Chương 74:

Tự làm chủ hôn sự của mình

Chính là chán ghét Phượng Yêu Nhiêu từ đáy lòng, chỉ cần nàng lên tiếng đã lộ ra ý đồ của mình.

Nụ cười đó quá dối trá, đặc biệt 2 chữ “Nhất định” được nhấn mạnh kia, vừa nghe thấy rõ có tính toán.

Hôn sự tốt? Giang Nhược Tuyết tốt bụng như vậy sao?

Chắc chắn không, nàng hận Phượng Yêu Nhiêu muốn chết, làm sao có thể giúp nàng tìm một hôn sự tốt chứ? e là đẩy nàng vào nơi chẳng khác nào địa ngục mà thôi.

có điều Phượng Yêu Nhiêu đâu để nàng ta khống chế dễ dàng.

Phượng Yêu Nhiêu cười nhạt nói, “Nhiêu Nhi cám ơn ý tốt của phu nhân, nhưng mà hôn sự của Nhiêu Nhi để Nhiêu Nhi tự quyết định.”

Lời vừa thốt ra, ánh mắt kinh ngạc của mọi người đều dồn về phía nàng, ngay sau đó là khinh thường, trào phúng, hèn mọn.

“Hừ! Một phế vật học hành không đến đâu, lại muốn làm chủ hôn sự của mình, quả thực chẳng biết liêm sỉ. Hơn nữa, hôn nhân đại sự, là do phụ mẫu định đoạn, nào đến lượt ngươi quyết định.” Phượng Khinh Vũ ghét nói.

“Đúng a! Nhiêu Nhi, đừng nói mê sảng nữa, nếu để người ngoài nghe thấy, lại cho rằng phủ Thừa tướng chúng ta không có quy củ!” Giang Nhược Tuyết cũng phụ họa nói, Giang Nhược Tuyết khác với Phượng Khinh Vũ ở trước mặt Phượng Tường biết cách tỏ ra sói đội lốt cừu, trước nay nàng luôn ôn nhu hiền lành, tự nhiên hào phóng như vậy.

Bằng không, làm sao được Phượng Tường sủng ái chứ.

“Phu nhân nói phải, chỉ là quy củ này không thể dùng trên người ta được, hơn nữa thanh danh của ta đã xấu nát rồi, thêm một điều nữa thì đã làm sao?”

Thế nhưng Nhị muội muội lại khác, dù sao thì Nhị muội muội cũng  mỹ nữ tài ba có tiếng ở kinh thành này, trong lúc tỷ tỷ vẫn còn hôn ước với Duệ Vương mà bỏ qua tai tiếng kết giao với hắn. Hiện tại mọi người đều biết Nhị muội muội là mỹ nữ tài ba, cho nên quên mất chuyện kia, nhưng nếu như chuyện này bị lật lại đồn thổi lên, lời ra tiếng vào thì Nhị muội muội đây quả thực là tự chui đầu vào rọ!”

Nghe thấy Phượng Yêu Nhiêu nói như vậy, Phượng Khinh Vũ sợ đến mức cả người run lên, sắc mặt trắng bệch.

“Ngươi” Phượng Khinh Vũ muốn phản bác, thế nhưng ấp úng mãi không thốt ra lời, nàng hoàn toàn không tìm được lời nào để phản bác, nàng không muốn thừa nhận, thế nhưng Phượng Yêu Nhiêu nói đều là sự thật.

Vốn tưởng rằng được Duệ Ca Ca coi trọng, là phúc của nàng, là kiêu ngạo của nàng, cho nên bỏ quên danh tiếng.

Nhưng là bây giờ ••••••

Ngoại trừ sắc mặt của Đỗ di nương và Phượng Thiên Ngữ vô cùng bình thản ra, sắc mặt của Giang Nhược Tuyết và Phượng Tường đã xám xịt rồi, đặc biệt Phượng Tường, đôi mặt trợn to dường như muốn bốc hỏa,  thế nhưng hắn lại không biết, lửa giận này là do ai châm lên.

Kỳ thực, Đỗ di nương và Phượng Thiên Ngữ biết rõ, Phượng Khinh Vũ luôn làm mất mặt Phượng Gia.

Chỉ là danh tiếng bên ngoài của nàng rất tốt, nên mọi người không ngờ được mà thôi.

Phượng Khinh Vũ xinh dep. nhưng bởi vì nàng cao ngạo tự phụ,  có tâm cơ, không mưu lượt, không nhìn thấu sự việc, tất nhiên cũng không nghĩ nhiều như vậy.

Giang Nhược Tuyết cũng là người rất giỏi ngụy trang, mưu mẹo, tìm đủ mọi cách để nữ nhi có thể ở cùng Vương gia, sau này trở thành phượng hoàng, lóa mắt trước hư vinh khiến nàng không để mắt đến danh tiếng.

Chuyện này ai cũng biết, thế nhưng cũng đã muộn rồi.

Danh tiếng của Phượng Khinh Vũ giống như đang bị treo trên sợi chỉ mành, chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng bị đứt đoạn.

“Lão gia, nhị tiểu thư còn nhỏ, không hiểu chuyện đời,khó tránh khỏi sai phạm, sau này cẩn thận chỉ dẫn là ổn thôi. Hằng ngày Phu nhân quản lý mọi chuyện trong Phượng Gia, chuyện lớn chuyện nhỏ cũng không phải ít, khó tránh lơ là nhị tiểu thư.” Đỗ di nương hiền lành thân thiện lên tiếng, lời này nghe có vẻ nói giúp cho Phượng Khinh Vũ, thế nhưng cũng âm thầm chỉ trích Giang thị không biết cách giáo dục con.

chương 75

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

bạn ơi, đừng copy mà

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: