[MNGS] Chương 26

Chương 26:

Xưng hô hỗn loạn

Mạc Dật Cẩn gật đầu, rồi sau đó lại khẽ thở dài một tiếng “Tra thì có tra, chỉ là. . .”

“Làm sao?” Tuy rằng đã tra xét nhiều năm như vậy vẫn không truy ra đầu mối, thế nhưng hắn thủy chung không chịu buông tay, hắn không để cho Mẫu thân của mình mặ dù đã chết vẫn phải đeo trên lưng nỗi uất ức.

Mạc Dật Cẩn đứng dậy đi qua đi lại, không muốn Mạc Dật Phong thất vọng, nhưng mà trên thực tế quả thực hắn lực bất tòng tâm.

“Lúc huynh đi Cẩm Khê trấn đã cho người điều tra cẩn thận, nhưng từ đầu đến cuối vẫn không tìm được tú bà bị áp giải năm đó, cũng không biết bà ta hiện nay sống hay chết, thế nhưng. . . huynh nghĩ mãi vẫn không nghĩ ra, chẳng qua chỉ là một tú bà, sao lại có người mạo hiểm vào cướp ngục?”

Nhớ lại chuyện năm đó, đừng nói Mạc Dật Cẩn, ngay cả Tần Minh đứng bên cạnh cũng thấy sự việc vô cùng kỳ lạ, đúng như lời Mạc Dật Cẩn vừa nói, cho dù có chỗ dựa, cũng không đến mức mạo hiểm phạm tội mất đầu để vào ngục cướp phạm nhân như vậy, chẳng phải sao?

Mạc Dật Phong nhăn mi ngẫm nghĩ, cảm thấy chuyện năm đó quá mức kỳ quặc.

“Quả thực, đúng như nhị ca nói, việc này rất là kỳ hoặc, một tú bà thanh lâu ở trấn Cẩm Khê xa xăm như vậy lại trở thành nhân chứng quan trọng trong câu đố thân thế của mẫu phi đệ, nhưng lại bị cướp ngục trên đường áp giải, đến nay sống chết không rõ, mà người cung cấp đầu mối này lại vô duyên vô cớ mất mạng, chuyện này rốt cuộc là người phương nào gây nên?” Mạc Dật Phong nghĩ trăm phương cũng không tìm được đường lý giải.

“Thế nhưng. . . Phụ hoàng lại thật sự vì thân thế Dung phi nương nương mới đối xử như vậy mới mẹ con của đệ sao?” Mạc Dật Cẩn lại thấy được điều không thể lý giải được, trong trí nhớ của hắn, Huyền Đế cực kỳ cưng chiều Dung phi, cho dù là mẫu phi Đồng phi của hắn cũng không bằng lấy một góc, mọi người cũng không biết nguyên cớ do đâu, chỉ biết dung mạo của Dung phi cũng không phải tuyệt thế, còn toát ra vẻ trong trẻo nhưng lạnh lùng.

Mạc Dật Phong lắc đầu, quay đầu nhìn khoảng trời trời âm u bên ngoài, đôi mắt hắn đen thẳm như chim ưng dần dần ảm đạm, “Không biết, chuyện gì cũng phải nắm được đầu mối mới có thể từ từ gỡ rối được, sau đó mới hiểu rõ chân tướng bên trong.”

Mạc Dật Cẩn gật đầu, trọng tâm câu chuyện đến đó kết thúc. trong đầu hắn đột nhiên lóe lên một ý tưởng, buột miệng nói lảng sang chuyện khác, “Vậy Ảnh nhi thì thế nào? Đệ đem nàng ta về phủ từ lúc nào? Sao ngay cả nhị ca cũng muốn gạt?”

Hắn nói như vậy…

Mạc Dật Phong nhếch nhếch khóe môi, “Chẳng qua chỉ là một cô nhóc, phủ nhị ca nử tử kiểu gì mà chẳng có, thế nhưng có bao giờ tam đệ hỏi đến chuyện ấy, chẳng phải sao?”

“Chuyện đó sao có thể so sánh với chuyện này, Ảnh nhi thoạt nhìn cũng không phải là nữ tử bình thường, trông tam đệ đối xử với nàng cũng không giống như những nữ tử khác, chẳng nhẽ muốn đem cô nương nhà người ta biến thành nữ nhân của mình?”

?”

“Nhị ca!” Mạc Dật Phong bất đắc dĩ trầm giọng lên tiếng nhắc nhở hắn, ý bảo hắn chớ nói bậy.

Nào ngờ Mạc Dật Cẩn lại giật mình bừng tỉnh đại ngộ, thở nhẹ một hơi lại nói, “Không phải đâu tam đệ, tam đệ không muốn để cho Ảnh nhi trở thành thê thiếp của mình, chẳng nhẽ thật sự muốn thu nhận nàng làm nghĩa nữ?” Mạc Dật Phong đang muốn mở miệng, Mạc Dật Cẩn lại nói, “Bất quá như vậy cũng tốt, tam đệ không cần nhưng huynh cần, không ngờ huynh vừa gặp Ảnh nhi đã thấy thương, nhất định sẽ chăm sóc nàng thật tốt.”

“Nhị ca!” Mạc Dật Phong nhấn mạnh.

“Huynh biết huynh là nhị ca của đệ, đệ cũng đừng hét lên như thế.” Mạc Dật Cẩn lại lần nữa cắt đứt lời của hắn, coi như cố tình muốn gây khó khăn cho hắn, suy nghĩ một chút vẫn có chút hơi khó, “Bất quá. . . Sau này huynh đệ ta gặp mặt thì huynh nên xưng hô như thế nào? Ảnh nhi là của nghĩa nữ của đệ, huynh lại trở thành con rể của đệ, thế nhưng huynh là nhị ca của đệ, đến lúc đó huynh nên gọi đệ là tam đệ hay là phải gọi đệ là nhạc phụ đại nhân?”

Chương 27: Không được cho người khác

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tran Hong Hanh

Haha. :))

Nguyetminh

Ha ha, thích anh Cẩn rồi

bạn ơi, đừng copy mà

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: