[NHƯ CHÂU NHƯ NGỌC] Chương 43

<
div style=”color: #3300ff;”>

NHƯ CHÂU NHƯ NGỌC
Chương 43

<
h3 style=”text-align: center;”>tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
dịch: kaffesua

Cuối cùng thì Tấn Ưởng cũng biết cảm giác vui sướng đến không thể thốt ra lời là như thế nào.

Hắn nhìn thiếu nữ trước mắt, sau một lúc lâu mới mở miệng nói, “Cửu Cửu, hôm nay nàng đã nhận lời cầu thân của ta, ta… rất vui mừng.”

Đáy lòng Cố Như Cửu mơ hồ hơi hổ thẹn, bởi vì đối phương đã cố gắng để nhận lấy cái gật đầu này của nàng, còn nàng lại chưa làm gì để đáp lại tấm chân tình của hắn. Cho nên Tấn Ưởng càng nghiêm túc, trong lòng nàng lại càng không nỡ.

“Bệ hạ, ta. . .” Cố Như Cửu ngập ngừng muốn nói, thế nhưng lại bị Tấn Ưởng cản lại.

Hắn cẩn thận nắm lấy tay nàng, phảng phất như đang lo lắng sự đường đột của mình sẽ làm giai nhân hoảng sợ, chỉ chạm vào rất nhẹ, không dám dùng quá sức, “Cửu Cửu nguyện ý gả cho ta, lòng ta đã vô cùng vui sướng.” Cho nên, những lời khác không cần phải nói ra.

Nhìn bàn tay bao trùm lên mu bàn tay của mình, tay phải Cố Như Cửu cách chiếc khăn tay vỗ nhẹ lên tay của Tấn Ưởng, “Bệ hạ, ta hiểu rõ.”

Tấn Ưởng nghe vậy cười, đôi tay thoáng nắm chặt hơn, đem tay của Cố Như Cửu nằm gọn trong lòng bàn tay của mình. Tương lai hai người họ còn rất dài, còn rất nhiều cơ hội.

Bạch Hiền nhìn thấy hành vi không mấy hợp quy củ của bệ hạ cùng Trường Nhan huyện chủ đang xảy ra trước mắt, bèn cúi thấp đầu xuống, thầm hạ quyết tâm trong bụng.

Trường Nhan huyện chú làm hoàng hậu, với hắn mà nói chính là chuyện rất tốt. Chuyện khác thì không cần phải nói, chỉ ít Trường Nhan huyện chủ cũng có vài phần quen thuộc với hắn, tốt hơn rất nhiều so với cô nương thế gia khác.

Trái với Bạch Hiền, Hà Minh lại tỏ ra khiếp sợ, thậm chí trên mặt hắn hiện rõ vẻ kinh ngạc. Hắn đã sớm thấy bệ hạ đối xử vô cùng tốt với Trường Nhan huyện chủ, có cái gì tốt đều nhớ đến Trường Nhan huyện chủ đầu tiên, lúc nào cũng lo lắng cho nàng. Nhưng hắn cho rằng, chẳng qua Trường Nhan huyện chủ được thái hậu yêu thích cho nên bệ hạ mới cố ý đối tốt với nàng, không ngờ rằng bệ hạ lại nảy sinh tình cảm nam nữ đối với Trường Nhan huyện chủ.

Thảo nào Trường Nhan huyện chủ đưa tới là trà, bệ hạ chẳng chút do dự uống ngay, đồng thời không tự xưng trẫm ở trước mặt Trường Nhan huyện chủ.

Nhớ lại bản thân trong lúc vô tình đã từng mạo phạm Trường Nhan huyện chủ, Hà Minh thấy hối hận tự trong nội tâm, sớm biết tâm tư của bệ hạ đối với Trường Nhan huyện chủ sâu sắc như vậy, hắn sao dám mạo phạm.

Hắn quay đầu liếc Bạch Hiền, lúc trước hắn còn cảm thấy kỳ quái, con lão hồ ly Bạch Hiền này cớ sao trước mặt Trường Nhan huyện chủ lúc nào cũng khúm núm nghe lời chẳng khác nào con cháu, hóa ra hắn đã nhìn thấu ẩn tinh bên trong, đơn đầu nịnh nọt, luôn tỏ vẻ ngoan ngoãn nghe lời đối với hoàng hậu tương lai.

Cảm giác mình thua một bậc, Hà Minh càng thêm cảnh giác với Bạch Hiền, hắn vất vả lắm mới bò đến vị trí này, cũng không thể để cho lão hồ ly Bạch Hiền này đoạt đi.

Cố Như Cửu và Tần Ưởng ngồi trong đình không bao lâu, trời đột nhiên tối xuống, đồng thời cuồng phong gào thét, dường như trời sắp đổ mưa to.

“Bệ hạ, thời tiết thay đổi, chúng ta trở về đi.” Cố Như Cửu thấy cuồng phong cuồn cuộn nổi lên, cành trúc nghiêng ngả, chợt nhớ tới sức khỏe Tấn Ưởng vốn yếu không chịu được mưa gió, nhân tiện nói, “Ngày mai ta lại cùng bệ hạ tới đây uống trà.”

“Cửu Cửu nhớ nói lời phải giữ lấy lời đó.” Tấn Ưởng nghe vậy cười đứng lên, đi tới bên cạnh Cố Như Cửu, giúp nàng cản lại luồng gió to, “Chúng ta đi.”

Cố Như Cửu không nói gì, ngoại trừ uống trà ra thì không thể nghĩ đến những thứ khác sao?

Đáng tiếc trời chẳng chiều lòng người, hai người mới vừa bước ra khỏi chòi nghỉ mát đi được vài bước thì những hạt mưa bắt đầu rơi xuống tí tách.

“Ôi chao.” Cố Như Cửu lau đi giọt mưa vừa rơi xuống trán của nàng, quay đầu liếc nhìn thiếu niên anh tuấn trên người mặc cẩm y đầu đội mão quan đang đi bên cạnh, cũng mặc kệ cái gì là lễ tiết, giơ tay cầm lấy tay áo của hắn kéo đi, “Bệ hạ, mau đi theo ta.”

Tấn Ưởng nhìn Cố Như Cửu đang muốn bỏ chạy, khóe miệng nhếch lên cười, trở tay nắm lấy tay của nàng, kéo năng chạy nhanh về phía cung Loan Hòa ở trước mặt.

lộp độp… lộp độpppp……

Trông thấy bệ hạ cùng Trường Nhan huyện chủ chẳng khác nào hai đứa trẻ nắm tay nhau chạy về phía trước, Bạch Hiền đưa dù đang cầm trên tay cho tiểu thái giám đi sau lưng, cũng vội vã đuổi theo, lúc chạy trên đường, còn có ý làm cho mình chật vật thê thảm.

Hai người mới vừa chạy đến dưới mái hiên cung Loan Hòa thì mưa cũng bắt đầu trút xuống tầm tả, mặt đất nhanh chóng phủ một tầng nước, hơi đất bốc lên.

Cố Như Cửu ôm bụng cười nói: “May mà chúng ta nhanh chân chạy kịp về đây, bằng không đã mắc mưa rồi.”

“Cũng may là muội phản ứng nhanh, chứ trời đổ mưa to như vậy, nếu như chúng ta vẫn còn ngồi ở trong lương đình, chắc chắn sẽ bị gió tạt ướt nhẹp mất.” Tấn Ưởng rút chiếc khăn tay ra, cúi đầu cẩn thận lau đi vài giọt mưa vương trên gương mặt của Cố Như Cửu.

Động tác của Tấn Ưởng rất nhẹ, nhẹ đến mức Cố Như Cửu cảm giác gò má của mình có chút ngưa ngứa, nàng hơi bối rối ngượng ngùng cúi thấp đầu xuống, tránh khỏi tầm mắt ôn nhu của hắn, sau đó nhét khăn tay của mình vào trong tay Tấn Ưởng “Bệ hạ cũng tự lau cho mình đi.”

“Được.” Tấn Ưởng cất chiếc khăn tay của mình đi, cúi đầu nhìn chiếc khăn tay Cố Như Cửu vừa nhét vào trong tay của mình. Chiếc khăn rất sạch sẽ được làm từ vải bông mềm mại, cầm vào rất thoải mái dễ chịu, phía trên góc khăn tay còn được thêu một đóa hoa, chỉ là thêu không được đẹp, chẳng biết là hoa gì.

Hắn xoa bừa trên mặt mình vài cái, sau đó đem cái khăn tay nhét vào trong túi của mình, liếc nhìn cung điện vẫn còn chưa có chủ nhân, khẽ nói, “Chỗ này đã được sửa chữa gần xong rồi, Cửu Cửu vào xem có cần chỉnh sửa ở đâu nữa không?”

Cố Như Cửu ngẩng đầu, nhìn thấy tấm biển “phi phượng tường vân” (phượng bay trong mây cát tường) trên mái hiên, tôn quý không lời nào tả hết.

Bạch Hiền cùng Hà Minh khom người tiến lên, đẩy cánh cửa phía sau hai người ra.

Đây là cửa sau của cung Loan Hòa, tuy chỉ là cửa sau thế nhưng được làm vô cùng tinh xảo và quý phái.

Cố Như Cửu quay đầu lại, khi cánh cửa được mở rộng ra, khẽ quay đầu sang nhìn Tấn Ưởng đang đưa ánh mắt đầy chờ mong về phía nàng, rụt rè bước qua cánh cửa này.

Bởi vì cung điện của hoàng hậu hiện vẫn chưa có người ở, bên trong trầm lắng an tỉnh, bất quá sau khi cánh cửa được mở ra, nàng nhìn thấy những vật dụng trang trí bên trong đều được thay mới, cho nên cũng không đến mức đến quạnh quẻ. Cố Như Cửu chú ý tới những hoa văn được thiết kế ở đây đều mang hình dạng may mắn, kiểu dáng cũng là kiểu nàng thích, thậm chí cho dù chỉ là một cái ghế, cũng được làm theo hình dáng mà nàng thường dùng từ nhỏ đến giờ.

Mấy thứ này đều được chuẩn bị theo sở thích và thói quen của nàng, bệ hạ hắn…

Cố Như Cửu chợt quay đầu lại, nhìn đế vương trẻ tuổi đang đứng sau lưng của mình, há miệng ra nhưng mãi một lúc lâu sau mới thốt thành lời, “Bệ hạ, ngài chuẩn bị những thứ này từ khi nào?”

“Chỗ này bắt đầu tu sửa từ mùa xuân năm ngoái, vật trang trí bên trong thì năm nay mới bắt đầu chuẩn bị.” Tần Ưởng đưa tay sờ bảo bình vẽ hoa mai đặt bên trên tủ cười nói, “Tất cả mọi thứ đặt trong này, ta đã sai bọn họ tận lực đưa theo sở thích của nàng, chỉ là phần lớn thời gian của nàng đều sinh sống trong Hầu phủ, rất nhiều chỗ ta vẫn chưa cần nhắc chu toàn, nếu như nàng có chỗ nào không hài lòng, cứ việc nói ra, ta sẽ sai người đối lại.”

Cố Như Cửu lắc đầu, đi tới bên cửa sổ, nhìn thấy bên ngoài cửa sổ trồng mấy cây quýt.

“Chỗ này rất tốt.” Cố Như Cửu quay đầu lại nở nụ cười rạng rỡ với Tần Ưởng, “Bệ hạ, ta rất thích.”

Nhìn thấy nàng cười, Tấn Ưởng cũng không nhịn được cười theo, “Nàng thích là tốt rồi.”

Cố Như Cửu kinh ngạc nhìn nụ cười trên mặt hắn, đáy lòng mềm nhũn.

Trong Cung khang tuyền, thái hậu ngồi ở trước cửa sổ nhìn trời mưa như trút nước phía bên ngoài, chậm rãi buông quyển sách đang cầm trên tay xuống.

“Thái hậu, bên ngoài mưa lớn như vậy, nô tỳ lo cho bệ hạ cùng huyện chủ, ngài xem, có cần phải người đi đón họ về không?” Lưu cô có lo lắng liếc ra phía bên ngoài cửa sổ, bệ hạ vốn sức khỏe không được tốt, không thể để mắc mưa.

“Không cần.” Chu thái hậu lắc đầu, lật một trang sách trên tay, “Trong cung nhiều phòng ốc như vậy, chẳng lẽ còn không có chỗ cho hai đứa nó trú mưa sao?”

Lưu cô cô thấy thế, cũng không tiếp tục nói gì nữa, trầm mặc lui sang một bên.

Mưa đã tanh, bệ hạ cùng Trường Nhan huyện chủ về tới cung khang tuyền, Lưu cô cô thấy quần áo hai người vẫn sạch sẽ ngăn nắp, hơn nữa vẫn còn mặc bộ quần áo lúc nãy, nỗi lo lắng trong bụng cũng được gỡ ra.

Đến bữa tối, Tấn Ưởng đột nhiên nói với Bạch Hiền đang phân thức ăn, “Huyện chủ rất thích món tương lưỡi vịt (*) này, ngươi chuyển qua trước mặt nàng đi.”

Cố Như Cửu ngẩng đầu nhìn sang hắn cười, hai mà lúm đồng tiền in rõ trên má.

Tấn Ưởng nhìn thấy nàng nở nụ cười với mình, lỗ tai lập tức ửng đỏ, ngay cả mình mình đang gắp cái gì bỏ vào miệng cũng không phát hiện ra được.

Chu thái hậu tự tiếu phi tiếu liếc nhìn hai tiểu bối liếc mắt với nhau, cầm lấy chén canh do Lưu cô cô bưng tới, chậm rãi uống.

Làm trưởng bối, có đôi khi ánh mắt kém một chút mới tốt.

Vào lúc ban đêm, Cố Như Cửu ngủ rất an ổn, tựa hồ còn nằm mơ thấy một giấc mộng rất đẹp, thế nhưng sáng hôm sau tỉnh dậy, lại không còn nhớ đêm qua mình mơ thấy gì, nhưng điều này chẳng ảnh hưởng gì đến tâm trạng vui vẻ của nàng lúc này.

Nàng mới vừa dùng xong đồ ăn sáng, Tấn Ưởng đã sai Bạch Hiền mang đến vài món đồ chơi cho nàng nghịch, còn hắn thì phải lên triều, không thể đích thân đến đây gặp nàng.

Cầm con búp bê có thể tự lắc lư cái đầu trong tay, nhìn cái đầu nó lúc nghiêng bên này lúc lắc bên kia, Cố Như Cửu cười híp mắt để nó xuống, sau đó nói với Bạch Hiền: “Làm phiền Bạch công công đi chuyến này, hôm nay bệ hạ có dùng đồ ăn sáng không?”

Nàng nghe nói mỗi buổi sáng khi Tấn Ưởng thức dậy, khẩu vị luôn không được ngon, hầu hết chỉ dùng được nửa chén cháo lót dạ.

Sáng nay, khi bệ hạ thức dậy, tâm tình cực tốt, không chỉ ăn hết một chén cháo, còn dùng thêm hai miếng bánh bò vàng (*), một đĩa thức ăn nhẹ khác.” Bạch Hiền cười híp mắt trả lời, “Đấy là bệ hạ ăn nhiều nhất trong một tháng qua rồi.”

Nghe xong lời này, trên mặt Cố Như Cửu lại lần nữa lộ ra vài phần tiếu ý, sau đó đứng dậy cầm một hủ nhỏ từ trong nội thất bước ra, “Thường ngày khẩu vị của bệ hạ đều không được tốt, thỉnh thoảng lại ăn nhiều uống nhiều như vậy, ta lo dạ dày của bệ hạ sẽ chịu không nổi, hủ trà này được chế biến theo công thức dân gian, có thể giúp cho tiêu hoá được tốt hơn, ngươi mang về pha cho bệ hạ uống thử xem sao.”

Bạch Hiền đưa hai tay ra nhận lấy, lại nói thêm vài câu khen ngợi, mới cầm “Tạ lễ” mà Cố Như Cửu cho hắn rời khỏi cung khang tuyền.

Trở lại cung Càn Khôn được một lát thì bệ hạ hạ triều trở về, Bạch Hiền hầu hạ hắn thay đổi mũ miện long bào xong mới nhớ giọng nói: “Bệ hạ, mấy thứ đồ chơi nho nhỏ mà ngài sai nô tỳ mang sang cho huyện chủ, huyện chủ rất thích, hơn nữa còn bảo nô tỳ cầm tạ lễ đến.”

“Cửu Cửu đưa cho người thứ tốt gì về?” Tấn Ưởng nghe vậy tâm tình rất vui sướng nhìn sang Bạch Hiền.

Bạch Hiền bưng ra một hũ đồ sứ trắng họa tiết thanh hoa trình đến trước mặt Tấn Ưởng, Tấn Ưởng cầm lấy cái bình mở nắp ra, cười nói, “Cũng chỉ có nàng mới dám tặng trẫm những thứ đồ không đáng bao nhiêu tiền này.”

“Cái thiên hạ này đều thuộc về ngài, nào có thứ gì đắt tiền mà ngài không có chứ?” Bạch Hiền xoay người bưng lên chén trà trong khay được cung nữa mang ra, đưa tới trên ngự án, “Điều quan trọng đó là tâm ý của huyện chủ. Mới vừa rồi huyện chủ hỏi nô tỳ rằng sáng nay ngài ăn được nhiều hay ít, nô tỳ nhất thời vui vẻ đã buột miệng nói ra toàn bộ. Huyện chủ nghe xong, lo lắng ngài ăn uống không điều độ sẽ tổn thương đến dạ dày, cho nên cố ý để cho nô tỳ đem hũ trà này về pha cho ngài uống.”

Sau khi nói xong, Bạch Hiền quỳ gối trước mặt Tấn Ưởng, “Nô tỳ vô ý tiết lộ sở thích của bệ hạ, xin hãy bệ hạ thứ tội.”

“Nếu như ngươi nói cho những người khác, trẫm đương nhiên sẽ định tội của người, bất quá. . .” Tấn Ưởng nâng chung trà lên, uống một ngụm trà sơn tra (*), mùi vị chua chua, chan chát thật sự là không thể nào uống ngon, “Cửu Cửu chẳng phải là người khác, trẫm xá ngươi vô tội.”

Bạch Hiền lập tức tạ ân: “Đa tạ bệ hạ, đa tạ bệ hạ.”

Trong góc phòng Hà Minh khinh thường bĩu môi, được tiện nghi còn khoe mã, không biết xấu hổ, đồ cáo già!

Buổi sáng, sau khi uống một tách trà sơn tra, đến khi dùng ngọ thiện, Tấn Ưởng ăn uống phá lệ ngon miệng, trước kia luôn cảm thấy chán ngấy thức ăn mặn, giờ cũng cảm thấy ngon miệng hơn. Sau khi dùng xong ngọ thiện, hắn vừa định cầm lấy tấu chương lên xem, chợt nhớ tới Cửu Cửu từng nói sau khi ăn xong không nên đọc sách, không chỉ hao tổn tinh thần còn tổn thương mắt, vì vậy thả tấu chương xuống bàn, bắt đầu đi hoạt động đi đạo cho tiêu hóa thức ăn.

Hắn cứ thế đi lòng vòng, bất tri bất giác lại đi đến cung khang tuyền. Sau đó lại vào cung khang tuyền ngồi chơi hơn nửa canh giờ, mới đứng dậy hồi cung xử lý chính sự.

Cặm cụi đọc tấu chương một hồi, thời gian trôi đi thật mau, có điều hiệu suất làm việc lại đạt được rất cao, trước giờ cơm tối đã làm xong tất cả.

“Bệ hạ, có muốn truyền cơm chăng?” Hà Minh thấy bệ hạ buông xuống bút, lại tiến lên nhẹ giọng hỏi.

Xoa xoa trán vài cái, Tấn Ưởng liếc nhìn sắc trời ngoài cửa sổ, “Bảo bọn họ đem đồ ăn chuyển đến cung khang tuyền, bữa tối hôm nay trẫm sẽ dùng bữa cùng mẫu hậu.”

Bạch Hiền đứng bên cạnh liếc mắt nhìn Hà Minh, trong lòng thầm mắng, cái đồ không có mắt, có Trường Nhan huyện chủ ở cung khang tuyền, thế nào bệ hạ cũng phải tìm một lý do đi qua đó.

Bên này cung khang tuyền, Chu thái hậu nghe nói cơm nước đang được dọn sang chỗ của mình, hoàn toàn chẳng thấy bất ngờ gì, còn cười nói với Cố Như Cửu, “Xem ra hoàng đế vẫn thích dùng cơm canh ở chỗ của ta.”

Biết thái hậu đang trêu chọc mình, Cố Như Cửu chỉ nghẻo miệng cười, kiên quyết không lên tiếng.

Quả nhiên suốt hai ngày kế tiếp, mỗi ngày Tấn Ưởng đều có một bữa cơm ăn ở bên cung khang tuyền đồng thời mỗi ngày đều cũng ngồi chơi ở trong cung khang tuyền hai canh giờ.

Khi Cố Như Cửu chuẩn bị trở về phủ. Sáng sớm Tấn Ưởng đã tới cung khang tuyền, sau đó tiễn Cố Như Cửu lên xe ngựa.

“Cửu Cửu.” Tấn Ưởng biết, hôm nay sư muội quay về sẽ cử hành lễ cập kê, mà hắn cũng có thể quang minh chánh đại đưa ra lời đề nghị kết thân với Cố gia, “Sau khi trở về, nàng nhớ giữ gìn sức khỏe.”

“Bệ hạ cũng vậy.” Cố Như Cửu quỳ gối thi lễ với Tần Ưởng, cười nói, “Hy vọng lần sau gặp bệ hạ, bệ hạ sẽ càng thêm cường tráng hơn so với hiện giờ.”

Tấn Ưởng cười cười, đem hộp gỗ lim nhét vào trong tay Cố Như Cửu, “Ta đã nghĩ thật lâu, cũng không biết nên tặng lễ vật gì để chúc mừng nàng đến tuổi cập kê. Càng nghĩ, chỉ có cái ngọc bội bình an này là thích hợp nhất.”

Cố Như Cửu cầm lấy cái hộp, nở nụ cười với Tần Ưởng.

“Lên xe ngựa thôi, nhất định tiên sinh cũng sư mẫu đều đang mong đợi nàng trở lại.” Tấn Ưởng đỡ nàng lên xe ngựa, cười nhìn chiếc mành mã xa bị buông xuống, xe ngựa chậm rãi lăn bánh đi về phía trước, những chiếc chuông đồng gắn trên mã xa phát ra tiếng leng keng.

“Bệ hạ.” Chiếc mành đã bị thả xuống lại lần nữa được nhấc lên, Cửu Cửu ở phía sau nở nụ cười tươi tắn, “Thần nữ chờ tin tốt lành của ngài.”

Mành lại lần nữa được buông xuống, mã xa từ từ rời đi, chậm rãi rời khỏi hoàng cung.

Tấn Ưởng kinh ngạc nhìn theo mã xa rời đi, nụ cười trên môi vẫn chưa phai nhạt.

Sau khi mã xa ra khỏi cung, Cố Như Cửu cúi đầu nhìn chiếc hộp gỗ đặt trên đầu gối của mình, do dự trong chốc lát mới mở nắp hộp ra.

Trong hộp được lót bằng vải xa tanh mát rượi, bên trên lớp vải dày là một miếng ngọc bội màu trắng sữa to chừng ngón tay cái, ngọc bội được làm thủ công bình thường, thế nhưng độ tinh khiết cao, bóng nhẵn, có thể thấy được người từng đeo nó đã yêu thích đến mức nào.

Cầm khối ngọc bội này lên ngắm nhìn, ngọc bội được cột bằng sợi dây đỏ thắt hình giống con cá, lại trông giống như giọt nước, Cố Như Cửu vừa liếc mắt trông thấy nó đã rất thích.

Đưa ngọc bội lên nhìn thật kỹ, bên trên có khắc chữ.

“Sống lâu trăm tuổi, khỏe mạnh vui vẻ”

Cố Như Cửu nhẹ giọng đọc lên tám chữ này, đáy lòng khẽ run động.

Nó giống hệt như ngọc bội đeo bên người mà trưởng bối thường đưa cho con cháu, rất nhiều gia đình sau khi có con nhỏ, sợ con cái bệnh tật yếu ớt, thường đeo lên người nó những món đồ như Trường Mệnh Tòa, ngọc bội trường mệnh… với hy vọng ngọc bội sẽ ngăn chặn tai ương, khóa mệnh cách của con cái lại.

Bỗng nhiên nàng nghĩ đến một khả năng, bàn tay đang cầm ngọc bội cũng theo đó run lên, hít một hơi thật sâu, đem khối ngọc bội này cần thận thả vào trong hộp.

Hàng năm trong kinh thành đều có quý nữ thế gia tổ chức lễ cập kê, cho nên chuyện nhị cô nương Cố gia tổ chức lễ cập kê đối với đại đa số người trong kinh thành mà nói là một chuyện rất quen thuộc. Mặc kệ có quan hệ với Cố gia tốt hay không tốt, tất cả đều mang quà đến tặng cho họ, những chuyện liên quan đến thể diện thế này, mọi người đều làm rất chu đáo. Theo bọn họ, mấy năm gần đây mặc dù Cố gia đang phất lên như diều gặp gió, thế nhưng luận nội tình, vẫn còn kém hơn dòng chính Tư Mã gia và Lý gia, thế nhưng lễ cập kê lần này so ra chẳng thua kém gì cô nương dòng chính Tư Mã gia. Cố gia bình thường âm thầm ít tiếng, làm việc cũng rất là khiêm tốn, lần này đột nhiên rầm rộ như vậy, bọn họ bỗng thấy bất ngờ không quen.

Khi mã xa của Thành vương phi đi tới Cố gia thì bên ngoài đã đứng đầy mã xa, hầu như đứng hết nửa dãy phố.

Nàng thầm hiểu rõ, ở đây đã không phải là Cẩm Châu, nàng lại là Thành vương phi mang tang chồng, đứng trước mặt các thế gia kinh thành này, cũng chẳng có gì khác biệt, cho nên buộc lòng phải chờ hạ nhân trong nhà dời bớt số mã xa đang đứng cản phía trước, yên lặng chờ người Cố gia an bài.

“Mẫu thân, bất quá chỉ là một Hầu phủ mà thôi, lại muốn chúng ta chờ.” Tấn Thư Nghi mất hứng lên tiếng, “Những người ở kinh thành này, thật không có quy củ.”

“Con ngồi yên chút đi.” Thành vương phi thở dài, đôi mắt xinh đẹp trừng con gái, “Cũng biết nơi này là kinh thành, chẳng phải Kinh Châu. Cái chỗ này người ta tuân thủ quy củ chặt chẽ hơn so với Cẩm Châu đấy.”

Tấn Thư Nghi cắn cắn miệng, có chút mất hứng, nhưng lại không cách nào phản bác.

Đến kinh thành được nửa năm, nàng đã lĩnh hội được cảm giác bị tất cả các cô nương khác cô lập, các quý nữ thế gia Kinh thành đều có dung nhan xuất chúng, ăn nói không tầm thường, mặc kệ làm chuyện gì, cũng không để cho người khác tìm ra nửa điểm sai sót. Những người này chơi đùa, ăn uống, cũng để ý hành vi cử chỉ, nàng vốn là một quận chúa vương phủ thế nhưng ở trong kinh thành này lại tay chân luống cuống chẳng khác nào nông dân vào thành.

Tuy rằng những quý nữ thế gia này luôn khách khí đối với mình, thế nhưng nàng có thể cảm nhận được, những quý nữ này không chào đón năng, hoặc nói là bọn họ khinh thường nàng. Nàng đường đường là quận chúa vương phủ, những nữ nhi của các đại thần này dựa vào cái gì mà khinh thường nàng?!

Nàng có chút không cam lòng, nghĩ đến đám người này liền tức giận, thế nhưng lại không thế xoi mói lễ nghi với những người này, ngay cả nổi giận trách mắng cũng không thể.

Nàng bây giờ, mỗi ngày mỗi đêm đầu mơ thấy chuyện khi còn bé bắt nạt Tấn Ưởng, khi đó nàng đắc ý biết bao nhiêu thì bây giờ hối hận bấy nhiêu, hầu như mỗi ngày đều hoảng sợ, sợ Tấn Ưởng sẽ trả thù nàng.

Thế nhưng đợi lâu như vậy, trong cung cũng không có người làm khó nàng, trái lại để cho cả nhà bọn họ ăn ngon sống tốt, nỗi lo lắng và sợ hãi trong lòng rốt cục cũng từ từ tản đi. Ngược lại lòng căm phẫn và không cam lại lần lượt thi nhau kéo đến, thế nhưng nàng là quận chúa vương phủ, vì sao lại không thanh quý bằng con gái những đại thần này.

Chẳng mấy chốc sau đã có hạ nhân bước sang sắp xếp mã xa của họ, ra đón hai mẹ con họ là Hồ thị con đầu thứ hai Cố gia. Hồ thị đối đãi với họ vô cùng khách khí, lễ nghi cũng chu đáo, tìm không ra nữa điểm vô lễ, cho đến tận khi Tấn Thư Nghi theo Thành vương phi ngồi xuống, nàng mới phản ứng được, bản thân mới vừa rồi chẳng thốt ra được lấy một câu.

Ngồi cùng hai mẹ con họ là hai vị vương phi của lão quận vương, Thành vương phi khách khí nói chuyện với hai vị quân vương phi này vài câu, về phần Tấn Thư Nghi, từ đầu tới đuôi chẳng nói câu nào chỉ vùi đầu uống trà.

Lúc lễ cập kê chính thức bắt đầu, Tấn Thư Nghi mới ngẩng đầu, quan sát vị Trường Nhan huyện chủ trong lời đồn đãi rất được thái hậu yêu thích.

Nàng vào kinh nửa năm, thế nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy Cố Như Cửu. Ở mấy lần tụ hội lúc trước, chẳng phải Cố Như Cửu vắng mặt, thì là nàng vắng mặt, hai người vẫn chưa có dịp gặp nhau.

Dáng dấp. . . cũng bình thường mà thôi, ngoại trừ da dẻ mềm mại non nớt, mái tóc đen như mun, nếu luận về dung mạo thì so ra kém hai vị cô nương Tư Mã gia. Ngược lại có được đôi mắt long lanh rực rỡ, thế nhưng chỉ những điều này lại làm cho thái hậu yêu thích và hoàng đế đặc biệt đối đãi sao?

Cố Như Cửu xõa tóc dài, đợi khách khứa chúc tụng nàng xong xuôi mới quay về hậu viện thay đổi một bộ váy dài màu đỏ, đồng thời búi tóc lên thành kiểu thập tự kế.

Cô nương, ngọc bội. . .” Thu La dẫn theo vài nha hoàn bưng hộp gấm tiến đến, bên trong đều là những mảnh ngọc bội mang ý chúc tụng đẹp đẽ.

Đem hộp gỗ lim tơ vàng ở trong ngăn kéo nội thất ra đây cho ta.” Tầm mắt Cố Như Cửu chỉ đảo qua tất cả các hộp này, lắc đầu.

“Rõ.” Thu La buông chiếc hộp đang cầm trong tay xuống, bước nhanh vào nội thất, đem hộp gỗ lim tơ vàng đến đưa cho Cố Như Cửu.

Nàng biết vật này là thái hậu hoặc hoàng thượng đưa cho cô nương, bởi vì ngoại trừ hoàng thất ra, những người khác chẳng tùy tiện dùng hộp được khắc từ gỗ lim.

Thế nhưng sau khi mở hộp ra, Thu La có chút thất vọng, bởi vì bên trong chăng đặt trên phẩm thế gian hiếm thấy gì, mà chỉ là một mảnh ngọc bội tuy tốt nhưng rất thông thường.

Cầm ngọc bội từ trong hộp ra, Cố Như Cửu đem ngọc bội đặt ở trong túi thêu hoa sen, sau đó đeo ở bên hông mình.

Sau khi trang điểm xong xuôi, Cố Như Cửu lại lần nữa bước ra chào chư vị tân khách, nói lời cảm tạ cùng chư vị tân khác, sau đó mới chính thức khai tịch.

Đợi đồ ăn lên bàn, mọi người lại lần nữa kinh ngạc, lần này Cô gia quả thật dự định làm lớn đến cùng sao? Những thức ăn này đều được dùng trong các bữa tiệc đặc biệt trong đại, lễ cập kê của nhị cô nương nhà bọn họ mặc dù trọng yếu, nhưng vẫn không đến mức long trọng đến nước này chứ?

Mọi người mang một bụng hoài nghi, cứ thế tham dự lễ cặp kế, lại mơ hồ hoài nghi rời khỏi Cố gia.

Mà Thành vương phi còn lo lắng nhiều hơn hẳn những người khác, nàng lo lắng không biết Cố gia có xem trong phần lễ do nàng mang đến hay không, ngày sau nếu nàng tới cửa, Cố gia có nể mặt giúp chuyện này hay không.

Ba ngày sau, Hồ gia thái thái khoác lên người bộ y phục cáo mệnh của mình, mang theo quan viên lễ bộ cùng với một đống quà tặng quý hiếm lớn tới gõ cửa Cố gia.

 

Pages: 1 2
5 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoa Hảo Nguyệt Viên

Hic thanks gia chủ nhiều, em đã quằn quại trong mớ convert từ tập 31 đến tập này!!!! Cuối cùng sau cơn mưa trời lại sáng!

Kiều Oanh Đoàn

Cuối cùng Cửu Cửu cũng sắp lấy chồng rồi 😂😂

bạn ơi, đừng copy mà

%d bloggers like this: