Chương 91:

Bảy ngày sau là ngày giỗ của Tần Vân

Nhắc đến chuyện này, khiến Phượng Yêu Nhiêu chợt nhớ ra, cái chết của Tần Vân tựa hồ có điểm đáng ngờ.

Tuy nói là bệnh chết, nhưng theo cảm giác của nàng, chẳng đơn giản chỉ là chết bệnh như thế. Còn nữa, cái chết của Tần Vân vốn đã không đơn giản.

Chẳng phải nàng nghĩ nhiều, chỉ là Tần Vân vốn là con gái nhà tướng quân, từ nhỏ đã thích luyện võ, thân thể có thể nói là khỏe mạnh, sao đột nhiên lại chết vì bạo bệnh?!!!

Bảo chết bệnh, e là trúng độc, tình hình bệnh trạng lúc đó của Tần Vân còn sót lại trong trí nhớ của thân thể này thì Phượng Yêu Nhiêu dám chắc rằng, Tần Vân chết vì trúng độc, mà không phải bệnh.

Nếu là trúng độc, vậy ai đã hạ độc Tần Vân?

Nghĩ đến đây, người đầu tiên Phượng Yêu Nhiêu nghĩ tới Giang Nhược Tuyết.

Tại sao ư?

Bởi vì cái thời buổi này mà nói, địa vị thê thiếp khác biệt nhau rất lớn, “thiếp” nếu nói khó nghe một chút thì chỉ là nô tỳ, ai lại muốn cả đời làm nô tỳ?!!!

Đặc biệt với một người đầy dã tâm như Giang Nhược Tuyết.

Lúc Tần Vân bị bệnh, Giang thị rất “quan tâm” nàng, không chỉ mời đại phu, mà còn bốc thuốc, giống như một nô tài trung thành tận tâm.

Thế nhưng bệnh tình của Tần Vân vẫn không tiến triển, mà càng ngày càng nghiêm trọng, không lâu sau thì nhắm mắt xuôi tay, về cõi trên đi bán muối trắng.

Sau ba năm Tần Vân chết, Giang thị đã được nâng lên làm bình thê.

Từ những điều này  đối với Giang thị mà nói, đều là những điểm khác thường, nếu không phải kết cục có lợi cho mình thì nàng ta sẽ làm sao?

Dĩ nhiên có chết cũng không.

Hơn nữa, ngày giỗ của Tần Vân, vì sao Giang thị không cho Phượng Yêu Nhiêu đi, chẳng lẽ trong lòng còn lo lắng chuyện gì?

Nghĩ đến đây, lòng Phượng Yêu Nhiêu liền có tính toán, xem ra, cần phải điều tra chuyện này một chút.

Ha hả! Hiện tại nàng đã không còn là Phượng Yêu Nhiêu trước kia, nàng đã muốn làm chuyện gì thì Giang thị có thể ngăn được nàng sao?

“Ta có gì mà phải lo chứ? Cũng phải xem bà ta có bản lãnh này hay không.” Phượng Yêu Nhiêu khinh thường nói.

Hạ Nhi cũng không nhắc lại, dù trong lòng vẫn còn chút lo.

Nhưng mà, nghĩ đến thủ đoạn ác liệt của tiểu thư ngày hôm qua, nên chút lo lắng này cũng nhanh chóng tan biến mất, tiểu thư bây giờ, đã không còn là tiểu thư ttrước kia nữa.

Tuy rằng, nàng chưa thể tiếp nhận được sự thay đổi biến hóa long trời lỡ đất này của tiểu thư.

“Gâu gâu •••” Tiểu Bạch thấy Phượng Yêu Nhiêu đang ăn, lại làm lơ mình, không vui sủa gâu gâu.

Phượng Yêu Nhiêu nghe tiếng mới chợt nhớ đến Tiểu Bạch, bất đắc dĩ cười cười, cầm lấy một khối bánh, đưa đến miệng Tiểu Bạch, cho nó ăn.

Đúng lúc này, bên ngoài viện có tiếng bước chân đi tới.

Rất nhanh, một nha hoàn bước vào, khi nhìn thấy Phượng Yêu Nhiêu thì, ánh mắt lóe lên kinh ngạc pha lẫn đố kỵ, chẳng qua chỉ là một phế vật, lại có ngoại hình xinh đep đến vậy.

Nhưng mà, dù đẹp đến mấy thì vẫn là một phế vật, nghĩ thế chút đố kỵ lẫn kinh ngạc này nhanh chóng biến thành khinh thường.

Mặc dù lần này nàng ta sống sót trở về, thế nhưng nàng ta vẫn là phế vật hèn yếu nhát gan, chẳng đáng để bận tâm.

Chỉ là, nghe đến chuyện ba nha hoàn Xuân Nhi, Thu Nhi và Đông Nhi hôm qua trong viện bị con chó bên cạnh Đại tiểu thư này phá hỏng dung nhan, đuổi ra khỏi tướng phủ, trong lòng lại có chút kiên dè với con chó này.

Cho nên, làm bộ cung kính nói: “Tiểu thư, biểu thiếu gia Tần gia tới thăm ngài, lão gia mời ngài lên tiền thính.”

“Được, ta đến ngay.”

Tất nhiên, Phượng Yêu Nhiêu nhìn thấy vẻ mặt kinh thường của tỳ nữ này, chỉ là không thèm so đo, chẳng phải nàng rộng lượng, mà nàng nghĩ tỳ nữ này chưa có tư cách để nàng phải ra tay.

Vì vậy, lười biếng trả lời, rồi đứng dậy, dẫn theo Hạ Nhi và Tiểu Bạch đi ra Thính Phong Uyển, bước về phía phòng khách.

Chương 92

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

bạn ơi, đừng copy mà

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: