[CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH] Chương 35

CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH
Chương 35

Tác giả: Ngãi Tiểu Đồ

edit: kaffesua

Đứng dưới góc độ một cô gái đối với một người đàn ông mà nói, Diêm Hàm chính là một người đàn ông rất có sức hút. Cho nên Loan Phượng đắm chìm trong tình yêu dành cho ông, thậm chí ngay cả một người luôn thủy chung trong tình yêu như Trường An cũng cảm thấy ông rất cuốn hút.

Khi Diêm Hàm ba mươi tuổi đã công thành danh toại, sau vài chục năm phát triển thì sự nghiệp đã đạt đỉnh điểm. Ông có tiền bạc, sự chăm sóc, tính kiên trì, và cả sức hấp dẫn của một người đàn ông thành đạt. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm các cô gái trẻ say mê như điếu đổ.

Nhưng Lạc Thập Giai không cách nào dùng ánh mắt say mê như vậy nhìn Diêm Hàm.

Năm đó ông cũng đã từng là một người đàn ông thành thục và có tri thức, mà cô còn là thiếu nữ ngây thơ, cô coi ông chẳng khác nào người cha ruột của mình, tôn kính ông, sùng bái ông, thế còn ông thì sao?

Đó là một loại cảm giác hủy thiên diệt địa, cả đời này Lạc Thập Giai cũng không thể quên đi chuyện đó, quên đi nỗi đau đó, càng không thể chấp nhận được mối tình quái dị mà ông dành cho cô.

Nếu như không phải là bởi vì Loan Phượng, coi như cả đời cô bị người đời trách mắng, cô cũng sẽ tố cáo ông, nhưng cô không thể làm thế, Có đôi khi tình thân là là một loại đau đớn cưỡng bức, cô vô pháp thoát thỏi gông xiềng.

Loan Phượng có dành tình cảm cho cô sao? Chắc đã từng có? Năm đó bà có thể bỏ mặc Lạc Thập Giai, nhưng bà vẫn nuôi Lạc Thập Giai không lớn, vì cô, thậm chí bà còn phải dùng chính thân thể của mình để đổi lấy tiền bạc. Bán thân cho Diêm Hàm cũng là để Lạc Thập Giai được lớn lên trong hoàn cảnh tốt hơn. Xét về bản chất thì đĩ và nhân tình chẳng có gì khác nhau, thứ bất đồng duy nhất là cuối cùng mẹ con cô đã không còn phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không cần ăn bữa trước lo lắng bữa sau.

Cuộc đời này của hai mẹ con cô đã chịu quá nhiều đau khổ, ai có thể oán giận ai? Hai mẹ con cô cũng cố kháng cự lại số phận rất nhiều năm, đến cuối cũng cũng phải chấp nhận số mệnh của mình mà thôi.

“Anh đã nhiều lần nói chia tay với bà ấy.” Diêm Hàm mệt mỏi xoa xoa huyệt Thái Dương của mình, “Sau đó… bà ấy mắc mắc bệnh ung thư, bao năm qua, bà ấy sống cũng không dễ dàng gì.”

Chỉ vài chữ ngắn ngủi, đã phác họa rất rõ ràng tình cảnh hiện giờ của Loan Phượng. Lạc Thập Giai cảm thấy ruột gan đau xót, viền mắt đỏ ửng chỉ trong tích tắc, cô nghiêng đầu sang một bên, không muốn để cho Diêm Hàm thấy vẻ yếu đuối của cô, “Đừng bảo là tất cả mọi chuyện đều không liên quan đến tôi, ông có chia tay bà ấy hay không, đó là tạo hóa của bà ấy, chẳng ảnh hưởng gì đến quyết định của tôi.”

“Anh chỉ hy vọng được em đối xử công bình.”

“Tôi không có công bình để dành cho ông.” Lạc Thập Giai bình tĩnh trở lại, nhưng vẫn lạnh lùng như cũ, lại bắt đầu những lời châm chọc theo thói quen, “Người chết thì ân oán cũng tan theo khói. Nếu như ông chết, tôi sẽ tha thứ.”

Diêm Hàm nhìn Lạc Thập Giai, vẫn cố chấp như cũ, “Anh không cầu xin em tha thứ, mà thứ anh cần chính là em quay lại bên cạnh anh, anh cần em.”

Luận điệu của Diêm Hàm lại khơi dậy ác cảm sâu nhất trong lòng Lạc Thập Giai. Lạc Thập Giai nhìn ông đầy chán ghét, không có một tia tình cảm: “Lúc trước tôi học luật, chính là hy vọng có thể tự bảo vệ lấy mình, cũng có thể thoát khỏi ông.” Lạc Thập Giai tự giễu cười: ” về sau tôi mới biết được, tôi quá ngây thơ rồi, ông có thể một tay che trời, sao tôi đủ sức chống lại ông?”

“Anh không muốn đùa bỡn gì với em.” Diêm Hàm nói: “Suốt bao năm qua, lòng anh dành cho em thế nào, em cũng hiểu rõ rồi, anh rất nghiêm túc.”

“Nhiều năm như vậy, lẽ nào ông không hiểu, tôi vĩnh viễn không thể đến bên cạnh ông được.” Lạc Thập Giai trầm mặc một hồi cuối cùng trịnh trọng nói: “Nếu như ông cứ ép buộc tôi, thì tốt hay xấu rồi cũng bị tiêu huỷ. Thi thể của tôi, ngay cả tôi cũng không thể tự giữ được, ông cần thì cứ đến mà lấy.”

****

Mới sáng sớm đã không thấy bóng dáng của Lạc Thập Giai đâu, Trường An nói cô ra ngoài mua đồ, nhưng Trầm Tuần vẫn cứ đứng ngồi không yên.

Mới sáng sớm đã liên tục hút hết điếu thuốc này đến điếu thuốc khác, Trường An và Hàn Đông đều không hiểu nỗi nôn nóng bất an trong lòng anh, đặc biệt là Hàn Đông, hoàn toàn không hiểu ra sao.

“Cậu tìm luật sư lạc có chuyện gì gấp sao?” Hàn Đông nói: “Để tôi gọi điện thoại cho cô ấy, bảo cô ấy nhanh trở về.”

“Không cần.” Trầm Tuần nói: “Tôi có việc cần suy nghĩ.”

Diêm Hàm là một trái bom không hẹn giờ nhất định, từ lúc Trầm Tuần biết sự tồn tại của ông ta đến nay, đã bắt đầu lo lắng đến thời khắc ông ta sẽ nổ tung.

Hàn Đông và Trường An đi ăn cơm, Trầm Tuần vẫn còn ngồi đợi trong đại sảnh.

Lúc Diêm Hàm đưa Lạc Thập Giai trở lại, Trầm Tuần đang hút thuốc ở ven đường.

Nhìn tình cảnh này quả thực khiến người ta không biết làm sao hình dung, xe Diêm Hàm được xếp vào dòng xe xa hoa và hào nhoáng, mỗi chiếc đều có giá trên triệu tệ, mặc dù ông không xuống xe, nhưng không cần nói cũng biết khí thế của ông lớn đến mức nào, mà Trầm Tuần, suốt chặng đường này đều không được nghỉ ngơi tốt, hốc mắt xanh xám, râu ria xồm xàm, quần áo cũng nhăn nhúm, đứng ở ven đường chẳng khác nào một tay du du côn bụi đời. Làm sao có thể chịu đựng được loại cảm giác áp bức này, tự như đám phụ nữ được đem ra so sánh xem ai đẹp hơn ai, đàn ông cũng sẽ không tự chủ âm thầm phân cao thấp.

Ngay khoảnh khắc Lạc Thập Giai bước từ trên xe Diêm Hàm xuống đã nhìn thấy Trầm Tuần đang đứng ở ven đường, cô đóng cửa xe ngây ngẩn cả người.

Vẻ mặt của Trầm Tuần khi nhìn rõ Lạc Thập Giai cũng hoàn toàn biến đổi, anh oán hận ném tàn thuốc, chẳng khác nào một tên du côn thô bạo ngang ngược có lôi kéo thế nào cũng không chịu quay về, muốn xông lên phía trước.

Lạc Thập Giai vội bước nhanh chân lại, dùng hết sức lực bình sinh ra ngăn cản anh.

“Buông.”

“Đừng.” Lạc Thập Giai nói: “Chuyện không như anh nghĩ đâu.”

Diêm Hàm ngồi im trên ghế tài đưa mắt nhìn cảnh tượng trước mắt, nhìn chăm chú.

“Ông đi đi.” Lạc Thập Giai quay sang hô với Diêm Hàm đang ngồi trong xe. Diêm Hàm trầm mặc vài giây, nổ máy xe rời đi.

Chiếc xe của Diêm Hàm rời đi khuất dang, Lạc Thập Giai mới buông lỏng Trầm Tuần ra, cô vừa định lui về phía sau, đã bị Trầm Tuần giữ chặt lại.

“Vì sao?” Vẻ mặt anh luôn rất nghiêm túc, trong tròng mắt như có ngọn lửa đang bùng cháy muốn đốt Lạc Thập Giai thành tro bụi ngay tức khắc. Chỉ hai chữ, đã chất chứa bao nhiêu không cam chịu, bao nhiêu phẫn nộ, bao nhiêu bất đắc dĩ và còn có bao nhiêu tuyệt vọng?

“Có chút việc phải tìm ông ấy.”

“Chuyện gì?”

Lạc Thập Giai không chịu nói rõ, Trầm Tuần lại không chịu buông. Lạc Thập Giai lười giằng co với anh, hất tay anh ra muốn đi về phòng nghỉ.

“Lạc Thập Giai, em đã quên ông ta đã đối xử với em như thế nào rồi sao?” Trầm Tuần đứng sau lưng cô tiếp tục lên tiếng trách vấn, anh càng nói càng kích động: “Em đi tìm ông ta, chẳng nhẽ em không biết ông ta đang mưu tính gì sao?”

Trầm Tuần cực kỳ tức giận, những lời thốt ra miệng, thậm chí còn không kịp suy nghĩ. Nó giống như một con dao sắc bén đang từng chút một lăng trì Lạc Thập Giai. Vấn đề này, bất cứ ai cũng có thể hỏi, duy chỉ có Trầm Tuần, duy chỉ có Trầm Tuần…

Lạc Thập Giai quay đầu, cả người không nhịn được run rẩy, cô muốn nói, miệng há ra nhưng ngay cả hàm răng cũng đang run rẩy.

“Trầm Tuần, đã nhiều năm như vậy, rốt cuộc anh nghĩ sao về chuyện đó? nghĩ em thế nào?”

Rốt cục Trầm Tuần ý thức được sự bất đồng của Lạc Thập Giai, anh bước lại muốn ôm Lạc Thập Giai, bị Lạc Thập Giai bạt mạng giãy ra, anh sợ cô bị thương, không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Đôi mắt cô bao trùm trong bi thương, vẻ mặt như vậy, anh đã từng trông thấy từ nhiều năm trước, sau đó anh đánh mất cô.

“Anh chưa từng quên.” Lạc Thập Giai cảm thấy cực kỳ khó chịu, cô giống như cây lục bình phiêu diêu trong mưa gió, giọng nói cô run rẩy, “Anh đã để ý như vậy thì để em đi đi.”

Cô vừa thốt ra lời này, đầu óc Trầm Tuần hoảng loạn, rối mù. Anh không quan tâm, cũng không để Lạc Thập Giai tiếp tục phản kháng, ôm chặt cô vào ngực, không cho cô nhúc nhích. Cô điên cuồng giãy giụa muốn thoát khỏi anh, anh càng giữ cô chặt hơn. Lần này Lạc Thập Giai ra ta rất nặng, mỗi một cái vung tay đều phát ra những tiếng chan chát, nhưng anh ngay cả chẳng tỏ ra đau đớn gì.

“Xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi…”

Trầm Tuần liên tục nói xin lỗi bên tai Lạc Thập Giai, Lạc Thập Giai vẫn thờ ơ đánh anh, cuối cùng cũng buông tay.

Trầm Tuần biết cô khóc, ngay cả khi cô khóc cũng không phát ra tiếng nào. Đây là Lạc Thập Giai.

Trầm Tuần ôm chặt lấy cô, anh không dám buông tay, anh thật sự không biết, nếu lúc này anh buông tay ra sẽ là mấy năm hay là cả đời.

Anh vốn là người có bản tính kiêu căng, thế nhưng ở trước mặt Lạc Thập Giai lại luôn là kẻ hèn mọn, anh không thể tin được khi nghe Lạc Thập Giai bộc bạch cõi lòng mình như thế.

“Hiện giờ anh không có tư cách đòi hỏi gì ở em, việc làm ăn thất bại, nợ nần chồng chất, vừa ly hôn lại có con riêng, anh có thể đòi hỏi gì ở em? Thập Giai, anh không ngại quá khứ của em, điều anh để bụng chính là em, anh sợ em sẽ đi cùng ông ta, anh biết bản thân mình thua kém ông ta rất nhiều, anh không thể cho em một cuộc sống an ổn, em đi theo anh, sẽ phải chịu nhiều cực khổ.” Anh hơi dừng lại một chút, giọng nói lạc đi, “Thế nhưng, anh lại ích kỷ như vậy đấy, anh không thể buông tay được, anh không thể để em đi.”

“Em không muốn đi.” Lạc Thập Giai cực kỳ khó chịu: “Em có thể đi nơi nào? em có nơi nào để đi sao?”

Trầm Tuần lắng nghe giọng nói của cô, đau lòng buông lỏng cánh tay, cằm anh gác lên đỉnh đầu của Lạc Thập Giai hai người đều dùng toàn bộ sức lực sinh mệnh ra ôm đối phương, cứ như cả thế gian bao la này cũng không buông tay.

“Mặc kệ đoạn đường này có bao nhiêu khổ, cho tới bây giờ em cũng chưa từng có ý định muốn bỏ đi. Trên thế giới này, người duy nhất em tin tưởng chỉ có mình anh.” Lạc Thập Giai cắn môi dưới, chỉ nói vài lời, thế nhưng mỗi một câu một chữ đều cảm thấy gian nan, “Những việc em làm bao năm qua, đều là tình thế ép buộc mà thôi.”

“Chờ sau khi sự việc được giải quyết xong xuôi, chúng ta trở về thành phố Thẩm Quyến, anh dẫn em quay về.”

“Em thấy rất mệt mỏi, thật mệt.” Lạc Thập Giai mệt mỏi nói: “Trầm Tuần, em muốn có một gia đình.”

Tình hình giếng mỏ của Trầm Tuần lúc này ngoại trừ Diêm Hàm ra thì chẳng còn ai nguyện ý muốn chen chân vào, Trầm Tuần từ chối Diêm Hàm, tuy rằng quản lý Vương hơi thất vọng nhưng cũng không hỏi nhiều. Không thể không nói, ánh mắt nhìn người của Trường Trì quả nhiên rất chuẩn.

“Hiện nay còn chưa bắt đầu tiến hành đàm phán tiền bồi thường, ngay cả xác vẫn chưa tìm được, tình hình rất tệ hại, việc đào bới có nguy cơ xảy ra sụt lún lần nữa, quá nguy hiểm.” Quản lý Vương đem sổ sách đưa cho anh, “Tuy rằng, số tiền được ghi trong sổ sách không nhiều, nhưng nếu như bàn bạc được giá tốt, ước chừng cũng tạm ổn, thế nhưng hiện tại số tiền này không biết Trường Trì đã chuyển đi đâu.”

“Chính xác là cần bao nhiêu tiền?” Trầm Tuần lật qua sổ sách, “Tiền bồi thường cho họ đều giống nhau hết sao?”

“Cần thương lượng với từng gia đình một, trước mắt không thể đưa ra con số chính xác, nhưng ước chừng vài triệu tệ.”

Trầm Tuần có đứng tên một căn nhà trong thành phố Thẩm Quyến, đó là căn hộ mua cho bà Trầm, diện tích không mấy rộng, nhưng thành phố Thẩm Quyến vốn tấc đất tấc vàng, bán ra cũng thu được chút tiền, cũng lo liệu được phân nửa. Có điều năm đó ly hôn, Trầm Tuần đã để lại căn hộ cưới và tiền gửi ngân hàng cho Chu Tư Viện, hiện tại căn nhà này chính là tài sản duy nhất của anh, cũng là nơi ở duy nhất của cả gia đình. Nếu bán nhà đi, thì mẹ già và con nhỏ sẽ phải phiêu bạt bên ngoài, Trầm Tuần cảm thấy có lỗi với bà.

“Tôi sẽ tìm cách.” Trầm Tuần cầm điếu thuốc, đang chuẩn bị châm lửa, quản lý Vương bỗng nhận được điện thoại của của chủ tịch huyện.

Diêm Hàm chi ra vốn đầu tư một tỷ và công trình làng du lịch trong huyện, cũng là hạng mục được phía huyện ủy rất quan tâm chú trọng hiện giờ. Khu vực được chọn để xây dựng làng du lịch bao gồm cả đỉnh núi có giếng mỏ của Trầm Tuần hạng mục vẫn đang trong giai đoạn đo đạc, Trầm Tuần là người đại diện của giếng mỏ, được chủ tịch huyện định ngày hẹn gặp.

Lần đầu tiên nếu nói còn chừa thể diện cho nhau, thì lúc này lại quay sang uy hiếp.

“…”

“Giếng mỏ của các cậu, giấy phép khai thác còn chưa có đã tiến hành khai thác đã là hành vi vi phạm pháp luật, hiện tại, đây chính là chuyện may mắn nhất của cậu. Tôi cảnh cáo các cậu, nếu không muốn gặp trở ngại trong công việc, thì anh nên đồng ý với điều khoản này, phía huyện ủy chúng tôi đã lên kế hoạch xong cả rồi.”

“Trước đây, khi chúng tôi bắt đầu việc khai thác, tuy rằng giấy chứng phép khai thác vẫn chưa nhận về thế nhưng văn kiện đã được ngài ký tên đồng ý rồi, ngài tưởng ngài có thể thoát khỏi liên quan sao?”

“Cậu..!” Chủ tịch huyện tức hộc máu khi nghe Trầm Tuần nói như vậy, “Cậu đừng tưởng rằng tôi không biết, cậu đang muốn vòi thêm tiền. Chủ tịch Diêm đã nói, giá cả có thể bàn bạc lại.”

“Tôi không cần tiền của ông ta!” Trầm Tuần vẫn tỏ thái độ kiêu căng như trước, chẳng hề cúi đầu.

“Để tôi nói chuyện với cậu ấy.” Đúng lúc này, Diêm Hàm bình thản bước vào phòng làm việc. Chủ tịch huyện vừa trông thấy ông ta đến, lập tức tươi cười hớn hở bước ra đón. Diêm Hàm đã quá quen với cảnh này rồi, cứ tự nhiên như ở nhà mình.

Chủ tịch huyện đưa hai người họ đến phòng họp. Trên chiếc bàn trong phòng họp đã bày sẳn dĩa trái cây, có đỏ có vàng, màu sắc tươi rói.

Hai người ngồi đối diện nhau, chiếc bàn vừa rộng vừa dài, cũng kéo khoảng cách của hai người họ ra xa nhau. mỗt một lời thốt ra đều âm vang.

Trầm Tuần không muốn nhiều lời cùng Diêm Hàm, cầm lấy một trái táo, và con dao gọt hoa quả trên bàn, bắt đầu gọt vỏ.

“Cậu muốn bao nhiêu?” Diêm Hàm lên tiếng mở đầu, “Mười triệu? Hai chục triệu?”

Trầm Tuần khinh thường hừ một tiếng.

Diêm Hàm cũng chẳng nôn nóng, ngã người ra sau, nói rành rọt, “Người bạn trai trước kia của Thập Giai tên là gì nhỉ? Trình Trì?”

Vừa nhắc tới Trình Trì, Trầm Tuần đang chăm chú gọt trái cây cũng khựng tay lại.

“Xử lý thằng đó quá dễ, chẳng cần đích thân ra tay, chỉ cần tìm đại một người nào đó chiêm vài ba câu khích bác với mẹ cậu ta, bà ta liền bỏ cả công việc, lật đà lật đật chạy tới thành phố Thẩm Quyến.” Diêm Hàm từ đầu đến cuối đều tỏ ra là người nắm cán, cứ như kể một câu chuyện nhàm chán nào đó, nhưng mỗi câu mỗi chữ lại chẳng khác nào đánh rắn đánh giập đầu, “Tính cách của Thập Giai, chắc cậu cũng hiểu rõ, chỉ làm việc độc lập tự thân, bản tính bẩm sinh đã không thích chung đụng với người khác, nhất là đối với bậc trưởng bối. Cậu có thể cưới cô ấy được sao? Mẹ cậu sẽ thích con người của cô ấy sao? và cả cô con gái kia của cậu nữa. Thập Giai sẽ thích con gái của cậu sao?”

Diêm Hàm không cần Trầm Tuần trả lời, trực tiếp nêu ra trọng điểm, “Nói cho cùng, cậu cũng giống như Trình Trì, đều không thích hợp với cô ấy.”

Rốt cục Trầm Tuần cũng không nhịn được nữa, tức giận trừng mắt Diêm Hàm: “Mười triệu? Hai chục triệu? ở trong mắt của ông, cô ấy có thể dùng tiền để đong đếm sao?”

“Không.” Diêm Hàm lắc đầu, khóe miệng nhếch lên cười, “Số tiền này, là mua tình cảm của cậu dành cho cô ấy.”

“Bốp….”

Một tiếng vang vọng, con dao gọt trái cây mới vừa rồi còn đang nằm ở trong tay Trầm Tuần, bỗng bay vút lên cắm xuống phía trên bàn họp ngay trước mặt Diêm Hàm.

Mũi dao ghim sâu vào gỗ, cán dao thẳng tắp, có thể thấy được người phóng đã dùng bao nhiêu lực.

Hồi lâu sau, Trầm Tuần chỉ lạnh lùng nói ra một chữ.

“Cút.”

Hành vi này của Trầm Tuần, nếu đổi người khác, có lẽ đã bị hù dọa hoảng hồn rồi, nhưng Diêm Hàm nhưng từ đầu đến cuối vẫn bình tĩnh như không.

“Trầm Tuần, đừng hối hận đấy.” Ông ta vẫn cười, nhưng ý tứ uy hiếp lộ ra rất rõ.

“Hối hận ư?” Trầm Tuần không sợ uy hiếp của ông, cũng nhếch môi lên cười, nụ cười tức giận đến nghiến răng.

“Tôi chỉ hối hận tại sao năm đó không nhân lúc mình còn vị thành niên, giết chết ông.”

Chương 36:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lily Nguyen

Cha già này đáng ghét thật. Có tiền thứ j chả có mà cứ đi làm khoa dễ uyên ương.

Anna Nguyễn

Đang phân vân tình cảm của bác Diêm Hàm có thật lòng chăng ?

vinhvienlamin94

Cái vòng luẩn quẩn này cứ giày vò nhau đến khi nào mới kết kết thúc? ai cũng đau khổ

bạn ơi, đừng copy mà

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: