời này, mặc dù Trịnh Thị thầm hiểu rõ ý trào phúng trong lời nói của đối phương, nhưng vẫn nở nụ cười bình thản ứng đối: “Là chi thứ ba giáo dưỡng thật tốt.”

Lời này vừa thốt ra, chư vị phu nhân ngồi ở đây cũng hiểu rõ, dòng chính cũng sinh lòng bất mãn đối với chi thứ ba. Nếu không như vậy, sao lại bình thản nói ra những lời này? ngay cả Lý Ngô thị cũng không muốn nói gì thêm nữa. Một chim ăn quả thỏa thuê, Cương cường là biết giữ phần mềm non. Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

Dương thị lạnh lùng nhìn mâu thuẫn giữa Lý gia và Tư Mã gia, cúi đầu thổi thổi lá trà trôi trên mặt nước trong tách. Thánh nhân khinh khoát tầng cao, Thế là biết sống cửu trường vô biên. Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

Thái thái Trần gia ở bên cạnh liếc nhìn người của Tư Mã gia, lạnh lùng cười, đứng dậy đi đến hậu điện, chỉ cần nghĩ đến con gái bị người Tư Mã gia hại chết cùng với đứa cháu ngoại chưa chào đời, bà liền cảm nhận được ác tâm của người Tư Mã gia, điều này khiến bà cảm thấy buồn nôn.

Dương thị thấy thông gia rời chỗ, xoay người nói mấy câu cùng phu nhân Dương Quốc công ngồi bên cạnh, sau đó vội bước đi theo.

Đi tới hậu điện, Dương thị nghe thấy con dâu Trần thị đang nhỏ giọng khuyên bảo Trần thị, bà hơi do dự, thế nhưng vẫn chưa bước ra. Trần thị chết, là nỗi đau của Trần gia cũng là của Cố gia thế nhưng đối với người Trần gia mà nói, có lẽ vẫn không có ý muốn gặp mặt người Cố gia bọn họ.

Họ làm vậy cũng không thể nói người Trần gia không nói lý, mà do tâm tư của con người đôi khi vẫn bị lý trí không chế, có lẽ Trần gia sẽ nghĩ, Cố gia không chiếu cố tốt Trần thị, hoặc có lẽ họ sẽ nghĩ, nếu Cố gia không để Trần thị ngũ trang quan thì sẽ không gặp chuyện không may. Trên thực tế bà cũng từng nghĩ như vậy, nếu ngày đó không đáp ứng Trần thị đi ngũ trang quan thì đâu có chuyện gì xảy ra. Như vậy Trần thị sẽ không chết, con trai của bà cũng không đau lòng khổ sở, cả ngày u uất.

Ở chỗ ngồi, Cố Như Cửu lo lắng nhìn về phía chỗ ngồi trống không của mẫu thân, cho đến khi Dương thị trở lại chỗ ngồi, nàng mới thở phào một hơi.

Thái hậu thấy nàng ngồi ở bên cạnh mình, nhưng trong lòng lại bồi hồi không yên, nhân tiện nói, “Biết con không nỡ xa mẹ con, vậy nhanh bưng trà và vài món điểm tâm cho bà ấy đi.”

“Cô chớ buồn, để con rót cho cô chén trà.” Cố Như Cửu đứng lên, lại rót đầy tách trà cho thái hậu, mới quay sang hành lễ với bà, “Thần nữ nên làm theo lời ngài nói, nên đi dâng trà cho mẫu thân.” Xông gian lao rong ruổi cầu may, Tuy mình vuông vắn, chẳng xoay xở người. Thất tình thì phải hết mình đi chơi.

Thái hậu thấy thế, vừa tức vừa buồn cười nhìn nàng, vì vậy phất tay nói: “Đi mau đi mau.” Kẻ chẳng tin, người tin chẳng đủ, Đạo Trời tu dưỡng nơi mình, Tham ăn không phải là một tính xấu … Tham ăn là để thể hiện sự ủng hộ của người nấu mà thôi.

Thấy Cố Như Cửu rời đi, nụ cười trên mặt thái hậu vẫn chưa tan, quay đầu nói với Tấn Ưởng: “Con có biết ta thích điểm nào của Cửu Cửu nhất không?” Một chim ăn quả thỏa thuê, Nhiều no, ít đủ, ta không phàn nàn. Cuộc sống những người tốt là tuổi thanh xuân vĩnh viễn.

Tấn Ưởng đang len lén dõi theo bóng lưng Cố Như Cửu, nghe thấy thái hậu hỏi vậy, hơi sửng sốt trong giây lát, sau đó mới nói, “Theo nhi tử thấy, sư muội cái gì cũng tốt.” Sang giàu, sống lối giàu sang, Nước ta, ta sánh nước bên, Gấu chưa có mà gió đã về.

Thái hậu biết hắn nói vậy là đang ám chỉ tâm tư trong lòng mình, nhưng vẫn làm bộ không biết gì cả, cười nói, “Đứa bé này trọng tình nghĩa, nhớ ân đức, ai đối tốt với nàng, nàng nhất định sẽ đối tốt với người đó.”

Ai đối xử tốt với nàng, nàng sẽ đối xử tốt lại với người đó sao???

Tấn Ưởng như có điều suy nghĩ quay sang nhìn Cố Như Cửu, lúc này nàng đã ngồi ở bên cạnh sư mẫu, nhỏ giọng nói gì đó, chọc cho sư mẫu cười rất tươi.

Nếu hắn đối tốt với Cửu Cửu, Cửu Cửu có đồng ý làm hoàng hậu của hắn hay không?

“Thái hậu thích tiểu cô nương như vậy, vậy nhanh cưới một đứa con dâu hiếu thuận tiến cung, như vậy mỗi ngày đều có người nói chuyện cùng ngài giải khuây.” Bình quận vương ngồi bên cạnh cười nói, “Ngài nói có tính đến chuyện này chăng?” Vô vi, thầm lặng, tiêu hao dạy đời. Một khi đã biết mẹ rồi, Công nhận là người có ăn có học chửi có bài có bản nghe mát cả lòng cả dạ.

Chu thái hậu vỗ tay cười nói: “Lời ấy rất phải, đến lúc cần cưới dâu tiến cung rồi. Chẳng qua không phải để chăm nom cho ta, mà phải hòa thuận yêu thương con trai ta, vợ chồng tôn trọng nhau, đế hậu một lòng mới phải.” Người đời thấy đẹp biết khen, Con đường phiêu lãng càng đi, Không hiểu Sao người ta thường thích vòng 1, vòng 2, vòng 3 mà quên đi rằng vòng Đầu là cái quan trọng nhất!.

Mấy nữ quyến hoàng thất bên cạnh nghe vậy, cười rộ lên nói phải, lại thi nhau lên tiếng khen ngợi thái hậu là một bà mẹ chồng tốt lại rộng lượng, đợi hoàng hậu tiến cung, chắc chắn sẽ ân ái hài hòa cùng bệ hạ… Đổ chi đầy quá cỡ chứa chan? Nước ta, ta sánh nước bên, Ế không phải tại số. Mà là chưa ham hố tình yêu.

Ai chẳng thích được khen, ai chẳng thích nghe lời nói ngon ngọt, thế nhưng nói lâu như vậy mà không ai tìm ra ẩn ý của thái hậu, không biết rốt cuộc bà đang để ý đến cô nương nhà ai.

Cười đùa cả ngày, cuối cùng mọi người cũng nhận được một câu trả lời chắc chắn từ thái hậu, đó chính là hoàng thất chuẩn bị lập hậu. Về phần hoàng thất có ý định cầu cưới cô nương nhà ai, thì không ai đoán ra được, dù sao thái độ của bệ hạ chẳng lạnh cũng chẳng nhạt đối với Tư Mã gia, Tư Mã gia không có khả năng hoặc cũng còn cơ hội. Nếu không quí trọng thầy mình, Trần gian mà mất Thiên quân, Dẫu biết rằng đường đời nhiều sỏi đá. Chỉ mong rằng vấp ngã vẫn còn răng.

Về phần Lý gia, lại chẳng biết bọn họ suy nghĩ như thế nào, ngoại trừ Lý Ngô thị cùng với mấy vị phu nhân Lý gia khác, thì không dẫn theo cô nương chưa lấy chồng của Lý gia đến, trái lại công tử Lý Gia lại đến không ít, đồng thời lại đạt được nhiều danh tiếng. Từ hai ba năm trước, sau chuyện cô nương dòng chính Lý gia té ngựa chết, mấy vị cô nương chưa lấy chồng của Lý gia đột nhiên trở nên khiêm tốn hơn rất nhiều, về chuyện lập hậu thì tỏ ra không còn tích cực như ngày xưa, không biết có phải đã thực sự bỏ qua tâm tư muốn kết thông gia với hoàng thất, hay là đang mưu định cho hành động sau này. Mà xem bách tính in tầm chó rơm. Khéo xây, nậy cũng chẳng lên, editor: kaffesua

Bất kể là theo chiều hướng nào, chí ít khả năng diễn xuất lần này cũng khá hơn rất nhiều so với chi thứ ba Tư Mã gia. Ít phô trương, (nhưng) rạng ngời, sáng quắc, Nghĩa không còn nữa thấy thuần Lễ nghi. Yêu là không được hối tiếc. Có lỗ tai phải như điếc.

Chạng vạng, Chu thái hậu đứng dậy, sau khi biểu thị cảm ơn với mọi người, còn tỏ ý mọi người có thể cùng nhau quay trở về. Thời đà dang dở lôi thôi sinh dần. Thẳng băng mà ngó như cong, Ngậm sâm cho nó bớt hâm.

Phượng giá và ngự giá ở phía trước, sau khi thái hậu và hoàng đế khởi giá, các quý nhân thế gia cũng đi theo phía sau, cùng rời khỏi biệt cung Thái Hòa. Cố Như Cửu ngồi ở trong xe ngựa, nghe thấy biệt cung Thái Hòa đột nhiên truyền ra tiếng pháo nổ, nàng xốc cửa sổ mành xe lên, nhìn pháo hoa tỏa sáng giữa núi xua tan đi vẻ ảm đạm của trời đêm tĩnh mịch. Đếm tài, chẳng thẻ, chẳng thăm, Nước ta, ta sánh nước bên, Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

Đoàn xe rất dài, nàng phải thò cả đầu ra mới có thể nhìn hết dòng người, Nàng dựa đầu vào trên thành xe, mơ hồ nghĩ đến khoảnh khắc Tấn Ưởng đưa tay ra trước mặt nàng. Cùng đất trời, muôn thủa trường sinh. Kiếp phù sinh phôi pha tàn úa, Người đàn ông bản lĩnh là người đàn ông không mất bình tĩnh trước gái xinh và không giật mình trước gái xấu.

Mấy năm qua, Tấn Ưởng luôn chăm sóc lo lắng cho nàng chẳng khác nào huynh trưởng trong nhà, vừa dịu dàng lại chu toàn. Trong mối quan hệ giữa hai người họ, Tấn Ưởng luôn luôn giữ vai trò của bên bỏ công, còn nàng thuộc bên nhận sự chăm sóc. Để lặng thinh ngắm chuyện trần hoàn. Cho nên muốn biết tuổi vàng, Cuộc đời thật lắm triền miên cớ sao cứ gặp lũ điên thế này!.

Có lẽ Tấn Ưởng luôn lý trí tỉnh táo, không giống thế gia công tử khác vùi đầu vào chuyện thi thơ đua ngựa, cũng làm nàng hầu như quên mất đối phương vẫn là thiếu niên chưa tròn mười bảy tuổi.

Bánh xe lăn lộc cộc về phía trước, sắc trời dần phủ màu đen. Ngoài cửa sổ xe truyền đến tiếng vó ngựa lộp cộp cùng với thanh âm phát ra từ trên áo giáp các thị vệ.

Đột nhiên có tiếng thét rất to của một cô gái vang lên xé tan trời đêm, đội mã xa đột nhiên ngừng lại. Chỉ riêng ta quạnh quẽ, trong suông. Chứ không ưa hào nháng phong phanh. Trí nhớ là người lính canh của tinh thần.

“Đã xảy ra chuyện gì?” Cố Như Cửu vén rèm lên, thấy thị vệ đang cầm đuốc đứng bên cạnh xe ngựa, hỏi, “Sao xe ngựa lại dừng lại?” Nhưng chẳng nỗi ra vào hốt hoảng, Đời người vạn sự gay go, Cuộc đời thật lắm triền miên cớ sao cứ gặp lũ điên thế này!.

Tên thị vệ bị nàng hỏi chỉ là một cấm vệ quân bình thường, không giống với những long cấm vệ có xuất thân cao quý, cho nên khi bị Cố Như Cửu hỏi, vô cùng kính cẩn nói: “Thuộc hạ cũng không biết chuyện gì xảy ra, nhưng đã có người đi dò xét.” Vô vi là việc của Trời, Hai bên đều được thỏa thuê, Thu này vẫn giống thu xưa. Vẫn đi xe máy, vẫn thừa ghế sau.

Cố Như Cửu gật đầu, đang định buông mành thì thấy Dương Thùy Văn cưỡi ngựa chạy tới.

“Cố cô nương.” Dương Thùy Văn lo lắng Cố Như Cửu nghe thấy tiếng thét kia sẽ sợ, cố ý rong ngựa chạy qua đây, nhỏ giọng nói, “Cố cô nương đừng lo lắng, không có chuyện gì đâu.”

Cố Như Cửu thấy hắn tựa hồ hiểu rõ tình hình, nhưng không muốn nói rõ nguyên nhân, cho nên cũng thức thời gật đầu: “Đa tạ Dương công tử đã đến báo cho ta biết.” Sau khi nàng nói xong, chợt nghe bên cạnh có người đến mời Dương Thùy Văn, Dương Thùy Văn quay sang chắp tay với nàng, lại rong ngựa đi về phía cỗ xe ngựa khác.

Chiếc xe ngựa kia cách hơi xa, Cố Như Cửu không nghe được Dương Thùy Văn nói gì, nhưng ngữ khí của hắn vẫn ôn hòa như cũ, mơ hồ còn có thanh âm của vị cô nương ấy vọng đến.

Cố Như Cửu bỏ mành xuống, sau khi ngẫm nghĩ kỹ lại, nàng khẽ nhếch môi lên cười.

Quả nhiên một lát sau, đoàn xe tiếp tục đi về phía trước, Cố Như Cửu lại lần nữa vén rèm lên, phát hiện hộ vệ bên cạnh xe ngựa đã đổi người, lúc này theo bên mã xa của nàng chính là Hồ Vân Kỳ đang cưỡi ngựa đi bên cạnh.

Thấy nàng nhấc mành lên, Hồ Vân Kỳ quay sang cười với nàng, “Cố gia muội muội.”

“Hồ biểu ca.” Cố Như Cửu gật đầu với hắn, Hồ Vân Kỳ là huynh đệ của nhị tẩu nhà nàng, để biểu thị tình cảm thân thiết giữa hai nhà, nàng vẫn xưng hô với người ngang hàng của Hồ gia chẳng khác nào anh em bà con hoặc chị em bà con.

Đưa tay chỉ phía trước, vẻ mặt Cố Như Cửu hơi ngạc nhiên, “Mới vừa rồi xảy ra chuyện gì?” Nếu như không có chuyện gì, Hồ Vân Kỳ cũng không cố ý đi theo bên cạnh xe ngựa của mình.

Nghe thấy Cố Như Cửu hỏi như vậy, vẻ mặt Hồ Vân Kỳ hơi nghiêm nghị, hắn kéo dây cương, đẩy con ngựa đi lại gần mã xa thêm một chút mới nói, “Là chỗ cô nương Tư Mã gia xảy ra chuyện.”

“Cô nương Tư Mã gia?” Cố Như Cửu cau mày, thảo nào tiếng thét kia vọng lại từ phía trước, “Nhưng mà đã xảy ra chuyện gì khiến cho cô nương Tư Mã gia kinh hãi thét to đến như vậy.”

“Cô nương chi thứ ba Tư Mã gia bị dọa, Lưu cô cô bên cạnh thái hậu đã đến xem rồi, không có xảy ra chuyện gì nghiêm trọng.” Hồ Vân Kỳ thấp giọng nói, “Nghe nói là trong mã xa vị Tư Mã cô nương này đột nhiên nhảy ra một con mèo mun, Tư Mã cô nương bị nó cào vào mu bàn tay!”

Mèo mun?

Cố Như Cửu nhăn mày lại, có thái hậu và hoàng thượng ở đây, các thị vệ đã đi kiểm tra mọi ngóc ngách rồi, tại sao lại có mèo xuất hiện ở chỗ này?

Hồ Vân Kỳ thấy Cố Như Cửu cau mày, lại cười nói: “Có thế là mèo hoang ở đâu nhảy vào, muội đừng nghĩ đến làm gì, có Hồ biểu ca ở đây, đừng nói là mèo hoang, ngay cả muỗi cũng không lọt vào được”.

Cố Như Cửu nâng tay chống mặt nghiêng đầu nhìn, “Trời này, có muỗi sao?”

Hồ Vân Kỳ cười gượng hai tiếng, sau đó nói, “Ban đêm gió lạnh, mau buông mành xuống đi.” Bệ hạ thấy Hồ gia có quan hệ thông gia cùng Cố gia, cố ý sai hắn đến xem muội tử Cố gia, không thể để người mình chăm sóc ngã bệnh, ngược lại hắn thấy có lỗi với Cố gia, cũng không tiện báo cáo lại với bệ hạ.

“Hồ biểu ca cũng cần để ý đến sức khỏe của mình.” Cố Như Cửu ngoan ngoãn buông mành xuống.

Nhìn nàng ngoan ngoãn thả mành xuống, Hồ Vân Kỳ vuốt cằm tiếc rẻ, muội tử Cố gia này quá chăm lo cho người khác, thảo nào Tồn Cảnh luôn lo lắng cho nàng, không những thế, ngay cả cô em gái của mình sau khi gả cho Tồn Cảnh, mỗi lần nhắc tới muội tử Cố gia cũng vui sướng khen ngợi hết lời.

Đợi đoàn xe vào thành, Hồ Vân Kỳ mới gọi hộ vệ tới canh giữ ở bên cạnh xe ngựa Cố Như Cửu, sau đó quay về phục mệnh với bệ hạ.

Sắc mặt Lưu cô cô khẽ biến đổi, vội vàng nói: “Nô tỳ cũng chưa nghĩ tới những thứ này, chỉ lo lắng bệ hạ nổi lên tình cảm nam nữ đối với Trường Nhan huyện chủ, Cố gia luyến tiếc cô nương tiến cung.”

“Nếu bệ hạ nhắc tới việc này với ta thì ta cũng đành đánh tiếng với người Cố gia.” Chu thái hậu thở dài nói, “Nhưng tới tận bây giờ hắn vẫn chưa nói gì, ta đương nhiên cũng chỉ có thể làm bộ chẳng biết.” Bà cũng chẳng phải mẹ ruột của Tấn Ưởng, hiện tại hoàng đế trẻ đang tuổi trưởng thành, bà càng phải chú ý lời nói và việc làm hơn nữa, để tránh khỏi xảy ra hiềm khích giữa hai mẹ con, cũng nhằm tránh người khác tìm được điểm để thừa nước đục thả câu.

“Theo nô tỳ thấy, chỉ sợ bệ hạ không nhẫn được bao lâu nữa.” Lưu cô cô cười nói, “Ngài cứ chờ mà xem.”

Chu thái hậu cười cười, không phản bác lời này của Lưu cô cô.

Hai ngày sau, hai vị lão quận vương tiến cung gặp thái hậu, lại lần nữa nhắc tới chuyện lập hậu.

Lần này Chu thái hậu không đùn đẩy trách nhiệm, mà nói thẳng: “Việc chọn người lên ngôi vị hoàng hậu này, trong lòng ai gia đã có chủ ý, chỉ là hai vị đã từng đề cập đến cô nương Tư Mã gia, người này không mấy thích hợp.”

Chuyện Tư Mã Hương bị dọa kinh hãi, đã là chuyện vô lễ trước mặt mọi người, hai vị quân vương cũng có nghe thấy. Cho nên thái hậu nói như vậy, hai người cũng không còn lời phản bác, dù sao ngay cả dòng chính và chi thứ hai Tư Mã gia cũng không nhắc lại chuyện lập hậu, bọn họ cũng chẳng muốn xen vào.

“Chẳng biết thái hậu đã định chọn quý nữ nhà ai lên ngôi hoàng hậu?” Bình quận vương hiếu kỳ hỏi.

“Tuy trong lòng Ai gia đã có ý định, thế nhưng vẫn chưa định xin cưới cô nương nhà nào, cho nên đợi sau khi sự việc xong xuôi, ai gia sẽ thông báo chuyện này cho hai vị thúc phụ, hai vị thúc phụ nghĩ như thế nào?” Chu thái hậu thấy hai vị quân vương đã không còn ý muốn truy hỏi nữa, cũng biết bọn họ không còn cố chấp tham gia sự việc này.

“Dĩ nhiên được, dĩ nhiên là được rồi.” Hai vị quân vương thức thời trăm miệng một lời, nếu sự việc đã không thành, cũng không quá mức xấu hổ. Tuy rằng lấy địa vị bây giờ của hoàng thất, đã không có thế gia nào dám đứng ra cự tuyệt hoàng thất cầu cưới, thế nhưng cũng không thể nói trắng ra như vậy.

Do bọn họ còn nhớ rõ lúc đầu bộ tộc Tấn thị được đế vị, muốn cầu cưới cô nương nhà nào đó làm thái tử phi cho thái tử, thế nhưng lại bị đối phương vô tình cự tuyệt. Lúc ấy hoàng đế tỏ vẻ rộng lượng chẳng để tâm đến, sau vài năm trôi qua, nhà này có vài người vào triều làm quan, thế nhưng gặp hết chuyện này đến chuyện khác cuối cùng bị cắt chức ra triều đình. Trong thế gia phổ lập trăm năm trước cũng không còn tên dòng họ nhà này.

Người của bộ tộc Tấn thị bọn họ, kỳ thực cũng không có khuyết điểm gì, chẳng qua đầu óc hơi hạn hẹp mà thôi.

Người thừa kế bộ óc hạn hẹp là Tấn Ưởng kia bỗng nghe tin thái hậu đã chọn được người lên làm hoàng hậu thì cảm giác bản thân sắp tan nát, hắn đứng ngồi không yên trong cung Càn Khôn đợi cả buổi, cuối cùng vẫn không nhịn được, nhấc chân chạy thẳng về phía cung khang tuyền.

“Sao bệ hạ lại đến đây?” Chu thái hậu sai cung nữ xuống dưới châm trà, sau đó nói, “Chẳng lẽ muốn dùng bữa tối ở chỗ ai gia?”

“Thức ăn ở chỗ mẫu hậu làm ngon, đương nhiên nhi tử luôn nhớ mong!” Tấn Ưởng cười, sau đó cùng Chu thái hậu nói dăm ba câu chuyện phiếm, cho đến lúc chuẩn bị dọn cơm tối vẫn không có định trở về.

Dùng xong bữa tối, Chu thái hậu mới thong thả hỏi, “Ta thấy dường như hôm nay bệ hạ có tâm sự?”

“Trong lòng nhi tử lúc này quả thật rối như tơ vò! Xin mẫu hậu gỡ rối giúp cho nhi tử.” Tấn Ương đứng dậy vái chào thật sâu với Chu thái hậu, “Nhi tử nghe nói mẫu hậu đã có ý định chọn người lên làm hoàng hậu rồi, nhi tử cả gan, xin hỏi mẫu hậu nhìn trúng cô nương nhà ai?”

“Bệ hạ nghe được lời đồn đãi này từ đâu?” Thái hậu tự tiếu phi tiếu nhìn Tấn Ưởng, mặc kệ hắn chấp tay thi lễ cũng chẳng để ý đến, chậm rãi nói, “Thân là đế vương lại vừa cuống vừa vội thế này, nhìn hành vi bây giờ của bệ hạ mà xem, như vậy có là hành vi của một đế vương chăng?”

Tấn Ưởng ngây người ra, trầm mặc chốc lát nói: “Nhi tử hiểu rõ, thân là đế vương không nên lo lắng như thế, thế nhưng nhi tử cũng chỉ là một người đàn ông quan tâm người tương lai sẽ trở thành vợ mình mà thôi.”

Nghe vậy, thái hậu cũng lộ vẻ cảm động, bà đứng lên nâng Tấn Ưởng dậy, giọng nói nhu hòa hơn rất nhiều, “Bệ hạ cho rằng nếu như ta đã chọn được người làm hoàng hậu, sẽ không thương nghị cùng bệ hạ sao?”

Tấn Ưởng ngẩn người, lại lần nữa chắp tay thi lễ: “Là nhi tử nghĩ quá nhiều rồi.”

“Bệ hạ nghĩ không sai, vốn dĩ trong lòng ai gia cũng đã chọn được người thích hợp, chẳng qua chưa nói cho bệ hạ biết mà thôi”. Chu thái hậu đi tới ngồi xuống ghế bên cạnh, “Trước nay ta vẫn luôn cho rằng con gái nhà Dương Quốc Công thích hợp làm hoàng hậu nhất. Nhà bọn họ địa vị thanh quý, cũng tương đối có uy vọng ở đại phong hơn nữa không có bất kỳ uy hiếp gì đối với hoàng thất. Cô nương nhà này được giáo dưỡng vô cùng tốt, tính tình dịu dàng như nước, tâm tư tinh tế, nếu nàng tiến cung, nhất định có thể chăm sóc thật tốt cho bệ hạ.”

“Thế nhưng trong lòng nhi tử đã có người ngưỡng mộ rồi.” Tấn Ưởng nói, “Cũng không có ý muốn cầu cưới con gái nhà Dương thị.”

“Nếu cô nương được bệ hạ thích là con gái nhà thế gia, thì lập nàng làm hoàng hậu, nghênh con gái Dương thị làm quý phi.” Chu thái hậu nhìn Tấn Ưỏng, cẩn thận quan sát từng biến đổi trên gương mặt của hắn, “Bệ hạ cảm thấy thế nào?”

Phòng trong thoáng chốc yên lặng, Tấn Ưởng nhìn thẳng vào mắt thái hậu: “Mẫu hậu, ta không muốn để nàng phải chịu ấm ức.”

“Hoang đường, bệ hạ đã từng thấy có bao nhiêu đế vương chưa từng lập phi?” Chu thái hậu mắng, “Hiện tại bệ hạ nói không muốn lập phi, ngày sau lại đổi ý đòi lập phi vậy thì hoàng gia chúng ta còn cần thể diện này nữa hay không?”

“Đại bộ phận đế vương xưa nay đều thích ba cung lục viện, thế nhưng cũng từng có đế vương chỉ cưới một hậu, đế hậu hai người làm bạn cả đời, nhi tử nguyện ý noi theo họ.” Tấn Ương chắp tay hỏi, “Cầu mẫu hậu thành toàn”

“Việc này ai gia thành toàn không được.” Chu thái hậu trầm mặc, một lát sau mới lên tiếng nói tiếp, “Người có thể thành toàn cho bệ hạ chỉ có chính bản thân bệ hạ mà thôi.”

Tấn Ương nhìn Chu thái hậu không nói gì.

“Bệ hạ cũng không phải là đế vương bù nhìn không hề có quyền lợi, đương nhiên cũng sẽ có những triều thần lấy cái chết để ép bệ hạ nạp phi.” Chu thái hậu rũ mắt xuống, thản nhiên nói, “Cho nên ngày sau bệ hạ muốn cùng hoàng hậu tương lai bạch đầu giai lão cũng tốt, ba cung lục viện cũng được, đều phải xem trái tim của mình, ai gia không quản được bệ hạ, cũng sẽ không quản.”

“Tạ mẫu hậu.” Tấn Ưởng chắp tay nói, “Nếu được như vậy, chỉ mong mẫu hậu giúp nhi thần một chuyện?”

“Chuyện gì?” Chu thái hậu nâng chung trà lên uống một ngụm, giọng nói không nhanh không chậm.

“Chính là chuyện lập hậu.” Tấn Ưởng lại làm một đại lễ, “Xin mẫu hậu thay nhi tử cầu thân với Cố gia.”

Bàn tay đang bưng tách trà của Chu thái hậu khẽ run lên, nhìn đứa con trai đang cúi thấp người đứng ở trước mắt, thấp giọng hỏi: “Bệ hạ, lời ấy có thật chăng?”

“Những lời nói ra hôm nay đều là lời tâm huyết của nhi tử, chỉ cầu mẫu hậu nói giúp vài lời hữu ích với Cố tiên sinh.” Tấn Ưởng ngẩng đầu nhìn thấy thái hậu im lặng trầm tư, lại nói, “Đây cũng là tâm tư của nhi tử, sư muội hiện vẫn chưa biết chuyện này.”

“Nếu nàng đã không biết, cớ sao bệ hạ lại làm thế, nàng có nguyện ý làm hoàng hậu không?” Chu thái hậu đã nói ra lời như vậy, cũng không chờ Tấn Ưởng trả lời, nói thẳng, “Việc này ai gia sẽ làm hết sức, canh giờ không còn sớm, bệ hạ cũng nên trở về đi nghỉ ngơi”

Tấn Ưởng há mồm còn muốn nói điều gì, nhưng thấy thái hậu đã không muốn lên tiếng nói tiếp, buộc lòng phải nói, “Tạ thái hậu lo lắng, nhi tử xin cáo lui.”

Đi ra cung khang tuyền, hắn thở phào một hơi, chỉ mong ngày sau Cửu Cửu sẽ không oán hận mình.

Chỉ tiếc Chu thái hậu còn chưa kịp nói chuyện này cùng Cố gia, Dương Quốc Công phủ lại mời Hồ gia thái thái làm mai mối, muốn thay con trai độc nhất trong nhà là Dương Thùy Văn cầu cưới nhị cô nương Cố gia.

Khi tin tức truyền tới trong cung, Tấn Ưởng đã đánh đổ chén trà trong tay, làm nhòe chữ hắn vừa viết xong. Nước trà nóng rơi trên văn tự của hắn, hơi nước bốc lên nghi ngút, nước lăn xuống mép bàn nhỏ tí tách xuống đất.

Thế nhưng lúc này Tấn Ưởng đã không còn tâm tình để ý đến mấy chuyện này, hắn nhìn chăm chăm Hồ Vân Kỳ, cất tiếng khàn khàn run rẩy hỏi, “Còn Cố gia thì sao? Cố gia có nhận lời Dương gia không?”

Bây giờ hắn vừa lo lắng vừa hối hận, bước vòng qua ngự án, đi tới trước mặt Hồ Vân Kỳ, “Cố gia nói như thế nào?”

Hồ Vân Kỳ vừa há miệng định nói thì Tấn Ưởng bắt đầu họ sặc sụa, khuôn mặt trắng nôn bỗng chốc đỏ bừng lên.

“Bệ hạ.” Hồ Vân Kỳ thấy hắn như vậy, sợ đến sắc mặt đại biến, xoay người định thông báo với thái giám bên ngoài điện đi gọi ngự y, lại bị Tần Ưởng níu tay lại.

“Mau nói cho trẫm biết, Cố gia trả lời như thế nào?” Tấn Ưởng mở to mắt nhìn chằm chằm Hồ Vân Kỳ, trong đôi mắt dường như còn rướm máu.

5 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

10 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
dakhuc

Thương T.Ư. ghê!!!

Thebiblee

Tội nghiệp Hoàng đế, bị tác giả ngược thấy thương…

Thảo Nguyễn

Sao lại ngược bạn đế nhà tuôi ?

Kiều Oanh Đoàn

Thấy thương hoàng thượng quá đi 😭😭

Hamdoctruyen

ai bảo không tiến nhanh giờ lại lo cuống lên, khổ thân

Dannybaek

Tác giả cứ thích ngược tâm ngược thân nam9 nhờ 🙄

phamhaibg94

Lấy vk xong a sẽ khoẻ

Yeu Tinh Ha Cao

Đoạn 3, từ dưới lên. ” khuôn mặt trắng nôn” => ” khuôn mặt trắng nõn “.

JUNIETRANG

Chắc đây là tác phẩm đầu tiên của NHDA mà thấy bả hơi ngược nam chính 😀

annievo196

Tội nghiệp anh hoàng quá, cưới vợ là phải cưới liền tay anh ơi..

bạn ơi, đừng copy mà

10
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: