[MNGS] Chương 24

Chương 24:

Tự dưng ăn ý

Mạc Dật Cẩn vừa dứt lời, Mạc Dật Phong cũng bất giác nhăn mày, ý bảo hắn ngồi xuống rồi bản thân cũng ngồi vào vị trí bên cạnh của hắn, bọn hạ nhân dâng nước trà xanh, hắn mới chậm rãi mở miệng, “Nhiều ngày không gặp, nhị ca vẫn còn thích nói đùa như vậy!”

Tuy nói vai vế của Mạc Dật Cẩn là huynh của Mạc Dật Phong, thế nhưng tính tình lại không ổn trọng bằng Mạc Dật Phong, ngược lại còn mang vẻ lóc chóc trẻ con.

“Hửm, nhị ca cũng không phải nói giỡn, tuy rằng cô nhóc này… hơi ngốc nghếch, thế nhưng lại khiến người khác thích thú, chi bằng….” Mạc Dật Cẩn vẫn chưa nói hết lời, Mạc Dật Phong đã đặt chén trà xuống lên tiếng cắt ngang lời hắn, “Nếu nhị ca cũng thấy mình nên cưới một vương phi về phủ mà ngại không dám nói với phụ hoàng thì tam đệ sẵn lòng nguyện ý thay nhị ca thỉnh cầu phụ hoàng suy xét đến chuyện này.”

Mạc Dật Cẩn cho rằng Mạc Dật Phong đang có ý muốn gả Nhược Ảnh cho hắn, nhất thời suy nghĩ đến ngẩn người, ai biết lời tiếp theo của Mạc Dật Phong lại khiến cho hắn dở khóc dở cười.

“Mặc dù quý phủ của Nhị ca mỹ nữ như mây, nếu như vẫn không nhìn trúng ai đó, thì nghe nói Chiêu Dương công chúa của Bắc quốc, từ ngày sinh hạ nàng đã được định sẽ gả đến triều dương đại quốc chúng ta nhằm kết chặt tình thông gia, hơn nữa nghe nói vị Chiêu Dương công chúa này vừa qua tuổi cập kê, tuổi còn trẻ lại xinh đẹp thông minh, huống hồ nhị ca được phụ hoàng sủng ái quá mức, ngẫm lại cũng là một mối lương duyên xứng lứa vừa đôi.”

“Tam đệ, cho dù đệ có luyến tiếc cô bé này, cũng không cần phải hại nhị ca của đệ đến mức đó, nghe nói Chiêu Dương công chúa kia điêu ngoa tùy hứng, ngay cả huynh trưởng hoàng tỷ của mình chẳng coi ai ra gì, nếu nàng ta gả vào quý phủ của huynh, thì chẳng phải vương phủ của huynh đang yên đang lành lại rơi vào cảnh gà chó không yên?” Mạc Dật Cẩn khổ sở cười đưa tay chống đầu.

Chẳng phải hắn không duyên không cớ, cớ sao lại lo lắng chuyện này, mà thực sự Huyền Đế cũng có chủ ý đó, Bắc quốc tuy rằng không mạnh bằng Triêu Dương quốc, nhưng cũng không phải là một tiểu quốc mặc người ta ức hiếp, cho nên nếu đem Chiêu Dương công chúa gả cho công tử triều thần thì uất ức nàng. Thế nhưng trong các hoàng tử đến hôm nay chưa đón dâu ngoại trừ hắn ra chỉ còn mỗi Mạc Dật Phong, Chiêu Dương công chúa tất nhiên phải làm chính thất, Mạc Dật Phong lại không được Huyền Đế coi trọng, cho nên trừ hắn Mạc Dật Cẩn ra thì hầu như không còn có người nào thích hợp để lựa chọn.

Mạc Dật Phong nhìn thấy dáng vẻ phiền muộn của hắn như vậy cũng bật cười.

Nhược Ảnh đang đứng ở trước mặt bọn họ, nhìn Mạc Dật Cẩn than thở cũng nháy mắt thăm dò hỏi, “Huynh cũng sống trong vương phủ sao?”

Mạc Dật Cẩn nghe vậy ngước mắt lên nhìn nàng, sau đó nhìn sang Mạc Dật Phong cũng hơi kinh ngạc ngẩng đầu, liền mỉm cười đáp, “Vương gia của muội sống trong vương phủ, bản vương là nhị ca của hắn, tất nhiên cũng sống trong vương phủ rồi.”

Nhìn Mạc Dật Cẩn cười nhu hòa, Nhược Ảnh mất đi tính đề phòng người lạ như lúc trước, cười nhạt hỏi tiếp, “Vương phủ của huynh có vui không?”

Mạc Dật Phong đang muốn nói gì, Mạc Dật Cẩn vội vàng tiến lên nói, “Đương nhiên, nếu so với cái tam vương phủ tẻ nhạt trầm lắng này thì vương phủ của huynh náo nhiệt hơn nhiều, có muốn đến vương phủ của huynh chơi không?”

Nghe vậy, đôi chân mày của Mạc Dật Phong lập tức nhăn lại, “Ảnh nhi lát nữa phải đến thư viện, sợ là không rảnh ghé chơi nhị vương phủ rồi.” Hắn cố ý nhấn mạnh chữ “chơi”, chính là muốn nhắc nhở Mạc Dật Cẩn chớ làm chuyện vô ích.

“Thư viện?” Mạc Dật Cẩn và Nhược Ảnh trăm miệng một lời.

Mà bọn họ tự dưng ăn ý như vậy lại chọc cho lòng Mạc Dật Phong thêm buồn bực cũng không mấy hài lòng.

Mạc Dật Cẩn thấy phản ứng của Nhược Ảnh cũng lập tức bật cười, “Ha ha ha. . . Nguyên lai ngay cả đương sự cũng không biết chuyện mình phải đến thư viện, chẳng nhẽ tam đệ muốn cản nhị ca nên vội tìm đại một cái cớ như thế này sao? Nhị ca cũng không ăn tươi nuốt sống Ảnh nhi của đệ, tam đệ cớ gì phải lo lắng như vậy? Ảnh nhi, muội có thấy vậy không?”

Chương 25: Oan án của Dung phi

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tran Hong Hanh

Ghen rùi

bạn ơi, đừng copy mà

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: