[MNGS] Chương 09

Chương 9:

Tứ gia Mạc Dật Tiêu

“Phụt….” Mạc Dật Phong phun hết nước canh trong miệng ra ngoài.

“Ha ha ha. . .” Tần Minh cuối cùng cũng nhịn không được cất tiếng cười to vang vọng khắp phòng.

Chu Phúc đưa tay sờ sờ đầu, nghi ngờ hỏi dồn: “Đụng chạm cái gì? Cái nào không thể đụng vào? Chỗ nào không thể để người khác chạm vào? Gia, ngài nói rõ cho lão nô biết, để lão nô đi nhắc nhở mọi người.”

Nghe Chu Phúc hỏi dồn như vậy, Tần Minh càng cười nghiêng ngả, chỉ còn thiếu lăn trên đất dậm chân mà thôi, còn bọn hạ nhân đứng bên cạnh thì đưa mắt nhìn nhau, ngơ ngác không hiểu biết đã xảy ra chuyện gì.

Mạc Dật Phong trầm mặt mắt trợn trừng nhìn Tần Minh, Tần Minh rùng mình, cả người run rẩy vì cố gắng nhịn cười.

Nhược Ảnh cầm mứt quả ngước mắt lên nhìn Chu Phúc, khẽ nói: “Chính là … Ưm… .” Nàng chưa kịp nói hết câu, Mạc Dật Phong đột nhiên múc một muỗng thức ăn nhét vào trong miệng nàng.

Nàng kinh ngạc quay sang nhìn hắn, chậm rãi nhai thức ăn đang ngậm trong miệng, Chu Phúc vẫn chờ đợi câu trả lời của nàng, lại thấy Mạc Dật Phong cũng trừng mắt liếc nhìn hắn, mà Nhược Ảnh vẫn còn đang đắm chìm trong hạnh phúc được người khác mớm cho ăn.

Khi nàng nuốt hết thức ăn trong miệng, lại quay sang hắn há miệng kêu “A. . .”

Mạc Dật Phong run rẩy khóe môi, nhìn nàng há miệng chờ đợi, nàng ta vậy mà lại muốn bảo hắn hắn đút cho nàng ăn.

“Tự mình xúc ăn đi.” Hắn lạnh lùng liếc nàng, sau đó cũng không thèm để ý tới nữa.

Nhược Ảnh bĩu môi, thế nhưng cũng không dám lên tiếng cãi lại, có điều nhớ đến mới vừa rồi hắn đút cơm cho nàng ăn, lại cảm thấy vô cùng vui vẻ.

“Chu Phúc, đi mời đại phu.” Mạc Dật Phong lạnh giọng mở miệng.

Chu Phúc nghe vậy vội vàng khom người lên tiếng trả lời “Rõ, lão nô sẽ phái người đi mời đại phu đến ngay.”

“Gia.” Chu Phúc vừa quay lưng đi đã vội chạy trở về, “Tứ gia cầu kiến.”

Nếu mới vừa rồi vẻ mặt Mạc Dật Phong chỉ hơi tỏ ra lạnh lùng, thì bây giờ sắc mặt của hắn chẳng khác nào mùa đông giá rét mà Nhược Ảnh ngồi ở bên cạnh lại tỏ ra vô cùng hiếu kỳ với vị được gọi là tứ gia này, nàng rướn cổ lên cố đưa mắt ra nhìn bên ngoài.

“Cứ để hắn ta vào đi.” Chỉ một khắc sau, Mạc Dật Phong lại không mang theo bất cứ tâm tình gì, lên tiếng đáp, bình thản như nước không nghe ra hỉ nộ. Hơn nữa, cũng không có ý tứ sẽ đứng lên đón chào, ngồi yên tại trước bàn cơm.

Khi Mạc Dật Tiêu xuất hiện trong tầm mắt của Nhược Ảnh thì, hơi thất thần, vốn tưởng rằng chỉ có Mạc Dật Phong là trai đẹp thôi, không ngờ rằng lại có thêm tứ gia cũng anh tuấn phi phàm như vậy, có điều Mạc Dật Tiêu lại toát ra vẻ tà khí khó nói thành lời, mà Mạc Dật Phong lại mang vẻ lạnh nhạt khó có thể khó có thể thân cũng không dám tiếp cận.

“Trùng hợp vậy, tam ca đang dùng bữa trưa ư?” Mạc Dật Tiêu cong môi cười, ánh mắt sắc bén nhìn thẳng vào Mạc Dật Phong.

“Tứ đệ đột nhiên đến thăm là có chuyện gì sao?” Mạc Dật Phong để đũa xuống đưa mắt nhàn nhạt nhìn về phía hắn, đưa tay tiếp nhận ly trà hạ nhân dâng lên.

Mạc Dật Tiêu cũng chẳng thèm để bụng, tự ý ngồi xuống chiếc ghế đối diện hắn, cất tiếng chế nhạo, “Ta ngươi mặc dù sanh ở hoàng gia, thế nhưng cũng không phải không có tình cảm huynh đệ. Đương nhiên, cần phải thường xuyên qua lại thăm hỏi lẫn nhau, lẽ nào tam ca không cho là như vậy sao?”

Mạc Dật Phong lẳng lặng chăm chú nhìn hắn, dường như đang nhìn xem hắn đang diễn vở tuồng gì, thấy hắn không nói thêm gì nữa, lúc này mới mở miệng, “Mới nửa ngày không gặp tứ đệ lại làm cho vi huynh nhìn với cặp mắt khác xưa, đột nhiên lại trọng tình trọng nghĩa như vậy!”

Mạc Dật Tiêu cũng không bởi vì lời của hắn mà sinh lòng không vui, ngược lại tâm tình càng sung sướng, “Tứ đệ cho tới bây giờ đều là người trọng tình trọng nghĩa, lẽ nào tam ca vẫn chưa nhìn ra hay sao? Bằng không Dục Ly sao lại quyết định gã cho bản vương?”

Sau một khắc, chén trà trong tay Mạc Dật Phong sóng sánh, nước trà nóng sánh ra ngoài đổ lên mu bàn tay hắn, hạ nhân vội vàng đưa khăn gấm cho hắn lau.

Nhìn thấy như vậy, Mạc Dật Tiêu nhấc ly trà lên hớp một ngụm, ý cười trong mắt càng sâu.

——

Chương 10: Châm chọc (1)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tran Hong Hanh

Truyện mới p ko thỏ nhi? Vì chag thấy ai cmt cả

Nguyetminh

Truyện này ko thấy trên list truyện. Mình thấy trong fb đăng nên search mới ra để đọc, chắc ng khác cg ko nhìn thấy bạn ạ

bạn ơi, đừng copy mà

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: