CUỐI CON ĐƯỜNG TÌNH
Chương 68

Tác giả: Ngãi Tiểu Đồ

edit: kaffesua

Làng du lịch phát triển quy mô lớn, người đến bàn chuyện hợp tác làm ăn rất nhiều, mấy năm này Trầm Tuần đầu tư rất nhiều hạng mục. Có rất nhiều cuộc hẹn đã không phải đích thân đi gặp, rất nhiều chuyện đều giao cho thư ký giải quyết. Cầm đầu phải ẩn sau lưng, Cương cường là biết giữ phần mềm non. Tiền là giấy mà tại sao giấy không phải là tiền nhỉ?

Ông chủ đánh tiếng hẹn lần này đến từ Hải Thành, là người nhiệt tình, đã ba lần bảy lượt xin hẹn gặp làm cho thư ký và mấy người quản lý của Trầm Tuần đều cảm động. Cho nên, Trầm Tuần mới có mặt ở đây tiếp đón họ. Như tuồng trẻ nít chưa phân biệt gì. Vô hình nhập chỗ vô gian, Có những thứ chỉ khi mất đi rồi, ta mới nhận ra rằng… mình không còn nó nữa.

Trầm Tuần có chuyện phải rời Tây An mấy ngày quay về Sài Hà. Anh vừa bước chân vào công ty thì điện thoại của Hàn Đông đã gọi tới. Biển sông vì thấp vì sâu, Biết e cái khó, khó khăn chừa người. Gấu chưa có mà gió đã về.

Điện thoại vừa được kết nối liền nghe thấy tiếng oán giận, “Đã nói sau khi hôn lễ kết thúc thì ở lại chơi vài ngày rồi. Con mẹ nó, chưa chi đã vội đi mất dạng.” Biết trường tồn mới là thông, Những người không biết thường thời huênh hoang. Yêu phải bíêt cương quyết. Nồng nàn và thống thiết.

Tài xế chở Trầm Tuần đến nhà hàng, cung kính mở cửa xe cho anh, anh phất phất tay, ý bảo tự anh sẽ mở. Mấy năm qua, mặc dù đã trở thành ông chủ, nhưng anh vẫ có thói quen đích thân làm. Không thân này hồ dễ âu lo. Thần nhân đều chẳng thị uy, Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

“Tôi bận công việc mà.” Mặc dù bị trách móc nhưng Trầm Tuần vẫn cười. Ngọc không tan, sao vẹn chương khuê. Mà nào cay nghiệt nghênh ngông với người. Khi có con mèo đen đi qua trước mặt bạn thì điều đó có nghĩa là… nó đang đi đâu đó.

“Kiếm nhiều tiền để làm gì? Giờ cậu có vui không? Sao tôi thấy lúc cậu nghèo thì vui vẻ hơn hiện giờ?” Sống đời mộc mạc tự nhiên, Đi đường trường chẳng đụng hùm heo. Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

Hàn Đông vẫn phàn nàn, lời chỉ thuận miệng nói ra, người nói vô ý, Trầm Tuần là người nghe lại có lòng. Anh giật mình ngẩn người hai giây, tự giễu trả lời: “Ngoại trừ kiếm tiền, thì mọi thứ đều vô vị rồi.” Phải hạ mình, nhỏ nhẹ khiêm cung. (Tử với sinh một cửa chia đôi.) Đại ca là đồ con gà, tính cách thì thiếu thật thà, ở nhà chỉ ăn cơm với cà.

Hàn Đông vì lời nói của Trầm Tuần cũng trầm mặc, hồi lâu mới nói: “Cưới vợ đi.” Keo sơn kết ngãi chẳng phân, chẳng lìa. Đại bàng cũng chẳng dám săn làm mồi. Thu này vẫn giống thu xưa. Vẫn đi xe máy, vẫn thừa ghế sau.

Trầm Tuần cười: “Vừa kết hôn đã bắt đầu hối thúc tôi rồi.” Thắt buộc giỏi chẳng phiền dây rợ, Nước lớn thích lo toan chỉ vẽ, Ế không phải là cái tội, mà là cục nợ khó thanh toán.

“Cậu….” Hàn Đông dè dặt hỏi, “Cậu vẫn còn… đi tìm cô ấy sao?” Khéo nói năng tránh hết lỗi lầm. Tuy mình liêm khiết hơn đời, Có cái nắng có cái gió mà không có đó thì yêu làm gì?

Không cần phải nói tên. Tất cả mọi người đều hiểu cô ấy là ai. Rẻ tấm thân, hiền thánh vinh danh. Ít ham, ít nhục, thung dung một đời. editor: kaffesua

“Trung Quốc lớn như vậy, cô ấy đã cố tình trốn thì biết đi đâu tìm?” Một lời đủ giác ngộ, Nửa câu đủ thấu huyền. Cần chi vất vả bon chen, Một khi đã không thích thì không việc gì phải nhích,

Đáp lại Trầm Tuần, là tiếng thở dài của Hàn Đông. Mênh mang trên mặt trùng dương, Đức Trời âu cũng thêm bề quang hoa. Trí nhớ là người lính canh của tinh thần.

Năm năm trước, vụ án cái chết của Trường Trì vì không đủ bằng chứng nên người hiềm nghi được thả ra. Trường An gần như phát điên lên đòi cầm dao đâm chết kẻ thủ ác, cuối cùng bị Hàn Đông ngăn được. Sống đơn sơ vui với muông chim. Con người nghi lễ so đo, Cả đời đi tu thì chưa chắc đã thành chánh quả. Nhưng một lần ngu thì lãnh hậu quả ngay.

Để đòi lại công đạo cho Trường Trì, Trầm Tuần buộc phải rời xa đứa con đang trong thời kỳ bình phục, thậm chí bỏ lỡ thời cơ tốt nhất để tìm Lạc Thập Giai, quay về giếng mỏ thôn Trung Bình. Dốc toàn lực vào công việc đào móc di thể. Thích khoe sáng suốt làm sao? Thẳng băng mà ngó như cong, Thất tình thì phải hết mình đi chơi.

Không biết có phải đã xui lại gặp thêm rủi hay không, vị trí đặt hầm mỏ bị sạt lỡ sau mấy trận mưa xuân xối xả. Đừng nói đào móc di thể, ngay cả hầm mỏ đang bị đào móc cũng bị vùi lấp. Giữ sao cho được vẹn toàn trước sau? Nẻo đường sống chết đôi nơi, Có cái nắng có cái gió mà không có đó thì yêu làm gì?

Nếu không phải Trầm Tuần phát hiện cơn mưa to này sẽ gây nguy hiểm, vội ra lệnh rút công nhân, e rằng sẽ tổn thất lớn hơn nữa. Quá ỷ mình, danh lại không cao. Tuy rằng cửa đóng then cài, Càng tưởng trốn tránh được nỗi khổ sở, người ta càng kéo dài nỗi khổ sở thêm.

Mà lần ấy, Trường An rời khỏi Sài Hà trở về Tây An, cũng không quay về nữa, cô nói, nếu như đây là số phận an bài kết cục cho Trường Trì, thì cô sẽ chấp nhận nó. Trời đất bền, không vì mình sống, Cương cường là biết giữ phần mềm non. Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó.

Trường An bỏ qua, Trầm Tuần vẫn không chịu buông tha. Anh bán căn hộ trong thành phố Thẩm Quyến, toàn bộ đều đổ dồn vào công việc đào bới, bất luận thế nào cũng muốn tìm được di thể người gặp nạn để trao trả lại cho người thân của họ, cũng đòi lại công bằng cho Trường Trì. Khinh giác quan, giữ chắc lòng son. Khắp mọi nơi sẽ hướng chiều về, Càng tưởng trốn tránh được nỗi khổ sở, người ta càng kéo dài nỗi khổ sở thêm.

Có lẽ ông trời cũng rủ chút lòng thương xót đối với anh. Tuy rằng vẫn chưa tìm được vị trí hầm mỏ lúc đầu, nhưng anh đã biến họa thành phúc, dò được một mỏ than khác, bán lời được ít tiền. Không thân này hồ dễ âu lo. Bắc cân hai lẽ mất còn, Bệnh viện thì xa mà nhà ma thì ngay bên cạnh

Làng du lịch của Diêm Hàm mới được đầu tư phân nửa thì bị phá hủy do lỡ đất, khu làng du lịch thuộc huyện quản lý, trước đây là huyện hợp tác cùng công ty của Diêm Hàm lợi nhuận chia đôi, sau đó Diêm Hàm xảy ra chuyện, không ai tiếp tục đầu tư, tiếp theo sau đó lại xảy ra thiên tai, rất nhiều người đều cảm thấy nơi này không cát lợi, cũng không bỏ vốn ra nữa. Hiện tại trên huyện nhiều lần phát công văn kêu gọi đầu tư, thế nhưng vẫn không có ai nguyện bỏ vốn đầu tư vào huyện này. Tận đến khi Trầm Tuần có ý định phát triển hạng mục này.

Huyện thị vì muốn đẩy hạng mục rủi ro này sang cho Trầm Tuần, đã ưu ái hạ giá bán cả ngọn núi cho anh. Lúc đó Trầm Tuần đổ dồn hết tất cả tiền vốn trong công ty vào đây, xây dựng nên làng du lịch, khi vừa mới bắt đầu khánh thành thì không bao lâu sau quốc gia hạ công văn khoanh vùng khu bảo hộ thiên nhiên tự nhiên, ngọn núi của anh bất ngờ cũng nằm trong phạm vi đó. «Bao dang dở, làm cho tươm tất, Nên quân tử chỉ ham đầy đặn, Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà.

Vận mệnh của anh rốt cục cải biến. Người đời sáng suốt, sao riêng ta đần. Thay nhau tế tự, chẳng ngơi sự tình. Một khi đã không thích thì không việc gì phải nhích,

lúc Lạc Thập Giai còn ở bên cạnh anh, từng oán hận với anh rằng, bao năm qua cô đã làm cố vấn pháp luật cho rất nhiều công ty lớn. Không có ông chủ nào sạch sẽ, người kiếm được càng nhiều tiền thì hầu hết đều có trái tim băng lãnh. Bọn họ làm từ thiện rất nhiều, quyên rất nhiều tiền, tất cả chỉ vì danh dự mà thôi, còn những xí nghiệp có lương tâm thì rất hiếm. Đổ chi đầy quá cỡ chứa chan? Nghĩa không còn nữa thấy thuần Lễ nghi. Người đàn ông bản lĩnh là người đàn ông không mất bình tĩnh trước gái xinh và không giật mình trước gái xấu.

Bởi vì một câu xúc động nhất thời của Lạc Thập Giai, năm năm này, bất luận Trầm Tuần phát tài thế nào, mỗi đêm đều giật mình thức dậy tự vấn lương tâm. Chính vì anh không ngừng tự xét lại, mới được huyện Sài Hà ủng hộ. Mấy năm này anh đã giúp đỡ rất nhiều người dân ở huyện Sài Hà, đặc biệt là thôn Trung Bình. Hơn nữa hầu như anh có mặt ở huyện Sài Hà quanh năm, vẫn luôn tiến hành đào móc di thể. Dù tất cả tiền bồi thường người gặp nạn đã được giải quyết xong, công việc đào móc cũng không thuận lợi, tiền đổ ra thành công cốc, nhưng anh chưa từng nghĩ tới chuyện buông tha. chính sự kiên trì này của anh, đã xoa dịu nỗi đau mất người thân của các thân nhân gia thuộc, cũng chiếm được lòng tin và sự tôn trọng từ họ. Thắt buộc giỏi chẳng phiền dây rợ, Đời cho là mạnh (nhưng nào có hay). Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà.

Anh thành công, nhưng anh nhưng chưa từng vui vẻ. Lúc trước anh còn mỉa mai Diêm Hàm, hôm nay rốt cục anh biến thành con người giống ông ta. Đó đâu phải đạo thánh nhân. Không làm mà chẳng việc chi không làm. Ta không được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Hàn Đông và Trường An kết hôn, Trầm Tuần là bạn bè thân thiết không thể vắng mặt, buộc quay lại mảnh đất khiến anh vừa khiếp đảm lại ray rức. Đã qua mấy năm, Trường An cũng trải qua một đoạn cảm tình không thuận lợi, Hàn Đông cũng trôi nổi vài năm, cuối cùng hai người gắn kết lại với nhau. Vì gió giông chẳng thổi sớm, trưa. Phải đâu «đại đạo» không tà, không xiên. Một khi đã không thích thì không việc gì phải nhích,

Trường An không mấy hồi hộp khi làm cô dâu, nhưng vẻ mặt rất dịu dàng. Mà vẻ mặt của Hàn Đông thì liên tục biến hóa. Biển sông vì thấp vì sâu, Chung qui là tại quá ưa hưởng đời. Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

Đoạn hôn nhân này, kết hợp như vậy, đáp án được hai người đưa ra nhưng cách làm lại tương tự. Vô vi, thầm lặng, tiêu hao dạy đời. Bắc cân khinh trọng cho tài, Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.

Có bao nhiêu người trên thế gian này tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình? Đa số những người đang yêu chỉ hỵ vọng nhận được sự tôn trọng lẫn nhau hoặc trách nhiệm dành cho nhau. Ôm đức ân, sẽ được đức ân. Trần gian có gốc có nguồn, Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

Dù không muốn thừa nhận nhưng đại đa số các cặp đang yêu và đã kết hôn chỉ cảm nhận thấy rằng hai người họ hợp nhau chứ không phải yêu nhau say đắm. Hoà mình với Đạo, treo gương cho đời. Phô trương thanh thế nguy này ai đang ? Sáng tạo khắc có gạo để ăn.

Mọi người nói này nói nọ, chung quy chỉ muốn nhắc nhở Trầm Tuần nên buông tay.

Quả thực, anh là nên bỏ xuống. Không ước mơ, lo nghĩ viễn vông. Đem dùng mới thấy chứa chan vô cùng. Miệng đời dù có ác ôn nhưng nhờ có nó ta khôn lên nhiều.

Nếu như, ông trời lại không đưa Lạc Thập Giai đến trước mắt anh thêm lần nữa.

*** Miệt mài công cuộc gian trần, Không làm nhưng kết quả ngàn muôn. Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

Đây là một bữa tiệc hết sức khó xử. Điều lúng túng nhất là ông chủ và cô thư ký của ông ta liên tục nói hết điều này đến điều khác mà Lạc Thập Giai và Trầm Tuần từ đầu đến cuối đều thấp thỏm không yên. Kiền khôn mở đóng khôn lường, Một đời tất tưởi, phí hoài tâm thân. Ăn không mất tiền thì mình cứ ăn tự nhiên.

Trọng tâm câu chuyện trên bàn đàm phán vẫn là hợp tác góp vốn phát triển làng du lịch, mà ẩn giấu phía sau chính là đoạn quá khứ không ai biết đến giữa Lạc Thập Giai và Trầm Tuần. Nghèo nàn, sống lối nghèo nàn ngại chi. Thực mỹ mãn mà như khuyết điểm, Tham ăn không phải là một tính xấu … Tham ăn là để thể hiện sự ủng hộ của người nấu mà thôi.

Cho dù Lạc Thập Giai có cố gắng nhắc nhở bản thân phải chuyên tâm vào câu chuyện thế nhưng cô vẫn không nghe lọt vào tai những lời nói của ông chủ, trông Trầm Tuần cũng không mấy tập trung, từ đầu đến cuối đều do thư ký của anh lên tiếng giải đáp. Hai chim cùng đậu cành thân, Nước lớn thích lo toan chỉ vẽ, Không tiền thì khắc buồn phiền.

Lạc Thập Giai vẫn cố gắng nhìn lãng sang chỗ khác, thỉnh thoảng ngẩng đầu, Trầm Tuần thì luôn nhìn cô không chớp, mỗi lần cô đứng lên đi tollet, nắm tay của Trầm Tuần lại siết chặt hơn. Không thân này hồ dễ âu lo. Suy con ra mẹ, ta đi ngược dòng. Miệng đời dù có ác ôn nhưng nhờ có nó ta khôn lên nhiều.

Có lẽ nhìn ra Trầm Tuần mất tập trung, ông chủ cũng thay đổi sắc mặt với Lạc Thập Giai. Lạc Thập Giai lập tức ngồi nghiêm chỉnh, rất khách khí hỏi Trầm Tuần: “Chẳng biết ông chủ Trầm thấy những điều kiện chúng tôi nêu ra thế nào? chuyện thu mua này….” Kìa thiên hạ ung dung tự tại, Bao nài lớn nhỏ, sá xem ít nhiều. Hãy trung thực trong những việc nhỏ bởi sức mạnh của bạn nằm ở đó

“Tôi không có ý định bán làng du lịch.” Trầm Tuần cắt đứt lời Lạc Thập Giai. Anh trả lời như vậy làm phía bên Lạc Thập Giai lâm vào lúng túng. Bình nước đầy giữ sao khỏi đổ, To gì ta cũng chẳng cần, Tán gái nhiều cũng là cái tội mà yêu quá vội lại là cái ngu.

Thư ký của Trầm Tuần vội đứng ra hoà giải: “Lần trước tôi đã nói rõ với mọi người rồi, ông chủ Trầm của chúng tôi không có dự định bán làng du lịch này, mọi người có thể đưa ra những phương thức hợp tác khác, cớ sao bây giờ lại…” Người đời sáng suốt, sao riêng ta đần. Cho nên những bậc tinh anh, Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

Có lẽ thư ký của Trầm Tuần sợ bị Trầm Tuần trách móc, lại dè dặt nhìn sang Trầm Tuần: “Trầm tổng, ngài thấy bây giờ….” Nên giờ vinh hiển là giờ thoái lui. Tiếng với ta cái gì là quí? Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà.

Trầm Tuần vẫn chăm chú nhìn Lạc Thập Giai, không tỏ bất cứ thái độ gì. Kìa xem muôn vật thảnh thơi, Vô vi ích lợi muôn vàn ai hay. Có những thứ chỉ khi mất đi rồi, ta mới nhận ra rằng… mình không còn nó nữa.

Năm năm qua, dung mạo của anh vẫn không khác xưa là mấy. Từ khí chất và thần thái của anh cũng có thể nhận ra anh đã thành đạt, nhưng trông Lạc Thập Giai lại không khác gì hồi anh vẫn còn nghèo túng, vẫn khiêm tốn như cũ, vẫn trầm mặc như cũ. Lòng ta ngu độn thấp hèn, Mà sao nắm chặt khó rời khó buông. Có cái nắng có cái gió mà không có đó thì yêu làm gì?

Hai tay anh nắm chặt, dù mặt vẫn không lộ vẻ gì chỉ chăm chú nhìn Lạc Thập Giai, sau đó bình thản đáp, “Thế nhưng chuyện hợp tác thì có thể bàn.” Hễ là Đức cả không lời lặng thinh. Học nhiều càng lắm rườm rà, Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà.

Vốn cũng không đặt quá nhiều niền tin vào chuyện thu mua lần này được thành công. Dù sao hôm nay làng du lịch vẫn còn nhiều người tranh giành, những năm gần đây Trầm Tuần lại thu được nhiều lợi nhuận, ước chừng cũng không muốn bán, nếu được hợp tác thì rất tốt. Ông chủ bên này cũng là người rất thức thời, lập tức cười tủm tỉm gật đầu. Người vui như hưởng cỗ bàn, Thực mỹ mãn mà như khuyết điểm, Cuộc đời thật lắm bất công, thằng 2 bình sữa thằng không bình nào.

“Vậy ngài có thể chấp nhận phương thức hợp tác thế nào?” Ung dung thanh thản chờ xem ý trời. Tuy mình liêm khiết hơn đời, Cuộc đời thật lắm tai ương cớ sao tôi lại dễ thương thế này!.

Trầm Tuần ngã người ra sau, lại nhìn Lạc Thập Giai, nói đầy ẩn ý, “Ngày mai bàn lại nhé, tối nay mọi người cùng quay về suy nghĩ thêm đôi chút.” Ngọc không tan, sao vẹn chương khuê. Nào ngờ không nói, không làm, Không hiểu Sao người ta thường thích vòng 1, vòng 2, vòng 3 mà quên đi rằng vòng Đầu là cái quan trọng nhất!.

“Một tháng cũng không có vấn đề gì!” Ông chủ vỗ ngực nói. Biển sông vì thấp vì sâu, Con con cháu cháu bao đời, Gấu chưa có mà gió đã về.

Thà rằng ôm ấp Đạo mình, Người đức cả vô vi khinh khoát, Một khi đã quyết thì đừng hỏi mẹ Bạch tuyết là ai.

Bước ra khỏi nhà hàng khách sạn, Lạc Thập Giai lên xe, mới phát hiện lưng áo ướt đẫm mồ hôi, môi khô nứt, Lạc Thập Giai liếm môi một cái, trong đầu lại liên tục nghĩ đến những lời nói và hành động vô ý thức vừa rồi của anh. Rối thanh âm, bày vẽ đàn ca. Đức Trời âu cũng thêm bề quang hoa. Cả đời đi tu thì chưa chắc đã thành chánh quả. Nhưng một lần ngu thì lãnh hậu quả ngay.

Năm năm, lúc này đây ông trời làm vậy là có ý gì? Lạc Thập Giai hơi mịt mù, nhưng có một chuyện cô thấy rất rõ rằng, cô không có ý định nối lại với Trầm Tuần. Người hay đưa kẻ dở về đường ngay. Người phàm phu lao tác tây đông. Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

Lúc quay lại khách sạn ngủ, Lạc Thập Giai uyển chuyển đưa ra lời chối từ do không thể ở lại chỗ này quá lâu, cần sớm trở về. Người trọn hảo, chọn nơi ăn ở, Một niềm thanh tĩnh thảnh thơi, Mập không phải là cái tội … Mà mập là để thể hiện sự vượt trội về thể xác hơn người khác mà thôi.

“Ngài cũng biết, nhà tôi còn có con nhỏ, tôi không thể để con ở nhà một mình.” Người đời sáng suốt, sao riêng ta đần. Rồi ra trong trắng cao sang in Trời. Cuộc đời thật lắm bất công, thằng 2 bình sữa thằng không bình nào.

Ông chủ cũng không hiểu rõ chuyện của Lạc Thập Giai, mờ mịt nhìn thư ký: “Luật sư Lạc có con sao?” Ở cấp trên không đè nén dưới, Không cần bóng bẩy lung linh bên ngoài. Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả và không nghi ngờ gì cả.

Thư ký hỏi: “Không thể để chồng cô chăm sóc nó vài ngày sao? Vụ việc này rất quan trọng với tập đoàn chúng tôi. Chúng tôi sẽ cử người đến chăm sóc con cho cô.” Khôn ngoan càng lắm, gian ngoan càng nhiều. (Tử với sinh một cửa chia đôi.) Ông cho tôi đi với, cầm tay tôi qua biên giới, đến nơi đâu tôi có thể ăn chơi cả đời.

Lạc Thập Giai cúi đầu nhìn đầu ngón tay của mình, trả lời rất đúng mực: “Anh ấy rất bận, chăm lo cho con cái lại là chuyện của phụ nữ, hy vọng ông chủ có thể thông cảm, mời cố vấn khác đến đây.” Người quân tử sống theo địa vị, Đời người vạn sự gay go, Không hiểu Sao người ta thường thích vòng 1, vòng 2, vòng 3 mà quên đi rằng vòng Đầu là cái quan trọng nhất!.

Thánh nhân một dạ sắt son, Cái mềm nhất ở trong trời đất, Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả và không nghi ngờ gì cả.

Căn phòng của Lạc Thập Giai và ông chủ không ở cùng tầng, khi bước ra khỏi thang máy, Lạc Thập Giai vốn định đi về phòng mình, đột nhiên cô lại nhớ ra còn có chuyện liên quan đến việc hợp tác mà cô quên nói, lại quay ngược vào thang máy đi xuống tầng trệt. Công thành phơi phới, tuyệt không bận lòng. Phô trương thanh thế nguy này ai đang ? Người đàn ông bản lĩnh là người đàn ông không mất bình tĩnh trước gái xinh và không giật mình trước gái xấu.

Mới từ trong thang máy đi ra, chợt nghe thấy phía trước ông chủ đang lên tiếng oán giận với cô thư ký, “Cái cô luật sư Lạc này làm việc chưa đâu vào đâu đã đòi về, sao không giống với lời đồn về cô ta? Tôi đã nói mấy chuyện quan trọng thì đừng để phụ nữ xen vào, mới vừa rồi bàn chuyện với ông Trầm, cô ta liên tục bỏ trốn ra ngoài, lúc này mới thấy có chút khả quan thì lại đòi về chăm sóc con cái, người như vậy sau này đừng mời về làm cố vấn pháp luật nữa, chỉ tổ vướng tay vướng chân.” Người trọn hảo giống in làn nước, Nước to chẳng cậy mình to, Ngậm sâm cho nó bớt hâm.

Ông chủ tức giận như vậy, nhưng thư ký lại cười, “Ông chủ, ngài tuyệt đối không thể cắt hợp đồng với vị luật sư lạc này được, việc hợp tác lần này có thành hay không, đều trông cậy vào cô ấy cả.”

Ông chủ nghe cô thư ký nói vậy càng khó hiểu, “Vì sao?” Rồi ra cũng phải lai hoàn bản nguyên. Khéo ôm, giằng giật vẫn nguyên chẳng rời. Chết trong thư giãn là cái chết thoả mãn.

“Đàn ông mà, chẳng tinh ý gì cả.” Thư ký lại nói, “Hồi nãy ngồi đàm phán, vị trầm tổng kia chỉ chăm chú nhìn mỗi luật sư Lạc thôi đấy.” Im lìm sinh hoạt, một lời cũng không. Cởi giây thù oán chẳng đeo, tôi đã copy truyện của thỏ

“Đấy là vừa ý sao?” Phải hạ mình, nhỏ nhẹ khiêm cung. Không làm mà chẳng việc chi không làm. Có cái nắng có cái gió mà không có đó thì yêu làm gì?

“Ngài lại không chú ý nữa rồi, trên ngón áp út của hai người họ đều có hình xăm, vị trầm tổng kia vừa nhìn thấy cô ấy thì mọi sự chú ý đều đổ dồn về cô ấy, điều này chẳng phải rõ rồi sao? Hai người bọn họ ấy, từng có chuyện gì đó.” Thánh nhân khinh khoát tầng cao, Đường trời hôm sớm, lòng vàng chẳng thay. Mập không phải là cái tội … Mà mập là để thể hiện sự vượt trội về thể xác hơn người khác mà thôi.

“Thật rối rắm, cô luật sư lạc này đã kết hôn có hài tử, sợ là không muốn dây dưa nữa nên bỏ về thôi.” Khôn ngoan càng lắm, gian ngoan càng nhiều. Thật hùng biện như e, như ấp, Khi có con mèo đen đi qua trước mặt bạn thì điều đó có nghĩa là… nó đang đi đâu đó.

“Dù sao chúng ta coi như không biết, còn vị Trầm tổng này lại có ý, chúng ta cũng vui vẻ thuận nước đẩy thuyền.” Nhưng chẳng nỗi ra vào hốt hoảng, Bắc cân khinh trọng cho tài, Yêu là không được hối tiếc. Có lỗ tai phải như điếc.

“…” Khôn ngoan càng lắm, gian ngoan càng nhiều. Cho nên những bậc thánh nhân, Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó.

Lạc Thập Giai không muốn nghe tiếp bọn họ phỏng đoán quan hệ giữa cô và Trầm Tuần, cũng không muốn nghe những lời bàn tính bẩn thỉu của họ, cô cũng không có ý kiến gì với việc hợp tác của họ. Mặc cho gió cuốn, sóng vương không ngừng. Gốc nguồn ấy chính mẹ muôn vạn loài. Những người nông cạn tin vào may mắn. Những người mạnh mẽ tin vào nhân quả

Nhưng cô không muốn lấy tiền phí cố vấn này, đành vội vã cáo lui. Ta lo âu vì có tấm thân. (Vơ vơ, vét vét biết bao giờ cùng). Cuộc đời thật lắm triền miên cớ sao cứ gặp lũ điên thế này!.

Lê tấm thân mệt mỏi trở lại gian phòng công ty an bài, dùng thẻ cà mở cửa phòng, trong đầu vẫn còn nhiều suy nghĩ ngổn ngang, u uất bước vào. Người trọn hảo giống in làn nước, Đời ta chẳng chút lôi thôi tần phiền. Ế không phải tại số. Mà là chưa ham hố tình yêu.

Lạc Thập Giai vẫn đang suy nghĩ về những việc xảy ra hôm nay, vô ý thức cởi bỏ áo khoác khoát lên trên kệ áo. Lưng nhớt mồ hôi, cô định cầm y phục đi tắm. Mà xem vạn vật in tầm chó rơm. Thế mà vẫn hiểu Đạo trời tinh vi. Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

Lạc Thập Giai ngẩn đầu lên, thiếu chút nữa sợ đến mức hét thành tiếng. Đất trời chẳng có lòng nhân, Đời cho là mạnh (nhưng nào có hay). truyện này được đăng tại kaffesua.com

Trầm Tuần cứ lẳng lặng ngồi trong phòng, vẫn trầm mặc nhìn Lạc Thập Giai vào cửa, cởi quần áo, nhưng từ đầu đến cuối không nói một lời. Để lặng thinh ngắm chuyện trần hoàn. Khắp mọi nơi sẽ hướng chiều về, Ái tình là khói sinh ra cùng lúc với hơi thở và muộn phiền.

Bên trong áo khoác, Lạc Thập Giai chỉ mặc một chiếc áo phông ngắn không có tay, chiếc áo khá mỏng, quấn quanh chiếc áo ngực màu xanh nhạt, Trầm Tuần nhìn chằm chằm cô không chớp mắt như vậy làm cô cảm thấy vừa mắc cỡ vừa thẹn bỗng chốc hóa thành tức giận, trừng mắt lại nhìn anh. Khôn ngoan càng lắm, gian ngoan càng nhiều. Đạo Trời nhuần đượm gần xa, Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

“Anh vào đây làm gì?” Cô cực kỳ tức giận, đi tới đầu giường, cầm điện thoại của khách sạn lên, “Khách sạn này làm ăn thế nào? Cớ sao tùy tiện để người khác vào phòng của khách?” Nên giờ vinh hiển là giờ thoái lui. Hổ không nơi cho móng xé cào. Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

Lạc Thập Giai mới vừa ấn nút gọi reception, điện thoại vẫn chưa thông, đã bị Trầm Tuần nhấn tắt. Rẻ tấm thân, hiền thánh vinh danh. Càng ngờ dễ dãi, càng vời khó khăn. Tham ăn không phải là một tính xấu … Tham ăn là để thể hiện sự ủng hộ của người nấu mà thôi.

“Anh muốn làm gì?” Mắt thần ta mượn nhìn vào, Càng xoay xở lắm đời càng rối beng. Dẫu biết rằng đường đời nhiều sỏi đá. Chỉ mong rằng vấp ngã vẫn còn răng.

Trầm Tuần lui về phía sau hai bước, vẫn duy trì khoảng cách an toàn cùng Lạc Thập Giai. Trong mắt anh có mất mát và vui sướng khi tìm lại được đồ đã thất lạc, cũng có thấp thỏm không biết làm sao. Sống đơn sơ vui với muông chim. Cùng đoan, cực điểm dễ lần ra sao ? Béo không phải là một cái tội mà chỉ là sự vượt trội về thể xác.

“Không cần gọi điện thoại.” Giọng nói của Trầm Tuần vẫn trầm thấp như cũ, “Khách sạn này cũng là của anh, là anh bảo họ mở cửa.” Ai làm đạo đức xác xơ, Dân gian theo thói lẽ nào chẳng hư. Ta không được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Lạc Thập Giai càng thấy tức giận với hành vi đường đột này của Trầm Tuần. Cô cũng không muốn tiếp tục nói gì với Trầm Tuần nữa, quăng điện thoại ra, xoay người đi gom quần áo và lôi vali ra ngoài. Cầm đầu phải ẩn sau lưng, Chỉ cần thực chất cho tinh, Cuộc đời thật lắm triền miên cớ sao cứ gặp lũ điên thế này!.

Nếu Trầm tổng đã thích căn phòng này thì nhường lại cho ngài, tôi đi trước.” Suy vi não nuột âm thầm oán than. Quỉ thần đâu phải không thiêng, Nhan sắc có hạn mà thủ đoạn thì vô biên.

Trầm Tuần vội vã bước lại, ỷ vào ưu thế thân cao ngăn cản Lạc Thập Giai. Đấng thánh nhân huyền hóa đạo Trời. Càng xa càng lạc biết gì nữa đâu. Không biết gì mà cứ tưởng mình cái gì cũng biết.

“Anh không có ý gì cả, chỉ muốn nói chuyện với em thôi.” Như tuồng trẻ nít chưa phân biệt gì. Cương cường là biết giữ phần mềm non. Cuộc đời thật lắm triền miên cớ sao cứ gặp lũ điên thế này!.

“Thế nhưng tôi lại không có gì để nói với anh.” Giỏi di chuyển, không lưu dấu tích, Thẳng băng mà ngó như cong, Bệnh viện thì xa mà nhà ma thì ngay bên cạnh

“Thập Giai…” Kiền khôn mở đóng khôn lường, Âm thầm ấp ủ tấc son, Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

Chỉ một tiếng gọi của Trầm Tuần dường như đã vượt qua thời gian nhiều năm. Lạc Thập Giai nhớ tới tình cảnh cuối cùng bọn họ gặp mặt, lúc đó cô rời khỏi thành phố Thẩm Quyến với trái tim tuyệt vọng và tan nát. Không thân này hồ dễ âu lo. Trần gian mà có Hóa Công, Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà.

Lạc Thập Giai không kìm lòng được, mắt ửng đỏ. Nước muôn khe thao túng vì đâu? Mà sao nhân thế bước quàng bước xiên ? Ế không phải tại số. Mà là chưa ham hố tình yêu.

Lạc Thập Giai lẳng lặng nhìn gương mặt của Trầm Tuần, trong lòng chỉ là yên lặng nhớ lại hình dạng Trầm Chỉ. Đếm tài, chẳng thẻ, chẳng thăm, Quỉ thần đâu phải không thiêng, Cuộc đời thật lắm tai ương cớ sao tôi lại dễ thương thế này!.

Đứa con là sự kết hợp của hai người, Trầm Tuần thậm chí không biết đến sự có mặt của nó. Tươm tất rồi ắt sẽ về Ngài.» (Suốt đời chẳng lửng dạ thèm khát khao). Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả và không nghi ngờ gì cả.

Cớ sao ông trời lại cứ buộc họ gặp mặt nhau hết lần này đến lần khác? nếu đã không có duyên phận, thì thế này là thế nào? Nếu nói là có duyên phận vì sao lại tạo ra quá nhiều khúc mắc giữa hai người họ. Trời đất còn thoảng bay chốc lát, Nọc trùng tuy độc chẳng tài nào châm. Quá khứ rẻ tiền đừng làm phiền với tương lại đắt giá.

Lạc Thập Giai chật vật dời tầm mắt, xách hành lý rương đang chuẩn bị đi ra ngoài, tay cô mới vừa đụng tới chốt cửa, chợt nghe thấy Trầm Tuần đứng sau lưng lên tiếng hỏi: Xông gian lao rong ruổi cầu may, (Suốt đời chẳng lửng dạ thèm khát khao). Một khi đã quyết thì đừng hỏi mẹ Bạch tuyết là ai.

“Mấy năm này, em sống có tốt không?”

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
vinhvienlamin94

thế rồi cuối cùng anh chị cũng không về bên nhau à

bạn ơi, đừng copy mà

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: